Pokemon GO: Dường như người chơi phát hiện ra Siêu vũ khí?

Một số người dân Nga trong quá trình chơi Pokemon GO đã cảm thấy khá kì lạ khi họ chơi ở trung tâm Moscow, nhưng game lại nghĩ họ đang ở sân bay Vnukovo, và nhiều người tin rằng họ đã phát hiện ra một siêu vũ khí

Việc giả mạo GPS trong Pokemon GO đã là một mối quan tâm tồn tại trong game từ rất lâu. Nó cho phép người chơi bắt Pokemon và đi đến những phòng Gym mà bình thường họ không thể đến được. Nhưng một trường hợp giả mạo GPS gần đây lại khiến cho một số người chơi Pokemon nghĩ rằng mình vô tình phát hiện ra một Siêu vũ khí của Nga. Đã có vô số báo cáo về những vấn đề điều hướng vệ tinh ở Nga trong những năm qua, bao gồm cả trường hợp vào tháng 6, khi 20 con tàu được xác định vị trí của họ tại một sân bay trên đất liền. Nhưng vấn đề này vẫn chưa phải là một mối quan tâm lớn, cho đến khi những người chơi Pokemon Go tại Moscow cho biết game đã đặt họ vào một vị trí không chính xác, họ đã ngồi xuống và bắt đầu chú ý.

Pokemon GO: Dường như người chơi phát hiện ra Siêu vũ khí?

Những người chơi này cho biết Pokemon GO nghĩ rằng thực tế họ đang ở Sân Bay Vnukovo (cách đó 32km), đồng nghĩa với việc họ đã không thể chơi Pokemon GO theo ý mình. Nhiều người tin rằng những người chơi này đã là nạn nhân của một siêu vũ khí nào đó của người Nga. Một dấu hiệu, được báo cáo đến từ Kremlin, đang được gửi đi với mục đích cố định sai tín hiệu GPS trong khu vực, và cung cấp cho những người dùng điện thoại di động cũng như thuyền trưởng các con tàu những địa điểm sai. Người ta tin rằng siêu vũ khí đó được thiết kế để khiến những con tàu của địch quan sát khu vực gần đó, từ đó tên lửa không thể xác định mục tiêu. Các báo cáo từ Pokemon GO và các con tàu dường như là bằng chứng cho việc Nga đang thử nghiệm công nghệ của mình trên những khu vực rộng lớn hơn.

Pokemon GO: Dường như người chơi phát hiện ra Siêu vũ khí? 2

Đây không phải lần đầu tiên Pokemon GO là một cái gai với nhà cầm quyền Nga. Đáng chú ý nhất, một blogger người Nga đã bị bắt vì chơi game này trong nhà thờ. Vụ bắt giữ blogger này và kết quả sự việc đã dẫn đến một câu chuyện trên toàn thế giới về nhân quyền, và dĩ nhiên, sự nguy hiểm khi đang chơi Pokemon GO. Ngay cả seri truyền hình The Simpsons cũng đã "trêu chọc" Nga vì vụ việc kể trên. Và như dự đoán, tập đó đã bị cấm phát sóng trong nước. Hiện chưa rõ liệu điều này có dẫn đến việc người dân Nga bị cấm chơi Pokemon GO trong tương lai hay không. Trung Quốc đã cầm game này khi nó ra mắt, vì những lý do an toàn, do vậy nước Nga cũng có thể sẽ làm theo. Hoặc Nga có thể chỉ đơn giản là cấm chơi Pokemon GO tại trung tâm Moscow, để hạn chế việc người chơi Pokemon GO tiếp tục theo dõi những thử nghiệm GPS giả, từ đó có thể tiếp tục quá trình phát triển siêu vũ khí (nếu có) của mình.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang