“Devil’s Whisper” – phim kinh dị dựa trên bi kịch gia đình có thật

Con quái vật trong phim kinh dị “Devil’s Whisper” là ẩn dụ cho một mối nguy hiểm đến từ chính các thành viên trong gia đình.

Devil’s Whisper là phim kinh dị được đạo diễn bởi Adam Ripp (nhà sản xuất của các phim Gambit, Everly,...).

Ý tưởng thực hiện Devil’s Whisper bắt đầu khi Ripp được nghe câu chuyện của bạn thân về những ký ức đau buồn do bị lạm dụng thân xác lúc nhỏ bởi chính ông nội mình. Trong suốt thời gian nghiên cứu về câu chuyện của người bạn, Ripp cũng không ngừng chứng kiến nhiều trường hợp tương tự. Từ đó, vị đạo diễn trẻ bắt đầu nuôi ý tưởng kể lại chúng bằng phim ảnh và “kinh dị” chính là thể loại thích hợp nhất, vì nó mang tính trực diện lẫn đậm chất kinh hoàng.

“Devil’s Whisper” phim kinh dị dựa trên bi kịch gia đình có thật

Devil’s Whisper kể về cậu bé Alex 15 tuổi, luôn mong ước sau này sẽ được trở thành linh mục để mang đến điều tốt đẹp nhất cho những người xung quanh mình. Một ngày kia, Alex phát hiện ra chiếc hộp bí ẩn do ông mình để lại, rồi vô tình giải thoát cho linh hồn tà ác luôn toan tính chiếm lấy thân xác cậu. Tương truyền, đây là con ác quỷ chuyên tra tấn trẻ con kể từ buổi sơ khai của loài người. Alex sẽ phải làm gì để chống lại sinh vật siêu nhiên này khi hắn biến cha mẹ cậu trở thành con mồi để cậu nhóc phải bị khuất phục?

“Devil’s Whisper” phim kinh dị dựa trên bi kịch gia đình có thật 2

Thay vì chọn các thủ thuật quen thuộc cho loại kịch bản này như hình tượng kẻ sát nhân hàng loạt hay biến thái không lộ mặt, Adam Ripp mượn truyền thuyết về một con quỷ từ thời xa xưa để lột tả ý tưởng của mình.

Con quái vật này có thể lôi khán giả vào đường dây kịch bản của phim nhanh hơn, nhưng xuyên suốt đó là cả chuỗi sự kiện được xen lẫn khéo léo khiến người xem rùng mình bởi điều đã xảy ra với cuộc đời của nhân vật chính hơn là các màn hù dọa kéo dài với hiệu ứng âm thanh liên tục có phần chói tai thường thấy. Devil’s Whisper giống như sự kết hợp nhẹ nhàng của phim kinh dị The Exorcist (1973) và bầu không khí căng thẳng đầy quyến rũ từ I Killed My Mother (2009).

“Devil’s Whisper” phim kinh dị dựa trên bi kịch gia đình có thật 3

Phim có sự tham gia của các diễn viên Luca Oriel (Shameless), Tessie Santiago (Scandal), dự kiến khởi chiếu từ ngày 29.09.2017 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Đăng Lê

muzuco.com

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang