Ryan và câu chuyện về cậu bé 7 tuổi kiếm được hơn chục tỷ đồng nhờ vào Youtube

Dù chỉ là một cậu bé 7 tuổi nhưng cậu bé đã có thể có được thu nhập hơn hàng chục tỷ đồng

7 tuổi ở Việt Nam chỉ tương đương một đứa nhóc học lớp 2 và vẫn chưa làm được gì to tát cả, thế mà cậu bé Ryan đến từ Mỹ đã khiến nhiều người trưởng thành phải ghen tị phần nào khi là một trong những ngôi sao của Youtube có khi thu nhập khủng nhất theo như thống kê của Forbes. Tính từ tháng 6/2017 đến 6/2018, Ryan được YouTube trả 22 triệu USD (tương đương 50 tỷ VND), đến từ các quảng cáo xuất hiện trên kênh chuyên đánh giá (review) đồ chơi trẻ em của cậu.

Hiện tại kênh Ryan ToysReview đã có hơn 17 triệu người theo dõi (subcribers) và tới hơn 26 tỷ lượt view. Đây thực sự là một con số đáng mơ ước với tất cả những người làm nội dung số nói chung và YouTuber nói riêng.

Mới 7 tuổi, cậu bé này đã đứng top YouTube với thu nhập 50 tỷ / năm - Ảnh 1.

Ryan mới 7 tuổi nhưng đã có trên 3 năm "kinh nghiệm" đánh giá đồ chơi và tương tác với fans.

Ryan bắt đầu kênh Youtube của mình khi cậu bé này mới len 4 tuổi, khi ấy Ryan cảm thấy vô cùng hào hứng khi được xem những video review đồ chơi trêm Youtube mà bố mẹ cho xem. Và kết quả là  bố mẹ cậu đã lập một kênh riêng để Ryan thỏa đam mê của mình.

Khi thực hiện những video của mình thì Ryan rất tập trung vào việc giới thiệu những món đồ chơi mới cũng như cách chơi nhằm phục vụ cho những khán giả trong cùng độ tuổi của mình. Khi được hỏi nguyên nhân thành công, Ryan trả lời: "Vì cháu đang chơi và cháu rất vui"

Theo Forbes, phần lớn số tiền mà Ryan kiếm được là nhờ dòng quảng cáo chạy trước khi video bắt đầu. Những quảng cáo như vậy chiếm 96% doanh thu, gần 21 triệu USD, số còn lại đến từ những bài đặt hàng quảng cáo.

Mới 7 tuổi, cậu bé này đã đứng top YouTube với thu nhập 50 tỷ / năm - Ảnh 2.

Khuôn mặt biểu cảm của Ryan khi đang review một món đồ chơi.

Chỉ trong vòng một năm thì thu nhập của Ryan đã tăng lên gấp đôi, trước đó thì từ 6/2016 đến 6/2017 cậu thu về 11 triệu USD. Do còn nhỏ, nên 15% thu nhập của Ryan sẽ được đưa vào một tài khoản đặc biệt và được bảo vệ tới khi cậu bé đủ tuổi trưởng thành.

Xếp sau Ryan là những ngôi sao YouTube khác. Như Jake Paul, các video hài và nhạc rap của Paul thu hút hơn 3,6 tỷ lượt xem trong 12 tháng, mang về cho anh hơn 21 triệu USD. Nhóm chuyên làm các video thể thao giải trí Dude Perfect kiếm được gần 20 triệu USD và Daniel Middleton, chuyên gia trò chơi Minecraft, đứng thứ tư với thu nhập 18,4 triệu USD. Người đứng thứ 5 là nghệ sĩ trang điểm Jeffree Star với 17,9 triệu USD.

Ở Việt Nam, những Youtuber đình đám cũng có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ lượng người xem ổn định. Tuy nhiên đây không phải một nghề đơn giản như nhiều người nghĩ, để duy trì, các kênh YouTube luôn luôn phải sáng tạo nội dung mới và hiếm khi có một ngày nghỉ trọn vẹn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang