Tại sao trong một đội hình người chơi chỉ được đem theo 6 con Pokemon mà thôi?

Một đội hình 6 Pokemon là một đội hình mà ai yêu thích những tựa game hoặc phim Pokemon cũng đều sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc , nhưng bạn có bao giờ tự hỏi rằng, tại sao lại là 6?

Bất kì ai cũng biết rằng mỗi người chơi đều có thể thu phục cho mình càng nhiều Pokemon càng tốt. Nhưng khi đem theo bên mình thì mỗi người chỉ được mang tối đa là 6 con Pokemon mà thôi. Không chỉ ở trong trò chơi điện tử mà trong những Manga/ Anime về Pokemon thì chúng ra luôn thấy được sự nhất quán đến kì lạ này. Lý do là vì sao?

Vì sao một đội hình Pokemon chỉ giới hạn có 6 thành viên? - Ảnh 1.

Theo như giáo sư Oak đã từng giải thích rằng, 6 con Pokemon là một con số hoàn hảo để các huấn luyện viên có thể nuôi dạy chúng một cách tốt nhất. Với số lượng Pokemon vừa phải thì người huấn luyện có thể chăm sóc và yêu thương chúng một cash tốt nhất, điều đó giúp cho những Pokemon có thể trở nên mạnh mẽ hơn và đi đến tiến hóa dễ dàng hơn.  Tuy nhiên, luật lệ này lại không áp dụng cho các nhà nghiên cứu, bởi vì họ sẽ cần càng nhiều Pokemon càng tốt để làm công việc của mình. 

Vì sao một đội hình Pokemon chỉ giới hạn có 6 thành viên? - Ảnh 2.

Trong anime Pokemon, người ta cũng đã ra luật cho các nhà huấn luyện muốn tham gia giải đấu Pokemon League cũng chỉ được mang 6 loài khác nhau mà thôi.

Còn về phần những tựa game thì Pokemon thuộc thể loại nhập vai đánh theo lượt và tính chiến thuật là một điều không thể thiếu. Nếu như một game thủ có thể sử dụng tất cả hết những con Pokemon của mình thì điều đó khiến cho tính chiến thuật trở nên thừa mứa hơn bao giờ hến và chiến thắng tất nhiều sẽ thuộc về những người có số lượng Pokemon vượt trội.

Vì sao một đội hình Pokemon chỉ giới hạn có 6 thành viên? - Ảnh 3.

Ngoài ra, những hạn chế về engine ở thời kỳ đầu khiến cho các nhà lập trình cũng chỉ có thể để cho các game thủ mang 6 Pokemon mang theo mà thôi. Việc này cũng khiến cho game thủ có thể "chia sẻ" điểm kinh nghiệm hợp lý, chứ mang theo cả 100 con để chia sẻ điểm thì đúng là rắc rối.

Nếu nhìn ở góc độ của người chơi game thì việc đánh 1 trận 6 con Pokemon thật sự đã rất là mệt mỏi chứ đừng nói là nhiều hơn 6. Bây giờ đưa vào trường hợp bạn phải đánh 1 lèo 20 con Metapod liên tục sử dụng Harden, hay Magikarp cứ Splash liên tục nghe có mệt không? Đội hình 6 Pokemon sẽ giúp duy trì tính cân bằng của game tốt hơn và ổn định hơn rất nhiều.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang