FIFA Online 4 - bạn có biết những vị thánh được mệnh danh là vua phá lưới trong lịch sử bóng đá

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh tổ chức 4 năm 1 lần cho tất cả đội tuyển quốc gia thuộc thành viên FIFA. Vòng chung kết World Cup chính là diễn biến hấp dẫn nhất của giải đấu này khi quy tụ những đội bóng đứng hàng đầu. Tất nhiên sự kiện này không chỉ hot ngoài đời mà còn hot cả trong game nữa, bằng chứng chính là FIFA ONLINE 4 cũng có chế độ chơi World Cup riêng!

 

Những thánh nhân ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử vòng chung kết World Cup (P1)

Tại đây, cũng rất khó có thể xô ngã được những kỷ lục mà các Huyền thoại ngày xưa để lại. Ngay cả Ronaldo và Messi những người chinh phục kỷ lục cũng phải ngán ngẫm trước thách thức lớn nhất mà World Cup mang đến cho họ. Đó chính là bàn thắng, để ghi danh trên trang sử Cúp vàng và đứng cạnh với những Huyền thoại. Đây là điều mà các cầu thủ đều muốn với tới ngay cả Ronaldo và Messi cũng vậy. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, 2 con quái vật đã ngã sang tuổi 30 nhưng chưa thể lọt vào TOP 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup. Vậy 10 thánh nhân đó là ai? Hãy cùng GameK khám phá.

1. Miroslav Klose (Đức – 16 bàn thắng)

“Huyền thoại của các kỳ World Cup” đôi khi chúng ta không cần phải quá xuất sắc để trở thành huyền thoại

“Huyền thoại của các kỳ World Cup” đôi khi chúng ta không cần phải quá xuất sắc để trở thành huyền thoại

Đã 4 năm trôi qua, kể từ ngày Miroslav lập kỷ lục Ronaldo cho đến tận bây giờ. Rất nhiều người vẫn còn bang hoàng và không hiểu tại sao. Một cầu thủ không siêu sao, tên tuổi cũng không lẫy lừng bằng những cầu thủ cùng trang lứa. Vậy mà Miroslav Klose đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử các vòng chung kết World Cup với tổng 16 pha lập công. Đây quả nhiên là điều đáng kinh ngạc mà bóng đá đã mang lại, không cần hoa mĩ, không cần phải đạt đến đẳng cấp tối thượng. Klose chỉ dừng lại ở mức chính xác tuyệt đối và trong bóng đá đôi khi chỉ cần như thế ở một giải đấu, ta cũng sẽ trở thành Huyền Thoại của giải đấu đó.

2. Ronaldo (Brazil – 15 bàn thắng)

Cho đến ngày nay, điều mà thế giới cảm thấy tiếc nuối nhất vẫn là những chấn thương của Ronaldo De Lima

Cho đến ngày nay, điều mà thế giới cảm thấy tiếc nuối nhất vẫn là những chấn thương của Ronaldo De Lima

Trước World Cup 2014, Ronaldo “Béo” là người nắm giữ kỷ lục “Thánh dội bom World Cup” cho đến khi Klose phá vỡ. Chắc chắn, đã là Fan bóng đá đương thời thì chúng ta đều sẽ phải biết đến cái tên Ronaldo De Lima. Cái tên làm chúng ta phải đơ người ở năm 2002, một thứ gì đó không thể cản phá và đó là tất cả những gì chúng ta thấy ở Ronaldo. Không khó hiểu vì sao mà anh có đến hẳn 15 bàn thắng tại 3 kỳ World Cup. Trong đó có đến 8 bàn thắng được ghi mùa 2002, mùa đỉnh cao của Ronaldo “Beo”. Cái thời mà người ngoài hành tinh xuất hiện.

3. Gerd Muller (Đức – 14 bàn thắng)

Bóng đá Đức sẽ khổng thể có được chức vô địch Euro 1972 và World Cup 1974 nếu không có Muller

Bóng đá Đức sẽ khổng thể có được chức vô địch Euro 1972 và World Cup 1974 nếu không có Muller

Có lẽ chẳng có ai có thể vượt qua được kỷ lực kinh khủng mà G.Muller để lại. Vị huyền thoại này đã có hiệu suất ghi bàn với một tỉ lệ vô cùng “Hư cấu”, khi có đến 14 bàn thắng nhưng chỉ vỏn vẹn 13 trận ở các VCK World Cup khi Tây Đức về thứ 3 năm 1970 và vô địch năm 1974. Cho đến bây giờ Ronaldo và Messi cũng ngán ngẩm lắc đầu khi nói đến việc phá kỷ lục của G.Muller. Điều mà Muller đã làm thật hết sức phi thường.

4. Fontaine (Pháp – 13 bàn thắng)

Ai sẽ phá kỷ lục của Just Fontaine ???

Ai sẽ phá kỷ lục của Just Fontaine ???

Thêm một kỷ lục kinh khủng mà chắc có đến hàng trăm năm sau cũng chưa chắc có ai có thể làm được. Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất ở đúng một kỳ World Cup vẫn đang thuộc về Huyền thoại Just Fontaine của ĐT Pháp. World Cup 1958, vị huyền thoại này đã ghi tới 13 bàn CHỈ SAU 6 TRẬN. Tỉ lệ còn kinh khủng hơn cả Gerd Muller, nếu như ông tham gia vài kỳ WC nữa thì có lẽ người nắm TOP 1 chẳng ai khác ngoài ông cả. Nhưng World Cup 1958 cũng là kỳ World Cup duy nhất ông tham dự, khá là tiếc cho 1 vị Huyền thoại.

5. Pelé (Brazil- 12 bàn thắng)

Vua bóng đá Pele năm nay đã bước sang tuổi 77

Vua bóng đá Pele năm nay đã bước sang tuổi 77

Khi nhắc đến Pelé và World Cup, chúng ta sẽ không bao giờ ngừng nói về kỳ tích 3 lần vô địch World Cup của ông. Cho đến nay, Pele chính là cầu thủ duy nhất từng 3 lần nâng cao chiếc cúp vàng World Cup (1958,1962,1970). Ông cũng có riêng chỗ của mình khi có đến 12 bàn thắng tại VCK, Pele cũng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong mọi thời đại của Brazil (77 bàn/ 92 trận). Bây giờ bạn đã biết vì sao ông được gọi là ông vua bóng đá rồi chứ.

Theo Tri Thức trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang