Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU (Phần 4)

10 năm một chặng đường, Marvel đã giới thiệu tới khán giả màn ảnh rộng một vũ trụ điện ảnh rộng lớn, độc đáo và luôn có những chi tiết đan xen khéo léo và thú vị. Tuy nhiên luôn có những điều rộng lớn hơn ẩn chứa vô số các chi tiết thú vị khác mà bạn có thể bỏ lỡ. Cùng điểm lại những mốc lịch sử chính trong MCU qua loạt bài viết sau nhé.

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 4

Đọc thêm:

​​​​​​​10 năm một chặng đường, Marvel đã giới thiệu tới khán giả màn ảnh rộng một vũ trụ điện ảnh rộng lớn, độc đáo và luôn có những chi tiết đan xen khéo léo và thú vị. Tuy nhiên luôn có những điều rộng lớn hơn ẩn chứa vô số các chi tiết thú vị khác mà bạn có thể bỏ lỡ. Cùng điểm lại những mốc lịch sử chính trong MCU qua loạt bài viết sau nhé.

Thời đại anh hùng

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 4  2

Cho đến khi Marvel ra mắt Captain Ameriaca: Civil War thì có một điều mọi người rất ít để ý đến: Tất cả những bộ phim ấy đều có thời điểm trong phim trùng khớp với thời gian bộ phim được ra mắt. Tuy nhiên đến Spider-Man: Homecoming thì mọi chuyện đã khác vì thời điểm trong phim diễn ra trước những sự kiện ở Captain Ameriaca: Civil War. Tuy nhiên nếu theo đúng trình tự thì thời đại của những anh hùng mở màn bằng những sự kiện diễn ra trong Iron Man năm 2018

"I am Iron Man" - 2008

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 4  3

Tony Stark đã thành công rực rỡ khi biến Stark Industries trở thành một trong những tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới thời bấy giờ. Tuy nhiên người thân cận nhất của Tony là Obadiah Stane đang thực hiện giao dịch với lũ khủng bố ở vùng Trung Đông mà không hề cho người-sắp-trở-thành-siêu-anh-hùng-vĩ -đại-nhất biết. Cũng chính vì lẽ đó mà Stark Industies bị S.H.I.E.L.D điều tra. Stan liên kết với nhóm khủng bố Ten Ring để ám sát Tony Stark nhưng bất thành. Tuy nhiên lũ khủng bố lại bắt Stark làm con tin để chế tạo vũ khí cho chúng. Tony đã thành công trong việc chế tạo một lò phản ứng hồ quang mini để hút các mảnh đạn còn trong người lại cũng như bộ giáp Iron Man đầu tiên để trốn thoát thành công.

Trở lại Mỹ, Tony Stark quyết định loại bỏ hoàn toàn việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp khỏi tập đoàn. Điều này khiến Stane phẫn nộ và đấu với Stark bằng một bộ giáp khác. Mọi chuyện vỡ lẽ ra, Tony Stark tự nhận mình là Iron Man sau khi được S.H.I.E.L.D hỗ trợ che giấu thân phận.

Các chi tiết trên có trong Iron Man, Iron Man: Fast Friends, Iron Man: Security Measure

Thế giới thay đổi - 2008-2011

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 4  4

Tuyên bố mình là Iron Man khiến anh là siêu anh hùng nổi tiếng nhất từ trước tới nay. Cũng chính điều đó khiến Ivan Chanko phẫn nộ, đổ lỗi cho Tony Stark vì cha mình đã từng cộng tác với cha Tony để chế tạo ra lò phản ứng hồ quang mini nhưng cuối cùng lại chết trong nghèo đói và túng thiếu. Về phần Tony Stark, nhân sự nổi tiếng của mình đã tạo ra một chiến dịch chấm dứt chiến tranh trên toàn thế giới. S.H.I.E.L.D cảm thấy không an tâm với anh này nên gửi Black Widow đến, đóng giả vai thư ký để theo dõi tình hình tâm thần của Iron Man.

Nick Fury nhận thấy thế giới đang thay đổi nên lèo lái tổ chức này sang một hướng khác: Xây dựng một trung tâm đầu não khác là Triskellion hay còn gọi là Avengers Initiative và tập họp một nhóm siêu anh hùng với khả năng và năng lực đặc biệt để đối đầu với những mối nguy ngoài vũ trụ: Avengers. Lý do cho sự thành lập này chính là một Inhuman đã trốn thoát khỏi Afterlife để lập ra một nhóm tội phạm tại Bahrain, chuyên gây ra đau thương chết chóc. Đặc vụ S.H.I.E.L.D Melinda May buộc phải xuống tay với một Inhuman đó. Fury sớm nhận ra vấn đề nếu một thành viên trong Avenger mất đi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức phòng thủ của S.H.I.E.L.D nên ông đã thành lập một dự án bí mật mang tên T.A.H.I.T.I để hồi sinh người đã chết bằng công nghệ người Kree.

Các chi tiết trên có trong Iron Man 2, Agents of S.H.I.E.L.D mùa 1 và 2

Fury's Big Week và Anvengers Initiative

Fury's Big Week - 2011

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 4  5

Trong comic Fury's Big Week, các sự kiện ở The Incredible Hulk, Iron Man 2 và Thor có mối quan hệ chặt chẽ và đan xen với nhau. Tuy nhiên trên màn ảnh rộng thì Hulk không hoàn toàn dính dáng do khác hãng phim. Và để tiện theo dõi thì hãy xem xét các sự việc trên theo góc nhìn của S.H.I.E.L.D nhé!

Tướng Ross theo dấu Bruce Banner đến tận Mexico khiến anh chagnf quay trở lại nước Mỹ và điều này khiến Fury phải bận tâm. Trong khi đó Tony Stark đang phải đối mặt với việc bản thân nhiễm độc Paladium. Dưới tác động đó cùng với việc bị Ivan Chanko tấn công, Stark tổ chức một bữa tiệc khiến người bạn thân James Rhodes nổi giận, lấy luôn một bộ giáp và trở thành siêu anh hùng War Machine.

Fury tìm đến Stark, an ủi, động viên tinh thần và giao lại món quà từ Howard Stark cho Tony để tìm ra phương thuốc chữa chứng nhiễm độc Paladium. Sau đó Black Widow giúp Iron Man đánh bại Ivan Chanko và Justin Hammer. Do không còn cần thiết ở tập đoàn Stark nên Black Widow được gửi đến Đại học Culver để giám sát mối quan hệ giữa tướng Ross và Bruce Banner. Sau đó Hulk đã đánh bại Blonsky, một thí nghiệm thất bại của tướng Ross đã quậy banh nóc khu Harlem.

Cùng thời điểm đó, Phil Coulson đến New Mexico để điều tra về một vụ va chạm của người ngoài hành tinh (cây búa của Thor - Mjolnir). Thor bị đày tới Trái Đất sau cuộc hiến với Frost Giants, Loki đuổi theo với Destroyer. Thor chiến thắng và trở về Asgard để đánh bại Loki, và để làm như thế anh buộc phải phá hủy Bifrost và đưa Nine Reamls (Cửu Giới) vào hỗn loạn. Các giới khác buộc phải dựa vào Asgard để được an toàn và đứng trước vô số mối nguy từ bên ngoài.

Các chi tiết trên có trong The Incredible Hulk, Iron Man 2, Thor, Thor: The Dark World

Avengers Initiative - 2012

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 4  6

S.H.I.E.L.D đã tìm ra xác Captain America và thành công trong việc hồi sinh lại anh ấy. Cap được đưa đến một nhà an toàn của tổ chức trước khi được về lại với New York. 

Thí nghiệm với khối Tesseract của S.H.I.E.L.D đã thu hút Loki đến trái đất. Hắn mở ra một cánh cổng dịch chuyển để quân đoàn Chitauri xâm lăng Trái Đất. Rất may Nick Fury đã tập hợp đầy đủ đội Avengers và đánh bại Loki để Thor đem hắn về Asgard xét xử. Tuy nhiên cây quyền trượng của Loki vẫn còn ở Trái Đất do bị một đặc vụ của Hydra trà trộn trong hàng ngũ S.H.I.E.L.D lấy trộm.

Dù Avengers đã bị đánh bại nhưng Fury đã phải trả một cái giá quá đắt: Mạng sống của Phil Coulson. Ngay lập tức ông dùng Dự án T.A.H.I.T.I để hồi sinh Coulson.

Trận chiến ở New York là một bước khởi đầu to lớn trong lịch sử MCU. Nó đánh dấu thời điểm thế giới tin rằng người ngoài hành tinh là có thật cũng như Avengers được biết đến rộng rãi trước công chúng. Các phản ứng của người dân giờ đây thật lẫn lộn: Trái Đất giờ đây dễ bị tấn công hơn lúc nào hết nhưng nó cũng có những người bảo vệ cho mình. Chính quyền thế giới đang cân nhắc 2 việc: Bảo vệ bản thân trước những mối nguy ngoài hành tinh cũng như điều khiển những cá nhân có siêu năng lực. 

Các chi tiết trên có trong The Avengers, Agents of S.H.I.E.L.D mùa 1

(Còn tiếp)

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162, tóm tắt nội dung chap 161: Sau khi bị Hoàng Đế Băng Giá và Hoàng Đế Dã Thú giết, Jin Woo bỗng thấy mình tỉnh lại trong quá khứ. Hiểu rằng có kẻ đứng đằng sau mọi chuyện, Jin Woo vén màn bí ẩn và chạm mặt Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn. Hai người họ sẽ "làm gì" nhau đây?

Giải trí
Lên đầu trang