Avengers 4: Bruce Banner sẽ trở thành "Giáo sư" Hulk, một phiên bản toàn diện của người khổng lồ xanh

Phase 3 của Avengers vừa đi qua để lại nhiều tàn dư. Nhưng có một điều thú vị chúng ta cần để ý nhiều hơn, đó chính là Hulk và Bruce Banner. Infinity War vừa qua đã cho chúng ta thấy một phiên bản Hulk “có não”, gọi cách khác chính là “giáo sư” Hulk. Hơn nữa, một số chi tiết được rò rỉ gần đây của Phase 4 đã làm tăng thêm tính thuyết phục cho giả thuyết này.

Như chúng ta đã biết, Banner và Hulk là 2 tính cách khác biệt trong cùng một thể xác. Sự điên cuồng của Hulk luôn khiến Banner phải đau đầu tìm cách để khắc chế. Đó là lý do Bruce Banner đã hợp tác với Stark để tạo ra bộ giáp Hulkbuster. Ban đầu bộ giáp này sinh ra để khắc chế Hulk. Nhưng đến Avengers: Infinity War, chúng ta đã thấy Banner mặc bộ này và trở thành một Hulk phiên bản thông minh hơn rất nhiều, tuy có hơi vụng về.


Sự thay đổi của Hulk trong Thor: Ragnarok

Sự thay đổi của Hulk trong Thor: Ragnarok

Trong Thor: Ragnarok, chúng ta thấy rằng Hulk đã bắt đầu biết cách kiểm soát con người của Banner. Gã khổng lồ này đã khống chế thể xác Banner suốt 2 năm để luyện tập và phát triển ngôn ngữ. Đến khi Bruce Banner quay trở lại, anh ta có vẻ sợ sệt. Câu hỏi đặt ra là nếu lần sau biến thành Hulk liệu anh có cơ hội để trở lại hay không?

Nhưng cuối cùng, Banner vẫn quyết định biến hình lần nữa để cứu lấy Asgard. Nếu để ý kỹ, lúc ngã trên máy bay xuống cầu, ban đầu Hulk không chịu ra. Và trong Avengers: Infinity War, sau khi bị Thanos cho no đòn, đó là lần cuối chúng ta thấy Hulk trong suốt bộ phim. Có vẻ như Hulk đã nhận thức được rằng đối với Banner, anh ta chỉ là một món vũ khí. Rõ ràng là anh ta cần nhiều hơn thế, vậy thứ anh ta cần là gì?


Sự bất đồng giữa Hulk và Banner lên cao độ trong Thor: Ragnarok

Sự bất đồng giữa Hulk và Banner lên cao độ trong Thor: Ragnarok

Thor: Ragnarok và Avengers: Infinity War đã khéo léo đẩy sự bất đồng giữa Hulk và Banner lên cao độ. Điều này tạo tiền đề rất tốt cho sự phát triển tâm lý của 2 gã này. Thậm chí, trong một đoạn phim bị rò rỉ trước đó của Infinity War có cảnh Hulk xé toang bộ Hulkbuster. Có lẽ phân cảnh đã được cắt vì một lý do hay ý đồ nào đó, nhưng chắc chắn một điều rằng anh em nhà Russo đang tính toán một điều gì đó khá thú vị cho Hulk.

Trong khi đó, theo hợp đồng thì Avenger 4 sẽ là bộ phim cuối cùng của Chris Even và cả Robert Downey Jr. Và tất nhiên là họ được đồn đoán là sẽ kết thúc vai diễn của mình từ đó. Nhưng hợp đồng của Mark Ruffalo rõ ràng là chưa kết thúc. Chắc chắn rằng anh ta còn cho mình ở đó riêng một bộ phim về Hulk sau Avenger 4. Điều đó đồng nghĩa bằng cách này hay cách khác, Hulk cũng sẽ trở lại, ít nhất là trong phần phim của một anh hùng khác.

Sự đồn đoán về một Hulk phiên bản mới trong Avengers 4


Tấm ảnh mới về Avengers 4 với hình ảnh mới lạ về Hulk

Tấm ảnh mới về Avengers 4 với hình ảnh mới lạ về Hulk

Các bạn có thấy được bức ảnh trên của Avengers 4? Đúng vậy, gã khổng lồ bạn đang thấy là một phiên bản hoàn toàn mới khác với những gì chúng ta được biết trước đây. Đó dường như là một sự kết hợp tuyệt vời giữa Bruce Banner và Hulk. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra gương mặt của Banner phảng phất mặc dù thể xác ấy đang trong hình hài của Hulk. Đặc biệt là, đúng vậy, anh ta đang mặc trên người một bộ "quần áo mới". Nếu hình ảnh này là của chính Marvel rò rỉ ra ngoài, thì dường như giả thuyết Hulk và Banner "nhập" làm một là hoàn toàn thuyết phục.

Chúng ta đều biết, quá trình chuyển đổi giữa Banner thành Hulk (hoặc ngược lại) lúc nào cũng làm hỏng quần áo trên người họ. Nhưng trên ảnh, chúng ta thấy là một bộ suit còn nguyên vẹn và đẹp đẽ. Phải chăng cuối cùng Bruce và Hulk cũng đã tìm được tiếng nói chung? Đến nỗi Bruce chả cần biến hình lại thành người làm gì?

Điều thú vị này hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí, đã từng có lời đồn rằng sẽ có một Hulk “thông minh" xuất hiện trong Avengers: Infinity War. Nhưng không, có lẽ anh em nhà Russo đã giữ lại nó cho Phase 4. Và có lẽ phiên bản mà họ đang hướng đến cho gã khổng lồ xanh này là “Giáo sư” Hulk trong comic.

Và đó chính là Professor "giáo sư" Hulk


Tạo hình của giáo sư Hulk

Tạo hình của giáo sư Hulk

Trong The Incredible Hulk số 376, Peter David (kẻ tạo ra Grey Hulk) đã khiến Hulk lâm vào tình thế ‘Xung đột tính cách”. Bruce đã có thể tự giao tiếp được với Hulk. Giữa hai người đã có không ít cuộc xung đột, và họ lời qua tiếng lại bằng chính thể xác của Bruce Banner.

Điều này trùng khớp với chi tiết trong Avengers: Infinity War, khi Bruce Banner thúc giục Hulk lâm trận thì chính gã này đã hét lên: “Không!” rõ to qua chính miệng của Banner.

The Incredible số 376 đã kết thúc với sự bất đồng được đẩy lên đỉnh điểm giữa Hulk và Banner, thậm chí nếu biết thuật phân thân có lẽ họ đã tự phân cao thấp với nhau luôn. Phải nhờ một là tâm lý học tên là Doc Samson, họ mới có thể hòa nhập vào nhau. Và đó chính là sự ra đời của “Giáo sư” Hulk- một tâm trí duy nhất, với thiên tài của Bruce Banner và tình yêu trẻ con, sức mạnh của Hulk.

Marvel dường như đã và đang có động thái xây dựng hình ảnh của gã khổng lồ xanh theo phong cách “Giáo sư” Hulk. Đây là kết quả hoàn toàn hợp lý cho những gì mà studio này đã cố gắng xây dựng cho Hulk suốt chặng đường vừa qua. Nếu có thể, Avengers 4 sẽ được chứng kiến một Hulk hoàn toàn khác để tạo sự thú vị và bất ngờ, hoặc ít nhất, anh sẽ có một vai cameo chăng?

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang