Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU (Phần 3)

10 năm một chặng đường, Marvel đã giới thiệu tới khán giả màn ảnh rộng một vũ trụ điện ảnh rộng lớn, độc đáo và luôn có những chi tiết đan xen khéo léo và thú vị. Tuy nhiên luôn có những điều rộng lớn hơn ẩn chứa vô số các chi tiết thú vị khác mà bạn có thể bỏ lỡ. Cùng điểm lại những mốc lịch sử chính trong MCU qua loạt bài viết sau nhé.

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 3

Đọc thêm:

​​​​​​​10 năm một chặng đường, Marvel đã giới thiệu tới khán giả màn ảnh rộng một vũ trụ điện ảnh rộng lớn, độc đáo và luôn có những chi tiết đan xen khéo léo và thú vị. Tuy nhiên luôn có những điều rộng lớn hơn ẩn chứa vô số các chi tiết thú vị khác mà bạn có thể bỏ lỡ. Cùng điểm lại những mốc lịch sử chính trong MCU qua loạt bài viết sau nhé.

Thế giới cần những người anh hùng

Hoàng tử N'Jobu phản bội Wakanda và Klaue vẫn chuyển lậu Vibranium

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 3  2

Những năm cuối 80, đầu 90, vua Wakanda T'Chaka bắt đầu gửi đi những đặc vụ của Wakanda nhằm theo dõi những mối nguy toàn cầu. Một trong những đặc vụ đó chính là em ruột của ngài, hoàng tử N'Jobu. Tuy nhiên vị hoàng tử này đã chứng kiến nhiều người gốc Phi bị đàn áp và tin rằng Wakanda có thể làm gì đó để giúp họ, bằng vũ khí Vibranium chẳng hạn. Thế là N'Jobu đã liên kết với tên buôn lậu khét tiếng Klaue để vận chuyển trái phép Vibranium ra khỏi Wakanda nhưng âm mưu này bị chính quốc vương T'Chaka phát hiện. Ông đành hạ sát đứa em trai ruột của mình, bỏ lại luôn đứa cháu mà N'Jobu có với một người phụ nữ Mỹ gốc Phi khác. 

Về phần Klaue, hắn đã thành công và trốn chạy khỏi Wakanda cùng với số Vibranium trộm được cũng như đánh bom giết khá nhiều thành viên bộ tộc biên giới của Wakanda. Tên buôn lậu kia trở thành mối nguy lớn nhất đối với người dân Wakanda nhưng họ vẫn chưa thể bắt được hắn.

Các chi tiết trên có trong Black Panther

Số phận của hành tinh Zen-Whoberi

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 3  3

Nhằm thực hiện lý tưởng quét sạch một nửa vũ trụ và đem lại cân bằng tài nguyên, Thanos liên tục chinh phạt hành tinh này tới hành tinh khác, hạ sát một nửa dân số ở đó. Cứ tiếp tục như vậy cho đến một ngày hắn đến Zen-Whoberi, quê hương của Gamora. Hắn nhận đứa bé này làm con nuôi và huấn luyện cô bé thành một trong những người đàn bà nguy hiểm nhất vũ trụ. Tuy nhiên dù được nuôi dưỡng 20 năm bên Thanos nhưng không lúc nào Gamora nguôi ngoai nỗi đau diệt chủng và luôn muốn trả thù Thanos cho bằng được.

Các chi tiết trên có trong Avengers: Infinity War

Những câu chuyện khởi nguồn

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 3  4

Thập niên 90 chính là thời gian bắt đầu tạo ra nhiều câu chuyện khởi nguồn của những siêu anh hùng nhất. Tony Stark thừa hưởng gia tài kếch xù từ cha mẹ đã mất và trở thành CEO của tập đoàn Stark vào năm 1992. Được sự hỗ trợ của Obadiah Stane, một người bạn lâu năm của gia đình và cũng chính là người giật dây cho tổ chức Ten Rings bắt cóc Tony.

Tại Hell's Kitchen, New York, cậu bé Matt Murdock 9 tuổi gặp tai nạn và mất đi thị lực và cả người cha của mình. Tại Cô nhi viện Saint Agnes, Matt gặp được Stick, một người đàn ông mù lòa khác và là thành viên của Chaste. Sau đó Matt theo Stick và luyện tập không ngừng nghỉ, nâng cao, tăng cường các giác quan khác bù cho thị lực đã mất của mình. Stick dự định biến Matt thành một vũ khí chống lại the Hand nhưng nhận ra rằng cậu bé quá lương thiện để làm điều đó. Tuy nhiên ông vẫn theo sát cậu và thao túng nhiều chuyện trong đời Matt, tất nhiên cậu bé Matt không hề biết điều đó.

Cuối cùng, Jessica Jones và gia đình gặp phải một tai nạn thảm khốc vào năm 1998. Tiến sĩ Karl Malus dùng một thí nghiệm biến đổi gen để cứu Jessica và mẹ cô ấy. Tuy nhiên thí nghiệm không thành công trên Alisa Jones và bà ấy bị giam giữ để theo dõi. Jessica thì được đưa về bệnh viện Metro General và nghĩ rằng mình đã là trẻ mồ côi. Gia đình Walker nhận nuôi Jessica. Sau này cô phát hiện rằng mình có sức mạnh phi thường.

Các chi tiết trên có trong Daredevil mùa 1, Jessica Jones mùa 2, Guidebook to the Marvel Cinematic Universe: Iron man 2

Giáo phái Gibbonrim

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 3  5

Vào giữa những năm 80 Jonah, một người bí ẩn đã thành lập nên giáo phái Gibbonrim. Ông ta có mối quan hệ mật thiết với giáo phái này qua hàng thập kỷ, thậm chí còn là người tình của giáo chủ Leslie Dean. Vào cuối những năm 90, Jonah thành lập thêm một nhóm đồng minh nữa với tên gọi Pride trong đó Geoffrey sau này trở thành chủ nhân của ngôi nhà kỳ lạ với nhiều lối đi và những căn hầm bí mật.

Năm 2002, Jonah sai khiến những thành viên của Pride thực hiện một nghi thức tế thần để trẻ hóa bản thân mình. Tất nhiên không ai sẵn lòng làm kẻ hy sinh cả nhưng vẫn có kẻ ra đi và Jonah đã bí mật quay lại cảnh hành lễ để ép buộc họ tham gia vào hội này trong một thời gian dài nữa.

Jonah bắt đầu sai khiến và thực hiện nhiều âm mưu để đưa các thành viên của Pride lên một vị trí cao trong xã hội ở Los Angeles. Mục tiêu cuối cùng của hắn là đào một đường hầm xuyên lòng đất để khai thác một thứ kim loại bí ẩn. Gia đình Hernadez nhận ra sự bất thường của lòng đất xung quanh và bị Jonah sát hại. Mẫu vật xung quanh đó đã khiến Molly Hernamdez có sức mạnh siêu nhiên.

Các chi tiết trên có trong Runaways mùa 1

Sự ra đời của Hulk

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần 3  6

Vào năm 2005 quân đội Mỹ vẫn tiếp tục công trình nghiên cứu tạo ra những siêu chiến binh và dẫn đến sự ra đời của Hulk. Tướng Thaddeus Ross gây áp lực lên Bruce Banner, nhà khoa học chịu trách nhiệm chính trong công trình này. Trong khi đó anhd đang quen con gái đại tướng là Betty. Không may cho Bruce anh đã bị nhiễm tia Gamma ở cường độ cao và biến thành Hulk. Betty bị chính Hulk làm bị thương trong cơn thịnh nộ đầu tiên này.

Trong khi Bruce còn sợ hãi thì tướng Ross đã thấy đây là một thứ vũ khí hủy diệt tiềm năng. Bruce chạy đến biên giới Canada và Mỹ để trốn chạy khỏi sự truy đuổi của Ross. Sau môt năm dài chạy trốn Bruce cũng liên lạc được với Betty nhưng lần này đã bị S.H.I.E.L.D theo dõi. Nick Fury đã gặp trực tiếp Bruce và khéo léo kích hoạt cơn thịnh nộ của Hulk để kiểm tra anh ta có phải là nhân tố chính thích hợp để tham gia tổ chức hay không. Kết quả cơn thịnh nộ kéo dài khiến ngay Nick cũng ngán ngẩm.

Các chi tiết trên có trong The Incredible Hulk - The Big Picture, The Incredible Hulk: The Furry File, Guidebook to the Marvel Cinematic Universe: The Incredible Hulk

(Còn tiếp)

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang