Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU (Phần cuối)

10 năm một chặng đường, Marvel đã giới thiệu tới khán giả màn ảnh rộng một vũ trụ điện ảnh rộng lớn, độc đáo và luôn có những chi tiết đan xen khéo léo và thú vị. Tuy nhiên luôn có những điều rộng lớn hơn ẩn chứa vô số các chi tiết thú vị khác mà bạn có thể bỏ lỡ. Cùng điểm lại những mốc lịch sử chính trong MCU qua loạt bài viết sau nhé.

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần cuối

Đọc thêm:

10 năm một chặng đường, Marvel đã giới thiệu tới khán giả màn ảnh rộng một vũ trụ điện ảnh rộng lớn, độc đáo và luôn có những chi tiết đan xen khéo léo và thú vị. Tuy nhiên luôn có những điều rộng lớn hơn ẩn chứa vô số các chi tiết thú vị khác mà bạn có thể bỏ lỡ. Cùng điểm lại những mốc lịch sử chính trong MCU qua loạt bài viết sau nhé.

Avengers bùng nổ

Những mối nguy từ chiều không gian đen tối - 2016

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần cuối  2

Qua hàng thiên niên kỷ, các phù thủy tối thượng đã giữ sự an toàn của các chiều không gian được yên bình trước các thế lực bí ẩn. Tuy nhiên Ancient One đã bị nhóm học trò lấy trộm tàng thư từ cuốn Cagliostro. Dưới sự cầm đầu của Kaecilius, chúng mở ra một cánh cổng tới chiều không gian tối - Dark Demension và giúp Dormammu cố gắng xé toạc các rào cản giữa những chiều không gian khác nhau. Ancient One đã hy sinh khi ngăn chặn âm mưu này của chúng nhưng rất may, một phù thủy tối thượng khác là Stephen Strange đã đứng lên, dùng sức mạnh của viên Time Stone để đánh bại Dormammu và khiến hắn dừng ý định tấn công Trái Đất.

Các chi tiết trên có trong Doctor Strange

Những sự kiện mới nhất trên Trấi Đất - 2017-2018

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần cuối  3

Gia đình hoàng gia Inhuman mất đi nơi ở và chuyển từ Mặt Trăng xuống Trấi Đất sinh sống và tái tạo lại một xã hội mới. Họ đã chọn lựa một khu vực hẻo lánh và kể từ đó không ai nhắc đến những Inhuman này nữa. Ở Los Angeles, kế hoạch của the Pride tan vỡ khi con cái của họ bắt đầu phát hiện ra sự thật và bắt đầu chạy trốn.

Steve Rogers, Falcon và Black Widow tiếp tục sự nghiệp "anh hùng tự do" của mình, chu du khắp thế giới và xử lý bọn xấu ở khắp nơi. Tony Stark từ bỏ dự án Avengers Initiative và tập trung vào phát triển nhiều công cụ mới để có thể bảo vệ Trái Đất. Tony tự trách bản thân đã phung phí nhiều năm tập trung của mình mà không chăm lo tạo một hệ thống phòng thủ Trái Đất trước những mối hiểm họa từ ngoài không gian.

Phil Coulson và S.H.I.E.L.D trở về từ chiều không gian tương lai và sớm nhận ra âm mưu của Hydra, lúc này đang do tướng Hale cầm đầu, dự định tạo ra những siêu chiến binh để bảo vệ Trái Đất khỏi Thanos. Tướng Talbot đã biến thành Graviton, một thực thể có sức mạnh điều khiển trọng lực.

Các chi tiết trên có trong Agents of S.H.I.E.L.D mùa 5, Inhuman, Runaways.

Asgard sụp đổ - 2017-2018

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần cuối  4

Sau 2 năm đi tìm những viên đá vô cực, Thor trở về Asgard và khám phá ra rằng Loki đang đóng giả Odin. 2 người cùng đi xuống Trái Đất để chứng kiến cảnh Odin tan biến. Cái chết của Odin đã khiến Hela, đứa con cả của Odin thoát ra và đi đến Asgard trả thù. Thor và Loki lưu lạc đến hành tinh Sakaar, gặp Hulk và lập nên một nhóm quân cách mạng để trở về Asgard.

Hela quá mạnh nên Thor chỉ có một cách để đánh bại bà ta và cắt đứt đi nguồn sức mạnh của ả: Triệu hồi Ragnarok, phá hủy quê hương Asgard. Chỉ có một số ít người dân sống sót trên con tàu du hành này trước khi nó gặp Sanctuary II, con tàu của Thanos ở đoạn mở đầu Avengers: Infinity War.

Các chỉ tiết trên có trong Thor: Ragnarok

Thanos đạt được mục tiêu - 2018

Toàn tập về lịch sử vũ trụ điện ảnh Marvel MCU Phần cuối  5

Thanos, kẻ sống sót cuối cùng của hành tinh Titan đã khởi đầu chiến dịch cân bằng vũ trụ của mình bằng cách thu thập các viên đá vô cực. Hắn đã đoạt được viên Power Stone ở Xandar nhờ sự giúp đỡ của Black Order. Hắn cũng thành công trong việc cướp đi viên Space Stone trên tàu không gian của người Asgard. Thanos tiếp tục chia lực lượng ra để đi tìm các viên đá còn lại. Ở hành tinh Knowhere, hắn đã lấy được viên Reality Stone. Hắn cho Black Oder đi xuống Trái Đất tìm viên Mind Stone và Time Stone. Chúng đã có một màn đánh nhau khá hoành tráng với các Avengers tại Trái Đất.

Hiểm họa Thanos đã đến gần hơn bao giờ hết, Gravition quyết định nâng cấp sức mạnh của mình bằng cách hấp thụ nhiều Gravitonium hơn nữa và điều này có thể hủy diệt Trái Đất. Rất may S.H.I.E.L.D lại một lần nữa ngăn chặn được thảm họa trên.

Thanos ép Gamora khai ra địa điểm giấu viên Soul Stone và hy sinh luôn con gái mình để đạt được mục đích. Trong khi đó 3 người anh hùng của Trái Đất là Iron Man, Doctor Strange và Spider-Man đã hợp tác với nhóm Guardian of the Galaxy chiến đấu với Thanos. Tuy nhiên Doctor Strange đã giao viên Time Stone của mình cho Thanos nhằm cứu mạng Tony. Có được viên đá thứ 5, Thanos tiến đến Trái Đất và lấy viên Mind Stone còn lại trên người Vision. Ở đây hắn gặp sự chống cự của nhóm Avengers tại Wakanda. Dù đã cố gắn hết sức nhưng Scarlet Witch vẫn bất lực nhìn người yêu của mình hy sinh cũng như viên Mind Stone rơi vào tay Thanos. 

Thanos và cú búng tay lịch sử đã viết lại toàn thực tại vũ trụ khi thổi bay một nửa sự sống trên toàn vũ trụ do đã có đủ 6 viên đá vô cực.

Các chi tiết trên có trong Avengers: Infinity War, Agents of S.H.I.E.L.D mùa 5

(Hết)

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang