Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên

Những cảnh tượng dưới đây dù đang trong quá trình luyện tập thì cũng đủ khiến cho diễn viên cũng phải khóc thét vì quá kinh dị

Alien (1979)

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên

 

Phân cảnh ám ảnh nhất trong phim là khi con quái vật chui ra từ ngực của phi hành gia. Mặc dù vào năm 1979, kỹ thuật dàn dựng phim ảnh còn nghèo nàn nhưng hiệu ứng trong cảnh quay này chân thực đến nỗi các diễn viên đã bị sốc vì cứ tưởng là có sinh vật chui ra từ cơ thể con người thật.

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 2

Để có những thước phim chân thực nhất, John Hurt - phi hành gia xấu số bị đục thủng ngực ở trong phim đã phải dùng nội tạng của lợn. Các diễn viên khác được đưa ra cách xa phim trường, nhân viên đứng gần cũng phải mặc áo mưa để không bị máu bắn vào người.

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 3

Để giảm bớt nỗi sợ hãi, đầu tiên đoàn làm phim đã phun một lượng nhỏ máu giả để mọi người quen dần nhưng khi bắt đầu quay, máu bắn tung tóe khắp nơi khiến ai cũng phải khóc thét. Ngay khi kết thúc cảnh phim, các diễn viên ai nấy đều nhanh chóng chạy vào phòng nghỉ để ổn định lại tinh thần.

The Exorcist (1973)

 

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 4

 

Phim kinh dị The Exorcist của đạo diễn William Friedkin được dựng lên dựa theo bộ phim tài liệu The Fear Of God kể về một buổi trừ tà.

Bộ phim đã cho thấy rõ tài năng của William Friedkin trong mảng phim kinh dị. Ông luôn tìm cách tạo ra những thước phim chân thực nhất để đem đến cho khán giả cảm giác “ám ảnh kinh hoàng”. Khi The Exorcist khởi quay, ở phim trường luôn được giữ nhiệt độ dưới âm độ để cho đúng với một căn phòng trừ tà thật sự. Điều đó khiến các diễn viên run rẩy, thở ra từng luồng khói, gây cảm giác ớn lạnh cho người xem.

Kinh điển nhất là cảnh nôn mửa của diễn viên Jason Miller. Đó là cảnh mà cô bé bị quỷ ám đã phun hết bữa sáng vào mặt ông.

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 5

Dù đã chuẩn bị tinh thần rằng các vòi phun gắn xung quanh mặt cô bé sẽ phun bãi nôn trúng vào ngực nam diễn viên nhưng trớ trêu thay, khi quay thì các vòi phun lại hướng lên mặt ông khiến ông bị súp đậu văng kín mặt. Sau cảnh này, Jason Miller đã tức giận nguyên cả ngày còn lại vì ông không thích súp đậu chút nào.

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 6

The Texas Chainsaw Massacre (1974)

 

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 7

 

Bộ phim này là một ví dụ điển hình trong cách đạo diễn sử dụng thủ thuật khiến tất cả diễn viên phải hoảng sợ thật sự để có những cảnh quay chân thật nhất.

Đạo diễn Tobe Hooper đã cách ly Gunnar Hansen, diễn viên thủ vai kẻ giết người ra khỏi đoàn phim từ trước để tạo bất ngờ. Vậy nên khi quay cảnh nhân vật Leatherface (Gunnar Hansen) đột ngột lao ra căn bếp với một chiếc búa để giết Jerry (Allen Danziger), những tiếng hét của Allen Danziger là thật.

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 8

Rõ ràng chiếc mặt nạ bằng da, thân hình to lớn người bạn diễn đã thật sự làm nam diễn viên được một phen hú vía.

The Blair Witch Project (1999)

 

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 9

 

Trong The Blair Witch Project, thay vì dàn dựng cảnh và diễn luôn thì các diễn viên phải tự tạo ra những thước phim của họ. Ba diễn viên đã được trang bị camera, một vài vật dụng cá nhân và thông báo cho nhau địa điểm hẹn gặp, sau đó bị bỏ lại trong rừng. Cho nên nếu bạn xem bộ phim và trầm trồ rằng “Sao cảnh này thật thế” thì bạn đúng rồi đấy. Một vài cảnh phim được lấy từ những chiếc máy quay đi cùng với diễn viên.

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 10

Tuy nói là bị bỏ lại nhưng đạo diễn vẫn thường đi theo để giám sát, thỉnh thoảng họ ném đá hoặc tạo ra những tiếng động lạ để hù dọa các diễn viên. Tệ hơn nữa, đoàn làm phim còn bớt đi phần thức ăn của diễn viên để làm họ thêm phần rách rưới, đói khát, tạo nên những cảnh quay chân thực nhất cho bộ phim.

Thậm chí khi họ đang ngủ, các đạo diễn còn thu âm lại tiếng cười của trẻ con rồi bật chúng thật to để khiến diễn viên phải khiếp vía. Sau tám ngày quay phim trong rừng, các diễn viên đã thề sẽ cạch mặt nơi này cho đến già.

Prometheus (2012)

 

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 11

 

“Nếu bạn lừa tôi một lần thì bạn là kẻ đáng xấu hổ. Nhưng nếu tôi để cho bạn lừa lần thứ hai thì tôi mới là kẻ đáng trách”. Đó là những gì Kate Dickie đã rút ra được khi làm việc với Ridley Scott. Ở Hollywood không ai là không biết đến danh tiếng của Ridley. Cho nên mỗi khi ông tuyên bố sẽ sản xuất 1 bộ phim kinh dị mới, ai cũng phải dè chừng.

Một trong những cảnh nổi tiếng nhất của phim Prometheus là khi con rắn hổ mang Hammerpede đáng sợ bò đến gần, nhà sinh vật học do Rafe Spall thủ vai đã đưa ra một quyết định sai lầm là cố vuốt ve nó. Tất nhiên, hành động này chả mang lại kết thúc tốt đẹp gì, con rắn chui vào trong người của anh và ăn hết nội tạng.

Một lúc sau, đồng đội vấp phải xác chết của anh. Họ lật người anh lại thì bất ngờ con rắn hổ mang lao ra từ miệng. Được biết, tiếng hét của các diễn viên lúc đó là thật 100%.

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 12

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 13

Ở hậu trường, Ridley Scott đã thay thế Rafe Spall bằng bù nhìn và cho vào trong miệng nó một con rối điện tử tượng trưng cho Hammerpede. Sau đó anh yêu cầu giữ kín đạo cụ để những diễn viên trong phân cảnh đấy không biết. Vì vậy, khi nữ diễn viên Kate Dickie (người đóng vai bác sĩ của con tàu) lật xác chết, nhân viên đã kéo mạnh con quái vật ra khỏi miệng bù nhìn, khiến Dickie thét lên sợ hãi. Ngay cả Idris Elba - chàng trai cứng rắn nhất đang đứng gần đó cũng giật mình hét lên.

The Departed (2006)

Bất cứ khi nào nam diễn viên Jack Nicholson đóng vai kẻ xấu thì bạn biết là bộ phim đó đáng sợ đến mức nào rồi đấy. Nicholson còn được mệnh danh là “sức mạnh của thiên nhiên”.

Trong quá trình đóng bộ phim The Departed của đạo diễn Martin Scorsese, ông đã làm rất tốt vai trò giúp đỡ những người đồng nghiệp ở cảnh quay của họ.

Jack Nicholson đã có những ứng biến vô cùng tài tình khiến Leonardo DiCaprio phải thốt lên rằng “Anh ấy sẽ khiến bạn sợ hãi như một diễn viên thực thụ và đó là điểm sáng để làm tăng sức hút cho bộ phim. Đặc biệt là khi Jack rút vũ khí ra”.

Trong một cảnh quay kịch tính, Leonardo DiCaprio đang phải đối mặt với Nicholson. Nam diễn viên kì cựu cho rằng DiCaprio không đủ sợ hãi và đạo diễn Scorsese cũng đồng tình với điều đó. Vì vậy, Scorsese khuyến khích Nicholson làm bất cứ điều gì có thể để khiến DiCaprio nhập tâm vào vai diễn. Nicholson lắp ráp tất cả đạo cụ lại, bao gồm một bình chữa cháy, một chai whisky, diêm và một khẩu súng lục.

Khi một nhân viên bất ngờ cảnh báo DiCaprio rằng Nicholson đang có vũ khí thật trong tay, tài tử này đã quay lại và phải giật mình kinh hãi khi thấy Nicholson cùng với khẩu súng lục đang chĩa thẳng vào mặt mình. Phản ứng của Leonardo DiCaprio khiến đạo diễn cảm thấy rất mãn nguyện vì nó quá là chân thực. Nó thật đến nỗi khiến không khí của đoàn phim căng thẳng như đang chứng kiến một cuộc đấu súng ngay trước mắt.

The Monster Squad (1987)

Được đạo diễn bởi Fred Dekker và đồng sáng tác bởi Shane Black, The Monster Squad là một bộ phim độc đáo nhất thập niên 80. Phim nói về một nhóm trẻ em chống lại những quái vật nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh như Gill-Man, xác ướp, người sói, nhưng đáng sợ nhất là Bá tước Dracula.

Con ma cà rồng đến từ Transylvanian này muốn có được chiếc bùa hộ mệnh giúp hắn chinh phục thế giới. Tuy nhiên chiếc bùa đó lại do Phoebe Crenshaw - một đứa trẻ 5 tuổi nắm giữ.

Phoebe đã có một cuộc chiến vô cùng ác liệt với bá tước Dracula. Có một cảnh quay Dracula phải đến gần, nâng cô bé lên và ép cô đưa cho hắn viên ngọc. Sau khi diễn xong cảnh đó, Ashley (thủ vai Phoebe Crenshaw) đã rất hoảng sợ.

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 14

Ngay sau cảnh phim này là cảnh một cánh cổng dẫn đến thế giới khác được mở ra, nó hút vào những con quái vật và cả những người không may mắn đứng xung quanh. Để tạo ra hiệu ứng này, đạo diễn đã bố trí khoảng 6 người to cao và những cơn gió đó đã làm khó diễn viên nhí tên Bank.

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 15

Những cảnh phim kinh hãi tới mức, diễn viên đang tập cũng phải khóc thét lên 16

Khi kết thúc cảnh quay, Bank vẫn chưa hết bàng hoàng. Cậu chạy ra nói với đạo diễn rằng mình chỉ nặng có 40 kg và mặc dù đã được cố định an toàn rồi nhưng cậu vẫn cảm thấy như mình bị bay theo vậy. Có vẻ như quá trình làm phim cho The Monster Squad còn đáng sợ hơn là xem phim.

Nguồn bài: LOOPER

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang