Top 5 anime chiến đấu "hay tuyệt cú mèo"cho những người đam mê thể loại phép thuật

Thể loại anime chiến đấu phép thuật có lẽ được rất nhiều người yêu thích nên thật khó để các fan có thể chọn ra bộ phim mà mình yêu thích nhất.

Blue Exorcist

Top 5 anime chiến đấu hay tuyệt cú mèocho những người đam mê thể loại phép thuật - Ảnh 1.

Blue Exorcist vốn được truyền cảm hứng từ một câu chuyện trong tuyển tập Truyện cổ Grimm nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhân vật trong tác phẩm này là loài quỷ và những người diệt quỷ. Câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật chính là Rin Okumura - một thiếu niên có sức khỏe vượt trội so với độ tuổi và người em song sinh Yukio. Một ngày nọ, tại nhà thờ của một Pháp sư diệt quỷ (Exorcist) nổi tiếng tên là Shiro Fujimoto, họ đã phát hiện ra mình chính là con trai của quỷ dữ Satan và một phụ nữ loài người.

Một lần vì không nghe lời cha, Rin đã giải phóng năng lực quỷ trong mình, trở thành một con người với sức mạnh của quỷ và có răng nanh, tai nhọn, mọc đuôi và ngọn lửa xanh cháy rực toàn thân. Nhìn chung Blue Exorcist là một tác phẩm rất đang xem, nó vừa mang đậm nét truyền thống Nhật Bản lại vừa pha trộn chút sắc thái Châu Âu. Rất mới mẻ đúng không nào.

Noragami

Top 5 anime chiến đấu hay tuyệt cú mèocho những người đam mê thể loại phép thuật - Ảnh 2.

Noragami Aragoto là một series anime tv thuộc thể loại siêu nhiên được sản xuất bởi hãng Bones, dựa trên một bộ manga cùng tên của tác giả Adachitoka được ra mắt lần đầu vào cuối năm 2010.

Noragami sẽ đưa bạn đến với câu chuyện về một vị Thần thiếu niên và ít được ai biết đến, kỳ cục chẳng giống ai – Yato. Vị thần này đang sống trong thế giới loài người và mơ ước sẽ được dân chúng thờ phụng. Thế nhưng cậu lại nghèo đến nỗi chẳng có nổi một đền thờ duy nhất cho mình, đành phải đi ở nhờ.

Sau khi quen biết với Iki Hiyori, Yukine, bộ ba này đã bắt đầu cuộc hành trình chống lại bọn quỷ muốn hãm hại loài người và chạm trán với nhiều vị thần có sức mạnh vô song cùng những món thần khí độc nhất vô nhị.

D.Gray-man

Top 5 anime chiến đấu hay tuyệt cú mèocho những người đam mê thể loại phép thuật - Ảnh 3.

Câu chuyện xoay quanh cậu bé nhân vật chính Allen Walker được mệnh danh là "người săn Akuma" (người săn ma quỷ) – những con quỷ được tạo ra bằng cách lợi dụng nỗi đau từ những người thân của những người đã chết bằng cách khiến họ tin vào lời nói sẽ đưa người chết trở về.

Bá tước Ngàn Năm thao túng Akuma với âm mưu hủy diệt thế giới nên tổ chức D. Gray Man đã lập ra Exorcist - một giáo phái với những thành viên có khả năng sử dụng Innoncence làm vũ khí để chống lại âm mưu xấu xa của ngài bá tước.

Có thể nói, D.Gray-man đã bám theo mô tuýp về những con người có khả năng siêu nhiên chiến đấu chống lại yêu ma nhưng tác phẩm này trở nên khác biệt ở chỗ tác giả đã khéo léo lột tả được cảm xúc của nhân vật, thể hiện được giá trị nhân văn của tác phẩm.

Fairy Tail

Top 5 anime chiến đấu hay tuyệt cú mèocho những người đam mê thể loại phép thuật - Ảnh 4.

Fairy Tail cũng là tên gọi của một hội pháp sư rất mạnh ở Fiore, đây là thế giới về những ma đạo sĩ sử dụng pháp thuật và chỉ 10% dân số thế giới có khả năng đặc biệt này. Ngoài những Pháp Thuật phổ biến còn có những loại năng lượng đặc biệt như Sát Long Thuật, Sát Quỷ Thuật thuộc Ma Thuật Cổ Đại hay Nghệ Thuật Hắc Ám (những Hắc Thuật cổ xưa hùng mạnh nhất) của Zeref với khả năng triệt tiêu sinh mệnh của vạn vật.

Những câu chuyện cảm động về tình bạn, tình đồng đội không thể kể hết trong Fairy Tail đã giúp chúng ta nhận ra giá trị thực sự của một gia đình đúng nghĩa. Hội Fairy Tail bao gồm những con người tính cách trái ngược nhau, lại hay gây gổ đánh nhau nhưng đối với mỗi thành viên, hội Fairy Tail là một gia đình mà họ sẵn sàng hy sinh để bảo vệ gia đình của mình.

Bleach

Top 5 anime chiến đấu hay tuyệt cú mèocho những người đam mê thể loại phép thuật - Ảnh 5.

Câu chuyện xoay quanh chàng trai trẻ Ichigo Kurosaki vô tình có được sức mạnh Shinigami của Rukia nên dù không muốn nhưng với bản tính tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác, anh đành thay cô làm công việc của một thần chết.

Mỗi thần chết đều có một trảm Hồn Kiếm (Zanpakuto) mang sức mạnh và đặc điểm riêng biệt. Khi ở trạng thái bình thường chúng chả khác gì một thanh kiếm katana Nhật Bản. Dần dần, độ sắc bén của mỗi thanh kiếm sẽ được trui rèn nhờ chính linh hồn chủ nhân của chúng.

Trải qua nhiều trận chiến chống lại những thế lực đen tối và các Hollow xấu xa để bảo vệ bạn bè, gia đình của mình, Ichigo gần như bất bại với nguồn siêu năng lực dồi dào cùng với khả năng kiếm thuật tuyệt vời….  

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang