Top 5 nhân vật trong One Piece có khả năng sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất

Những nhân vật được nêu tên dưới đây có khả năng sử dụng Haki Bá Vương vô cùng mạnh mẽ mà khó có ai có thể sánh bằng

Trong One Piece chúng ta chứng kiến 3 loại Haki chính đó là Haki Quan Sát, Haki Vũ Trang, Haki Bá Vương và chúng sẽ được đề cập trong danh sách này.

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece - Ảnh 1.

Haki quan sát: Giúp người sử dụng có khả năng biết trước được đòn tấn công của đối thủ và cảm nhận được thế giới xung quanh nó giống như một giác quan thứ 6.

Haki vũ trang: Cho phép người sử dụng tinh thần của họ như là một tấm áo giáp tàng hình để chống lại các đòn tấn công của kẻ thù hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho đòn tấn công của mình.

Haki Bá Vương: Là một loại hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Năng lượng này giúp người sử dụng có khả năng chế ngự ý chí của kẻ khác.

Haki Bá Vương là loại mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki. Nó không thể được đánh thức bằng cách sử dụng đào tạo nhưng nó xảy ra tự nhiên một trong một triệu trẻ sơ sinh.

Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ danh sách 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh mẽ nhất trong One Piece.

1. Portgas D Ace

Kết quả hình ảnh cho ace

Là con trai của cựu Vua Hải Tặc Gol D Roger, anh đã từng nắm giữ chức đội trưởng đội 2 của bẳng Hải Tặc Râu Trắng. Với sức mạnh của trái Ác Quảy Mera Mera no Mi nên anh trở thành người có khả năng sử dụng năng lựa tao ra lửa và điều khiển những ngọn lửa.

Dù sở hữu sức mạnh của trái Mera Mera no Mi nhưng Ace cũng có thể sử dụng được sức mạnh của Haki Bá Vương. Điều này được chứng minh ở một phân đoạn thời thuở nhỏ của Luffy khi Ace bộc phá được Haki Bá Vương và đánh bại gần hết thành viên trong băng hải tặc Bluejam để bảo vệ cho Luffy lúc 10 tuổi.

Tuy nhiên do còn quá nhỏ nên Ace vẫn chưa có thể hiểu hay kiểm soát được nó. Chỉ khi thấy Luffy sử dụng loại Haki này trong trong chiến ở Marinford, Ace mới nhận thức được năng lực đó.

2. Don Chinjao

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece - Ảnh 3.

Don Chinjao, từng có biệt danh là "Chinjao Mũi Khoan", là một cựu hải tặc và là người đứng đầu Gia tộc Chinjao. Trong thời đại hoàng kim của mình, khi vẫn còn là một hải tặc, ông được treo thưởng cho cái đầu của mình trên 500,000,000 Beri.

Ông được biết đến với khả năng sở hữu Haki Bá Vương khi chỉ một mình đã có thể hạ gục được rất nhiều đấu sĩ ở Bảng C mà không cần động đến 1 ngón tay, đây cũng là thành tích vô cùng ấn tượng đối với bất kì đấu sĩ nào tham gia Đấu trường Corrida bởi những người trên đấu trường này thường rất mạnh. Sóng xung kích từ vụ đụng độ Haki Bá Vương giữa Luffy và Chinjao mạnh đến nỗi có thể thổi bay những người dân Dressrosa ra khỏi đấu trường Coloseum.

Ông còn có thể sử dụng Haki Vũ Trang để cường hóa nắm tay của mình, tăng sức mạnh của nắm đấm lên, làm nó đổi sang màu đen bóng, và va chạm ngang ngửa với đòn tấn công tương ứng của Luffy, cuộc đụng độ gây ra những tiếng nứt vỡ trong không khí.

3. Boa Hancock

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece - Ảnh 4.

Nữ hoàng Hải tặc Boa Hancock là thành viên nữ duy nhất của Shichibukai. Cô ấy còn được biết đến với biệt danh nữ hoàng rắn của Amazon Lily, cũng như là người cai trị bộ tộc Kuja cùng với 2 người em của mình là Boa Sandersonia và Boa Marigold.

Cô lần đầu tiên được nhắc tới bởi hai anh em Risky lúc cuối phần Thriller Bark, khi so sánh vẻ đẹp huyền thoại của cô với vẻ đẹp các nàng tiên cá. Cô được rất nhiều người công nhận là người phụ nữ đẹp nhất thế giới.

Cô chứng tỏ khả năng sử dụng Vũ Trang Haki khi đá Smoker và làm bị thương anh ta khi hắn đang nhấn đầu Luffy xuống đất. Cô cũng sở hữu Haki Bá Vương nhưng mức độ chính xác về năng lực của cô vẫn chưa khẳng định được.

4. Donquixote Doflamingo

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece - Ảnh 5.

Donquixote Doflamingo có biệt danh Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, từng là một thành viên trong Thất Vũ Hải , cũng từng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Thế giới ngầm dưới bí danh "Joker".

Doflamingo là một cựu Schichibukai có khả năng sử dụng Haki Bá Vương. Chúng ta đã thấy khi Doflamingo đã từng sử dụng haki Bá Vương để hạ gục đám lính Hải Quân G5. Chúng ta đã thấy Doflamingo sử dụng Haki mạnh mẽ như thế nào trong vòng cung Dressrosa. Và khi anh đến Punk Hazard anh đã sử dụng khả năng của mình cùng với Haki để đánh bại hơn một nửa quân của Smoker.

Mà thực ra thì anh đã thức tỉnh loại Haki này vào lúc 10 tuổi rồi, khi hắn cùng cả nhà bị người dân truy đuổi và khinh miệt. Doflamingo đã hạ gục nhiều người và giết cha mình.

5. Monkey D Luffy

Top 10 người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece - Ảnh 6.

Monkey D Luffy là nhân vật chính của manga/anime One Piece và là một ứng cử viên tương lai cho ngôi vị Vua Hải Tặc.

Luffy sở hữu 3 loại Haki là: Haki Bá Vương, Haki Quan Sát, Haki Vũ Trang.

Luffy đã sử dụng Haki Bá Vương rất nhiều lần, lần đầu tiên bộc lộ sức mạnh của Haki Bá Vương là khi anh chống lại con trâu Duval của Motobaro khiến mọi người không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Luffy đã đánh thức Haki Bá Vương trên đảo Amazon Lily lúc chiến đấu với chị em Boa nên đã hạ gục phần lớn những người đang quan sát trận đấu dù họ đã quen với việc sử dụng Haki thường xuyên.

Trong trận chiến ở Tổng bộ hải quân Marineford nhằm giải cứu Ace, Haki Bá Vương của Luffy bộc phát ghê gớm khiến nhiều người kinh ngạc và các Đô Đốc Hải Quân quyết định giết Luffy để tránh thảm họa xảy ra sau này.

Và khi trải qua 2 năm luyện tập, Luffy đã sử dụng thành thạo Haki Bá Vương để chế ngự những con quái vật và dễ dàng. Bằng chứng khi Luffy làm ngã bọn hải tặc mạo danh nhóm Mũ Rơm mà không làm ảnh hưởng những người xung quanh bằng Haki Bá Vương.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang