Những điều bạn chưa biết về Shuri - Cô công chúa thông minh nhất xứ Wakanda, vượt mắt cả Iron Man và Bruce Banner

Shuri là một nhân tố gây ấn tượng mạnh mẽ đến người xem từ lần đầu tiên xuất hiện trong bom tấn Black Panther và dự rằng cô nàng này sẽ là trụ cột của Marvel trong tương lai

Trong một đoạn video được thực hiện bởi WIRED mới đây thì 2 anh em nhà Russo đã có một số quan điểm đánh giá của bản thân về nhân vật Shuri, công chúa của Wakanda.

Joe Russo chia sẻ: "Shuri là em gái của T’Challa và là công chúa của Wankanda, cô ấy chính là bộ não quan trọng nhất đằng sau những công nghệ tiên tiến của Wankanda và không ngoa khi nói rằng cô ấy là người thông minh nhất trong MCU".

Shuri lần đầu tiên gây ấn tượng mạnh đến người xem khi xuất hiện trong bom tấn Black Panther, cô công chúa này sở hữu một trí thông minh ưu việt, điều này đã khiến không ít người xem phải bất ngờ và thắc mắc rằng trí thông minh của Shuri còn đi đến đâu nữa.

Không phải Tony Stark hay Bruce Banner, Shuri mới là người thông minh nhất MCU - Ảnh 1.

Theo như được biết thì khi chỉ mới 16 tuổi, Shuri đã là người đứng đầu của tập đoàn thiết kế Wakanda. Ngoài ra thì cô cũng là một chuyên gia công nghệ cao, cung cấp những tiện ích cho T’Challa, kèm theo đó là những vũ khí chiến đấu tuyệt vời nữa Mặc dù Wakanda là vương quốc châu Phi tồn tại hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài nhưng dưới sự điều hành của Shuri thì Wakanda hiện nay đang là một quốc gia phát triển, hiện đại với công nghệ tối tân. Thậm chí các phát minh thiên tài của Người sắt Tony Stark cũng không là gì so với những thiết bị và công nghệ của người Wakanda.

Trí thông min của Shuri còn được thể hiện trong Avengers: Infinity War khi chúng ta thấy được cảnh cô nàng này sử dụng công nghệ tối tân của Wakanda để điều trị cho Vision, điều mà cả 2 thiên tài Tony hay Bruce cũng không thể làm được. Nhóm Avengers đã phải nhờ vào trí thông mình của Shuri để có thể kiểm tra viên Mind stone được gắn trên đầu Vision với mục đích tự tay phá vỡ nó và không cho Thanos có cơ hội để thực hiện cái búng tay của mình.

Không phải Tony Stark hay Bruce Banner, Shuri mới là người thông minh nhất MCU - Ảnh 2.

Không những thế Shuri còn chỉ cho Bruce Banner về sự tiên tiến trong công nghệ mà Wakanda sở hữu, khi đó cả Tony có mặt ở đó cũng phải lắng tai nghe. Điều này chứng tỏ rằng khả năng và trí thông minh của cô gái trẻ này đã vượt qua được hai lão làng của Marvel.

Nhiều người hâm mộ cũng đồng tình cho rằng Shuri có thể sẽ là một nhân vật quan trọng đối với tương lai của MCU, nhờ vào trí tuệ vượt trội cũng như là tầm quan trọng của Wakanda, Shuri được dự đoán sẽ cùng với Peter Parker trở thành những người thừa kế di sản khoa học mà Tony Stark để lại và phát triển nó để phục vụ cho những cuộc chiến của nhóm Avengers trong tương lai (do nhiều khả năng sau Avengers 4 Iron Man sẽ không còn xuất hiện trong MCU nữa)

Không phải Tony Stark hay Bruce Banner, Shuri mới là người thông minh nhất MCU - Ảnh 3.

Chưa kể, với những tình cảm mà khán giả dành cho nhân vật Shuri, rất có thể Marvel sẽ phát triển nhân vật này thành một nữ siêu anh hùng chiến đấu bên cạnh Black Panther.

Trong một diễn biến khác nếu Shuri được làm theo nguyên tác truyện tranh thì lịch sử cá nhân của cô nàng này vô cùng phức tạp khi cô nàng này trong tương lai sẽ chống lại T’Challa, trục xuất anh ra khỏi Wakanda để trở thành Nữ hoàng của vương quốc giàu có và hiện đại này.

Cô cũng trở thành Black Panther kế tiếp và khi đó Shuri quyết định khôi phục Hatut Zeraze mà T’Challa đã giải tán, dẫn dắt lực lượng xâm lược vào Atlantis nhằm chống lại Namor.

Không biết rằng Marvel sẽ phát triển nhân vật này theo hướng nào nhưng chắc chắn Shuri sẽ không chỉ dừng lại ở Avengers 3, mà tương lai của cô sẽ còn mở rộng hơn nữa trong vũ trụ MCU.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang