One Piece - 10 sự thật thú vị vây quanh Enel chúa trời tự phong bị Luffy cho ăn hành sập mặt

Enel được xem như là địch thủ chính tại vùng đất Skypiea của Luffy. Tại đây, anh được xem là cựu Thiên Chúa của Skypiea và là kẻ địch mạnh nhất của Sky Island Saga. Sau 2 năm bị đánh bại bởi băng Mũ Rơm thì anh ta đã tiến tới mặt trang và trở thành kẻ cai trị mới ở đó.

 

Sở hữu sức mạnh của trái cây ác quỷ sám sét hệ Logia - Goro Goro No Min, từ đó cho phép Enel sử dụng các đòn tấn công từ sấm sét và thu trở lại trống, tượng trưng cho vị thần sấm sét của nhiều nền văn hóa khác nhau.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 1.

Vì nghĩ mình là 1 vị thần bất khả chiến bại, cho nên anh ta tin rằng mình có quyền làm và phát hủy bất cứ điều gì mà anh tỏ ra không vui vẻ và hài lòng. Từ đó, anh vô cùng cao ngạo và không hề sợ hãi 1 ai, cũng như không tỏ ra quan tâm đến thế giới. Dù vậy thì anh vẫn được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích.

Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu xem 10 sự thật thú vị về "chúa trời" Enel nhé.

1. Enel là nhân vật phản diện chính duy nhất đối đầu với Luffy mà không phải là một tên cướp biển và cũng không có sự liên kết với bất kỳ thế lực nào của Chính phủ Thế giới. Tác giả Oda xác nhận rằng nếu Enel thực sự là một tên cướp biển thì số tiền truy nã của anh có thể lên đến 500.000.000 Bery.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 2.

2. Mặc dù Enel là một cư dân của Brikan. Nhưng anh lại thiếu đi đôi cánh giống cư dân ở đảo trời, mà thay vào đó là Enel có chiếc vòng với những cái trống ở vị trí thường thấy của đôi cánh.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 3.

3. Enel là nhân vật phản diện chính đầu tiên của Luffy sử dụng Haki.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 4.

4. Tên của Enel có nguồn gốc của ngôn ngữ Hebrew, có chứa chữ "-el" đây thường là tên của các vị thần có nghĩa là "sức mạnh, hay quyền lực". Vậy có thể dịch tên của Enel là "không phải thần".

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 5.

5. Enel cũng là tên của công ty điện điện lực của Ý.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 6.

6. Biểu tượng được nhìn thấy trên chiếc trống của Enel được gọi là Tomoe và rất thông dụng ở Nhật Bản, huy hiệu trên như là một biểu tượng của gia đình và logo của một vài công ty. Biểu tượng trên được thấy ở những nhân vật khác trong One Piece như Sentomaru.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 7.

7. Enel tin rằng anh ta giống như là một vị thần cũng tương tự như Celestial Dragons những người thấy mình như là một vị thần.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 8.

8. Monkey D. Luffy là kẻ thù tự nhiên của Enel (vì trái ác quỷ của Luffy có khả năng miễn dịch với trái Goro Goro no Mi của Enel). Và chiến thắng của Luffy trước Enel được coi là một chiến thắng hoàn toàn do khắc hệ. Một điều trùng hợp nữa là gia tộc D. được gọi là "Kẻ Thù Tự Nhiên Của Chúa" còn Enel tin rằng hắn chính là Chúa.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 9.

9. Theo thánh Oda, nếu Enel đã cởi bỏ mũ của mình, mái tóc của anh ta sẽ nhìn giống như được tạo kiểu uốn.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 10.

10. Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​người hâm mộ Nhật Bản lần thứ 6 về các nhân vật được yêu thích trong One Piece thì Enel đứng thứ 43.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 11.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang