Trung Quốc xuất hiện những quán cafe smartphone cho phép game thủ thuê điện thoại chơi game

Một hình thức kinh doanh mới toanh của những quán cafe đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của một bộ phận học sinh không được cha mẹ cho phép sử dụng điện thoại thông minh để chơi game.

Trong thời gian gần đây thì bỗng nhiên xuất hiện hàng loạt những quán cafe "smartphone" mọc lên tại 2 thành phố lớn của Trung Quốc. Những quán cafe này phục vụ nhóm khách hàng chính là những thanh thiếu niên không đủ điều kiện để có thể mua cho mình một chiếc smartphone hoặc bị cha mẹ cấm cản không cho sử dụng.

Hình ảnh chụp vội của phóng viên tại một quán cafe này ở Trung Quốc

Hình ảnh chụp vội của phóng viên tại một quán cafe này ở Trung Quốc

Tại những quán cafe này, khách hàng có thể thuê những chiếc điện thoại thông minh để sử dụng tại quán với giá khá rẻ khoảng 1 nhân dận tệ (khoảng 3500 đồng)/ giờ và mục đích thường dùng là để chơi game. Những quán cafe này xuất hiện nhiều ở những địa điểm gần trường tiểu học và trung học.

Chính vì thế, các đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh của hai thành phố Nam Xương và Cửu Giang thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Nơi mà cha mẹ chúng đa phần hạn chế hoặc cấm con mình sử dụng điện thoại thông minh để chơi điện tử.

Một học sinh tiểu học và cũng là một trong những khách hàng quen thuộc của quán cà phê chia sẻ."Mẹ tôi không cho phép tôi chơi bất kỳ trò chơi nào bởi vì bà ấy chỉ muốn tôi học",

Hàng loạt quán "cafe smartphone" mọc lên ở Trung Quốc để... cho thuê điện thoại chơi game

Một quán cafe Smartphone thuộc Nam Xương chỉ cách trường tiểu học khoảng 30 mét, một khách hàng nhỏ tuổi ở đây thường xuyên ghé tới quán cho biết tại đây họ cung cấp cho bạn những chiếc điện thoại thông minh với những trò chơi đang hot nhất hiện nay được cài sẵn trong máy vô cùng tiện lợi.

Một quán cà phê khác ở Giang Tây ban đầu là một tiệm trà sữa và cửa hàng văn phòng phẩm. Thế nhưng thời thế thay đổi, quán này giờ lại hoạt động theo hình thức bán trọn gói "10 nhân dân tệ", trong đó bao hồm một ly trà sữa và sử dụng một chiếc điện thoại thông minh trong cửa hàng.

Tuy nhiên, xu hướng mới này ngay lập tức đã tạo ra mối quan tâm, lo ngại từ phía các bậc cha mẹ.

Dù vậy xu hướng này cũng đã tạo nên một mối lo ngại từ những bậc phụ huynh.

“Tôi đã không mua cho con tôi một chiếc điện thoại thông minh để mong nó chuyên tâm vào học hành. Thế mà giờ nó vẫn có cách khác để chơi game", một phụ huynh cho biết sau khi tìm ra con mình đang chơi game điện thoại ở một trong số các quán cafe này sau giờ tan học.

Hàng loạt quán "cafe smartphone" mọc lên ở Trung Quốc để... cho thuê điện thoại chơi game

Ngay sau khi được các bậc phụ huynh phản ánh dữ dội, cảnh sát và các quan chức Bộ Văn hóa ở Nam Xương đã đưa ra một số lời cảnh báo cho các quán cafe này, tuy nhiên cảnh báo này lại không mấy tác dụng cho lắm. Cùng bởi không có cách nào để phạt các quán "cafe smartphone" kiểu này vì trong luật pháp Trung Quốc chưa có bộ luật nào cấm cả.

Cảnh sát và cơ quan chức năng cũng đã đưa ra một số lời cảnh báo cho các quán cafe này khi nhận được quá nhiều lời phàn nàn của phụ huynh. Tuy nhiên những lời cảnh báo này chỉ mang tính chất nhắc nhở và không hề có tác dụng vì cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có cách nào để phạt những quán cafe smartphone này khi luật phát Trung Quốc chưa có bộ luật nào về vấn đề này cả.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang