Cùng soi các chi tiết trong trailer mới của Ant-Man and The Wasp (Phần 2)

Tiếp tục đến với chuỗi bài phân tích các chi tiết từ trailer thứ 2 của Ant-Man and The Wasp vừa được tung ra gần đây

Xem lại Phần 1 tại đây

Nguồn gốc của nhân vật The Ghost

Đối thủ chính trong Ant-Man and The Wasp là một nhân vật hoàn toàn mới lạ, với biệt danh The Ghost. Trong đoạn trailer mới, Luis đã đưa ra gợi ý đầu tiên về nguồn gốc của Ghost trong MCU; cô ta đã ăn cắp công nghệ của Hank Pym, và dùng nó để thâm nhập vào sức mạnh của Thế giới Lượng tử. Hành động này bằng một cách nào đó, đã ban cho cô ta những khả năng vượt ngoài sức tưởng tượng, điển hình như việc "có thể đi xuyên tường và các đồ vật". ý tưởng này khá giống với Doctor Strange, trong đó các phù thủy có thể lấy sức mạnh từ những những mức độ tồn tại khác nhau và dùng nó để tái định hình lại hiện thực. Về động cơ của Ghost? Phần này Luis không tỏ ra hào hứng cho lắm khi nói "Giờ đây cô ấy muốn chiếm lấy thế giới, hoặc sao cũng được."

Cùng soi các chi tiết trong trailer mới của Ant-Man and The Wasp Phần 2

The Ghost trên cơ Ant-Man

Nếu xét về sức mạnh của The Ghost, đoạn trailer cho thấy cô có phần trên cơ so với Ant-Man, dễ dàng khiến anh chàng đo ván. Có vẻ phiên bản Ghost của MCU có sức mạnh tương đồng với Vision. Cô có thể biến thành dạng phi vật thể, nhưng cũng có thể trở nên siêu dày, và do đó có được siêu sức mạnh. Điều đó giải thích vì sao cô ta có thể đá bay Sott xuyên qua một bức tường. Những kĩ năng này là các chi tiết rõ nét nhất về nhân vật The Ghost tính đến thời điểm hiện tại, nhưng với việc thoáng thấy cô ta xuất hiện trong phòng thí nghiệm của Hank Pym, có lẽ cô ả dự định khai thác sức mạnh của Thế giới Lượng tử theo một cách nào đó.

Cùng soi các chi tiết trong trailer mới của Ant-Man and The Wasp Phần 2  2

FBI bao vây gia đình Pyms

Dựa trên việc Scott Lang đã kí một hiệp ước điều đình, có lẽ anh ta đã bị buộc phải nói ra ai là người cung cấp cho anh công nghệ tiên tiến có được từ bộ trang phục Ant-Man. Và có lẽ cũng vì vậy mà chúng ta nhìn thấy gia đình Pyms bị FBI truy đuổi. Điều đó đã góp phần lý giải cho việc cả Hank và Hope đều trách cứ Scott một chút vì đã khiến họ bị xem như những kẻ đào tẩu. Phân cảnh này đã được nhắc đến khá nhiều, nhưng việc tìm và phát hiện ra hai bố con này là một chuyện, thật sự bắt được họ hay không lại là chuyện khác. Ant-Man và The Wasp rõ ràng đã nâng tầm khả năng thay đổi kích thước, và Hank Pym luôn có sự chuẩn bị từ trước.

Cùng soi các chi tiết trong trailer mới của Ant-Man and The Wasp Phần 2  3

Ant-Man và The Wasp phối hợp với nhau

Trong hai đoạn trailer của Ant-Man & The Wasp, có thể thấy gần như The Wasp chưa bao giờ phối hợp theo đội với Ant-Man. Mối quan hệ giữa Ant-Man và The Wasp là mối quan hệ cân bằng, với mỗi người đều đóng góp kỹ năng và khả năng của riêng mình. Đó là lý do chính vì sao bộ kĩ năng của hai nhân vật lại có sự khác biệt. Họ có thể đều thay đổi kích cỡ, nhưng Wasp có cánh và súng, còn Ant-Man có thể điều khiển kiến. Thực tế thì cô bé Cassie hoàn toàn đúng khi nhận định rằng cha mình cần có một "người bạn đồng hành", một ai đó giúp anh ta hạn chế đưa ra những quyết định vội vã, một ai đó quan tâm đến anh. Và rõ ràng giọng của Scott tỏ ra khá hào hứng khi anh chàng tuyên bố "Ant-Man và The Wasp, hợp tác nào!"

Cùng soi các chi tiết trong trailer mới của Ant-Man and The Wasp Phần 2  4

Màn chiến đấu trong nhà bếp của The Wasp

Trong khi bộ phim Ant-Man lần đầu giới thiệu công nghệ thay đổi kích thước, phần tiếp theo dường như đã sử dụng nó theo những cách độc đáo và sáng tạo hơn rất nhiều. Dựa vào phân cảnh chiến đấu trong nhà bếp của Wasp, có thể thấy cô vận dụng rất tốt sự sáng tạo của hạt Pym. Đây là lần thứ hai chúng ta thấy Hope sử dụng mẹo này; lần đầu trong trailer đầu tiên khi cô ném một chiếc bút chì ra và phóng lớn nó lên. Rõ ràng cô tỏ ra mình thông minh hơn Scott, khi anh chàng này trong Civil War từng ném một chiếc xe tải và gây ra một vụ nổ không cần thiết. 

Cùng soi các chi tiết trong trailer mới của Ant-Man and The Wasp Phần 2  5

Vì sao The Wasp khóc?

Đây có lẽ là phân cảnh ấn tượng trong trailer, khi chỉ cần một cái chớp mắt là bạn sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc Hope Van Dyne rơi lệ. Những thách thức mà các siêu anh hùng đối mặt rõ ràng mang đậm tính cá nhân, và chúng sẽ thử thách Hope theo cách cô chưa bao giờ nghĩ đến. Đến giờ vẫn là dự đoán, nhưng rất có thể những phân cảnh này có mối liên hệ đến Janet Van Dyne, mẹ của Hope. Địa điểm trong ảnh dường như là phòng thí nghiệm của Hank Pym, nơi sẽ diễn ra nhiệm vụ đi vào Thế giới Lượng tử.

Cùng soi các chi tiết trong trailer mới của Ant-Man and The Wasp Phần 2  6

Con kiến chơi trống

Một bộ phim về Ant-Man sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu sự hài hước liên quan đến ... kiến. Có vẻ như vật nuôi khổng lồ của cô bé Cassie ở cuối phần 1 thông minh hơn chúng ta nghĩ: Nó có thể học đánh trống. Đặc biệt khi nhìn gần hơn, bạn sẽ thấy cách để Scott có thể trốn khỏi ngôi nhà mà mình bị tạm giam, khi anh để con kiến đeo chiếc vòng theo dõi của cảnh sát gắn cho anh.

Cùng soi các chi tiết trong trailer mới của Ant-Man and The Wasp Phần 2  7

(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang