Từ truyện lên phim, các thành viên Avengers đã thay đổi ra sao?

Từ truyện tranh lên phim ảnh, các thành viên Avengers đã trải qua những thay đổi đáng kể. Hãy tìm hiểu xem đó là gì nhé

Iron Man

 

Từ truyện lên phim, các thành viên Avengers đã thay đổi ra sao?


Về mặt hình ảnh, Iron Man trên phim được đánh giá là khá giống so với trong truyện tranh, nếu không muốn nói là giống với nguyên tác nhất trong số các Avengers. Chính điều này đã khiến cho các fan càng ngày càng ủng hộ nhiều hơn khi Iron man xuất hiện trong các phần phim sau này. Dù sao đi nữa, bộ giáp mà Tony Stark sử dụng ở trong truyện tranh cũng có một số tiên tiến so với hậu bối của mình.

Điển hình là bộ giáp Extremis Mark XXXII được ẩn giấu trong chính xương và được liên kết với hệ thống thần kinh của Tony Stark. Điều này cho phép nhà tỷ phú có thể mang bộ giáp đi bất cứ đâu mà không cần cái vali biến thành giáp như trong Iron Man 2 nữa. Không chỉ vậy, ở trong truyện Tony Stark chả bao giờ phải lo tới việc phản ứng hồ quang có thể tiết ra chất độc bào mòn cơ thể mình như ở trên phim.
 

Hawkeye

 

Từ truyện lên phim, các thành viên Avengers đã thay đổi ra sao?


Tạo hình của Clint Barton trên phim và trong truyện khác hoàn toàn. Trong truyện thì Hawkeye trưng diện một bộ trang phục màu tím, một cái mũ tương đối kỳ dị có hình chữ H, ngay cả cung tên cũng màu tím luôn.

Tạo hình màu mè hoa sói kiểu thế rõ ràng không phù hợp để lên màn ảnh rộng. Và ở trên phim thì Hawkeye đã được trang bị một bộ đồ gọn nhẹ đơn giản, phù hợp để chiến đấu cho một tay thiện xạ. Chiếc mũ có hình con chim khá giống với của Wolverine cũng bị bỏ, để lộ ra toàn bộ gương mặt của nhân vật.
 

Hulk

 

Từ truyện lên phim, các thành viên Avengers đã thay đổi ra sao?


Khi lên phim thì hình ảnh của Hulk đã trở nên tương đối u ám, do anh luôn được thể hiện dưới hình ảnh của một con quái vật có thể mất tự chủ và đả thương người khác bất cứ lúc nào. Nguồn gốc sức mạnh của Hulk cũng thay đổi, trong truyện Bruce Banner bị nhiễm xạ sau khi cứu một chú chó khỏi một quả bom phóng xạ chứ không phải là vì một thí nghiệm bí mật nào đó.

Khả năng kiểm soát bản thân của Hulk ở trong truyện cũng tốt hơn so với ở trên phim. Những cử chỉ tình cảm lãng mạn với Black Widow cũng chỉ là sản phẩm của các nhà làm phim tại Marvel Studios mà thôi.
 

Thor

 

Từ truyện lên phim, các thành viên Avengers đã thay đổi ra sao?


Khi mà dự án phim riêng về Thor được công bố thì các fan ai cũng nghĩ rằng phiên bản Thor này sẽ có dạng một anh chàng ngoài hành tinh (đến từ hành tinh Asgard chẳng hạn) nhưng sau đó thì đoàn làm phim đã đổi lại đôi chút và vẫn giữ lại tình tiết Thor bị đày xuống Trái Đất sau khi bị tước đi toàn bộ sức mạnh.
 
Nếu giống như trong truyện, sau khi bị đày xuống Trái Đất, Thor đã nhập vào cơ thể của Don Blake, một anh chàng bác sĩ và từ đó yêu cô nàng y tá Jane Foster. Tuy nhiên, khi lên phim các nhà làm phim không muốn đưa thêm một nhân vật Don Blake khiến khán giả phân tâm nên đã bỏ qua chi tiết này.
 

Black Panther

 

Từ truyện lên phim, các thành viên Avengers đã thay đổi ra sao?


Ở trong truyện, vương quốc của Black Panther là một nơi cách biệt hoàn toàn so với thế giới bên ngoài, chứ không phải là theo xu hướng dần mở cửa như trên phim. Số người biết đến vương quốc này có thể nói vô cùng hiếm hoi.
 
Trên phim thì cha của Black Panther bị ám sát vì dính bom, nhưng trong truyện thì ông bị ám sát theo cách ngầu hơn nhiều. Ngoài ra Black Panther ở trên phimc cũng không thể cưới dị nhân Storm như trong truyện được, bởi nhân vật này vẫn thuộc sở hữu của Fox.
 

Scarlet Witch và Quicksilver

 

Từ truyện lên phim, các thành viên Avengers đã thay đổi ra sao?


Khác biệt lớn nhất liên quan tới Scarlet Witch và Quicksilver chính là thân thế của họ. Trong truyện cả 2 là con của Magneto, một trong những dị nhân mạnh nhất, sở hữu khả năng điều khiển từ trường vô cùng lợi hại. Khi lên phim thì Scarlet Witch cũng đã bỏ đi bộ trang phục nóng bỏng và các mũ kỳ lạ của mình, thay vào đó là bộ đồ thông thường không có gì đặc biệt.
 
Nhưng vì bản quyền hình ảnh của Magneto vẫn đang ở trong tay Fox nên các nhà làm phim Marvel buộc phải thay đổi chút để phù hợp với vũ trụ của mình. Cụ thể trong MCU thì cả 2 không sở hữu năng lực từ khi mới sinh ra, mà đó là từ kết quả của một thí nghiệm do HYDRA thực hiện. Ngoài ra, nếu như ở trong truyện và phim X-Men, Quicksilver tránh đạn vô cùng dễ dàng, thì ở trong phim của MCU, người có khả năng né tránh tốt nhất phim lại chết lãng nhách chỉ vì…một viên đạn.
 

Ant-Man

 

Từ truyện lên phim, các thành viên Avengers đã thay đổi ra sao?


Nếu là một người chỉ coi các phim của Marvel mà không để ý nhiều tới truyện tranh, thì có thể các bạn sẽ không biết rằng Ant-man (Hank Pym) thực chất cũng là một trong số những thành viên sáng lập ra Civil War. Chính Hank Pym cũng là người tại ra Ultron gây mối nguy cho thế giới, chứ không phải Iron man như trong phim.
 
Và khi lên phim, các đạo diễn đã chọn Ant-man thứ hai là Scott Lang thay cho người đầu tiên giữ cương vị này là Hank Pym.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang