Windows 7 bỗng dưng hồi sinh và vượt mặt Windows 10 nhờ vào...PUBG

Khi game thủ chơi PUBG trên win 7 quá nhiều thì win 10 dường như đang bị thất sủng

Cuộc điều tra phần mềm cũng như phần cứng mới đây của Steam đã hé lộ những tin tức cực kỳ nóng hổi và đầy bất ngờ. Windows 7, hệ điều hành 8 năm tuổi của Microsoft dường như đang có một cuộc lội ngược dòng thần kỳ khi chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 06 đến tháng 10, nó đã tăng tốc phi mã từ chỗ chỉ chiếm 33.30% tổng số máy tính sử dụng Steam, giờ vọt thẳng lên 64.90%. Nói một cách khác, giờ đây cứ 20 cỗ máy tính của game thủ chơi game trên Steam thì có tới 13 máy dùng Windows 7.

Chuyện thật cứ như đùa: Win 7 "hồi sinh", vượt mặt cả Windows 10 nhờ... PUBG!

Trong khi đó, Windows 10 thì tụt giảm tới 18%. Điều này khiến một số người hoài nghi rằng có phải một số lượng lớn, hàng triệu game thủ trên Steam đã từ bỏ Windows 10 để về với Windows 7 hay không. Sự thật không phải như vậy, không chính xác một chút nào cả.

Hóa ra, số lượng máy tính chạy Windows 7 tăng vọt trên Steam có lý do không gì khác hơn, đó chính là nhờ PUBG, và việc Win 7 bỗng vượt mặt Windows 10 trong vài tháng qua hóa ra lại có công rất lớn của các game thủ Trung Quốc. Từ chỗ ra quán net hay sử dụng máy tính để chơi những game online phát hành nội địa hoặc Liên Minh Huyền Thoại, họ bắt đầu cài Steam để thưởng thức tựa game online sinh tồn siêu hot.

Chuyện thật cứ như đùa: Win 7 "hồi sinh", vượt mặt cả Windows 10 nhờ... PUBG!

Kể từ khi ra mắt vào tháng 03 vừa rồi, PUBG đã bán được hơn 16 triệu bản game và trong số đó những game thủ đến từ Trung Quốc chiếm một tỷ lệ rất lớn, nếu không muốn nói đây là quốc gia có nhiều người chơi PUBG nhất trên thế giới với hơn 6 triệu người đã mua game.

Chuyện thật cứ như đùa: Win 7 "hồi sinh", vượt mặt cả Windows 10 nhờ... PUBG!

Tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến cho Microsoft đau đầu vì trong 2 năm vừa qua, họ đang cố gắng "thay máu" thế hệ Windows cũ lên Win 10, với những nâng cấp rất ổn cho cộng đồng game thủ. Thế nhưng người tính không bằng trời tính, ai mà nghĩ được rằng, chỉ vì một tựa game bom tấn mà vị thế của Windows 10 lại bị đe dọa như thế này?

Theo TRi Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang