Bestgore.com và câu chuyện về trang web kinh khủng bậc nhất Internet

Bestgore.com là một trang web cực kình kinh khủng khiến không ai người đã cảm thấy ghê tởm Internet

Bestgore.com được biết đến như một trang web Canada thuộc quyền sở hữu của một người tên Mark. Trang web này từng khiến cho cả thế giới phải sốc khi nó đăng tải rất nhiều những hình ảnh và video đậm chất bạo lực. Trang web này cũng nhận được sự chú ý của truyền thông vào năm 2012 khi nó lưu trữ video của một vụ giết người ngoài đời thực và kẻ thủ ác chính là Luka Magnotta. 

Kết quả là Mark đã bị cảnh sát bắt giữ với tội danh gây đồi bại đạo đức cộng đồng chiếu theo đạo luật của đất nước Canada.

Trang web này được ra mắt vào ngày 30/04/2008 bởi Mark Marek (người Canada) và sở hữu hơn 10-15 triệu lượt truy cập hàng tháng, đây cũng được xem là trang web kinh tởm nhất trên Internet khi nó lưu trữ rất nhiều những hình ảnh, video của những vụ giết người, phẫu thuật mở, tra tấn, tự tử, hành hình hay tai nạn ngoài đời thực.

Bestgore.com và câu chuyện về trang web kinh khủng bậc nhất Internet

Những tranh cãi về trang web này nhanh chóng được đẩy lên cao trào khi mà vào tháng 06/2012, một video có tên “1 Lunatic 1 Ice Pick” đã được đăng tải với nội dung mô tả việc phanh thây một xác chết của một du học sinh có tên Lin Jun do kẻ thủ ác có tên Luka Magnotta gây ra. Lúc này cảnh sát đã yêu cầu Mark xóa video đó ra khỏi trang web của mình nhưng anh đã một mực từ chối với lời khẳng định rằng:

“Tôi tự mình gỡ xuống, mà không bị yêu cầu. Có bất kỳ yêu cầu nào như vậy của cảnh sát để gỡ xuống, như cáo buộc, tôi sẽ chỉ nói với họ rằng video đã bị ngừng hoạt động trong nhiều ngày.”

Ông Gil Zvulony, một luật sự làm việc tại Toronto, cũng là một chuyên viên về luật Internet đã đưa ra những bằng chứng cho rằng Bestgore là một trang web vi phạm nặng nền những điều luật tại Canada với lời khẳng định rằng: “Không có tội phạm thật sự khi không có kiến thức, nhưng một khi họ đã nhận thấy điều đó mà vẫn để cho điều đó xảy ra. Theo quan điểm của tôi, đó là một tội ác thật sự.”

Vào ngày 16/07/2013 thì cảnh sát Edmonton đã buộc tội Marek với tội danh đồi bại trong đạo đức với những video đáng sợ mà anh đã đăng tải lên trang web của mình. Một điều tra viên của cảnh sát cũng đã mô tả trang web của Marek rằng: "đây là một trang web phân biệt chủng tộc, kích động lòng thù hận, bạo lực vượt trên mọi thứ bình thường.”

Sau khi được tại ngoại không lâu thì Marek lại tiếp tục bị bắt giữ vào ngày 26/07 vì những cáo buộc liên quan đến các điều khoản phát hành của anh ta. Vào tháng 1 năm 2016 thì Mark đã nhận tội danh của mình và bị kết án 3 tháng quản lúc tại gia cùng 3 tháng phục vụ cộng đồng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang