Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ

Tội ác mà Keya Morgan đã làm khiến những người hâm mộ của Marvel không khỏi tức giận và tiếng thương cho Bố Già Stan Lee

Stan Lee (hay được biết với cái tên Stanley Martin Lieber) là một huyền thoại của nền công nghiệp truyện tranh nước Mỹ, ông cũng chính là người đã sáng tạo ra những siêu anh hùng thành công nhất mọi thời đại như Spider-man, Hulk, Fantastic Four, Iron Man, Thor, nhóm dị nhân X-Men,.....cùng rất nhiều những nhân vật giả tưởng khác. Chính ông cũng là người đã tạo nên một vũ trụ siêu anh hùng riêng biệt, tạo nên một hệ thống nhân vật phong phú và phức tạp  cho Marvel. Công sưc của Stan Lee là vô cùng lớn khi ông đã góp phần đưa Marvel Comics từ một công ty nhỏ trở thành một tập đoàn đa phương tiện hàng đầu thế giới như ngày hôm nay.

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ

Chân dung cụ Stan Lee

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ 2

Dàn siêu anh hùng nổi tiếng gắn liền với tên tuổi cụ.

Tuy là một người có sức ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp điện ảnh nhưng cuộc đời của Stan Lee không hề được hạnh phúc. Cho đến những năm cuối đời của mình thì Stan Lee phải sống trong những tháng ngày bị chính con gái của mình ghẻ lạnh, ả ta còn nghe lời người đàn ông xấu để bòn rút tiền bạc của ông, và kẻ đứng sau tất cả những hành động này chính là Keya Morgan - trợ lý riêng của Stan Lee.

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ 3

Con gái Joan Celia Lee

Keya Morgan được biết đến như là cựu giám đốc kinh doanh của Stan Lee và hắn ta đã bị bắt tại Arizona với những cáo buộc liên quan đến tội danh ngược đãi người cao tuổi. Và người bị ngược đã không ai khác, chính là "Bố Già" Stan Lee.

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ 4

Kẻ ngược đãi - Keya Morgan

Keya Morgan dường như đã thâu tóm hết quyền kiểm soát những vấn đề kinh doanh của Stan Lee kể từ tháng 2 năm 2018 và được cho là đã cô lập ông ra khỏi gia đình và bạn bè của chính mình. Morgan cũng bị buộc tội tham ô và chiếm đoạt tài sản của người khác với giá trị lên đến 50 triệu USD, những tài liệu này đã được Tòa án Tối cao Los Angeles vào năm 2018 đã ghi nhận lại. "Tổng trị giá bất động sản của cụ lên đến hơn 50 triệu đô la nhưng cụ lại không nhận được sự bảo vệ rõ ràng từ những kẻ cơ hội trục lợi và cuối cùng, cụ đã vô tình để những kẻ tự cho phép mình can thiệp và nắm quyền kiểm soát cuộc sống của chính cụ." Sở cảnh sát thành phố Los Angeles (LAPD) chia sẻ.

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ 5

Morgan hiện đã bị giam giữ và trông coi nghiêm ngặt bởi các cảnh sát tội phạm thương mại của Sở cảnh sát Los Angeles

Vào ngày 12 tháng 11 năm 2018 thì LAPD đã tiết lộ rằng họ đã mở một cuộc điều tra về hành vi ngược đãi người cao tuổi 8 tháng tước khi Stan Lee qua đời ở tuổi 95.

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ 6

Huyền thoại Marvel Comics đã qua đời vào ngày 12 tháng 11 năm 2018. 

Vào đầu tháng thì văn phòng luật sư Los Angeles cũng đã tiến hành điều tra và tìm thấy được những bằng chứng có thể được dùng để vạch trần bộ mặt thật của Morgan. Lúc này thì hắn ta sẽ phải đối mặt với những tội danh như: giam giữ người trái phép, có hành vi ngược đãi người già, tham ô, ngụy tạo, ăn cắp và lừa gạt tài sản. Được biết theo pháp luật Hoa Kỳ, 4 trong 5 tội danh này được liệt vào tội đặc biệt nghiêm trọng.

Được biết thì Morgan đã đưa cụ Stan Lee đến một nơi biệt lập từ Hollywood Hills đến Beverly Hills để tách cụ ra khỏi những người yêu thương cụ. Hắn cũng liên tục sử dụng nhiều cách thức khác nhau để lừa dối cụ, khiến cụ tin rằng bản thân mình đang gặp nguy hiểm và cần chuyển từ nhà của cụ sang một chung cư an toàn hơn mà không biết rằng đây chinh là nơi mà tên thủ ác Morgan đã nắm toàn quyền kiểm soát của cụ.

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ 7

Stan Lee bị Morgan thao túng không khác gì một tù nhân

Mọi thứ trong cuộc sống của Stan Lee đều bị gã Morgan này thao túng không khác gì một tù nhân. Hắn ta cũng đã từng phủ nhận mọi tọi danh và thoát thân nhiều lần trước khi bị buộc tội một cách chính thức. Đỉnh điểm của sự việc này chính là có nguồn tin cho rằng hắn ta đã lấy máu của Stan Lee trộn với mực để tạo thành một loại mực DNA để dùng cho các loại tem in ấn trong kinh doanh.

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ 8

Mực làm từ máu của Stan Lee được biết đã sử dụng cho chứng nhận bản quyền Black Panther

Trong một "cuộc điều tra tra tài chính rộng rãi" được cảnh sát thực hiện thì các cáo buộc nảy sinh đã chống lại Morgan khi cho rằng hắn đã thu được $262.000 từ các buổi ký tặng của Stan Lee vào tháng 5 năm 2018, theo đó thì huyền thoại của Marvel đã không hề được nhận một đồng nào từ những buổi ký tặng này cả. Trước khi bị giam giữ thì Morgan cũng đã có những bàng chứng, cũng như là những lập luận để phản kháng trước tòa, cũng như là phản bác lại luật sư của Stan Lee nhưng bao nhiêu đó cũng không đủ thuyết phục Tòa án. Hiện để có thể được bảo lãnh ra ngoài thì hắn ta phải chi trả đến 300.000 USD cho các nhà chức trách.

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ 9

Stan Lee đã không thể sống một cuộc sống trọn vẹn.

Bố Già Stan Lee đã không thể sống một cuộc sống hạnh phúc cho đến những ngày cuối đời. Tuy nhiên giờ đây ông đã có thể nhắm mắt yên nghỉ và hạnh phúc cùng với người vợ quá cố của mình trên thiên đường.

Chi tiết về kẻ đã hãm hại Stan Lee khiến ai cũng phải rùng mình về sự man rợ 10

Vợ Joan B. Lee đã mất năm 2017 sau 70 năm hạnh phúc bên cụ ông.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang