Đã bắt được người có liên hệ đến sự việc cảnh sát bắn chết người vô tội vì COD WWII

Sau khi thông tin về cái chết của một người cha 28 tuổi bị cảnh sát bắn chết vì trò nghịch dại của hai thanh niên thua cược một ván COD WWII được đăng tải, mới đây một người có liên quan đã bị bắt giữ

Mới vừa qua, một người cha 28 tuổi của hai đứa trẻ đến từ Wichita, Kansas đã bị giết sau một tai nạn "Swatting" - một "trò đùa" khi cảnh sát bị lừa và gửi một đội SWAT đến ai đó - bắt nguồn từ một vụ tranh cãi xoay quanh tựa game Call of Duty: WWII của Activision. Nay, lực lượng cảnh sát Los Angeles đã chính thức xác nhận họ đã bắt được một người đàn ông ở khu vực phía Nam L.A có liên hệ đến sự kiện Swatting nói trên. Cụ thể, lực lượng cảnh sát Los Angeles đã bắt Tyler Barris, 25 tuổi, vì có liên quan đến cú điện thoại lừa dối cảnh sát khu vực Kansas, dẫn đến cái chết không mong muốn của người đàn ông nói trên.

Tyler Barris, người được xác minh là đã gọi điện cho cảnh sát Los Angeles và cung cấp địa chỉ giả
Tyler Barris, người được xác minh là đã gọi điện cho cảnh sát Los Angeles và cung cấp địa chỉ giả

Cuộc gọi được thực hiện với một câu chuyện hoàn toàn giả tạo về việc ai đó đã bị bắn vào đầu, và có một tình huống bắt giữ con tin. Khi chính quyền phản hồi, lực lượng SWAT đã ập vào nhà, bắn chết Andrew Finch, người ra mở cửa. Chuỗi sự kiện dẫn đến cái chết của Finch có phần lộn xộn, nhưng dường như nó bắt nguồn từ việc tranh cãi giữa hai người chơi Call of Duty: WWII trong cùng một đội sau một ván thua cược, và một người đã đe dọa người khác bằng hình thức swatting. Nhưng điều đáng nói là một địa chỉ giả được cung cấp cho cảnh sát, và Andrew Finch, người không liên quan đến câu chuyện trên, đã bị bắn chết bởi lực lượng SWAT khi ra mở cửa.

Lực lượng cảnh sát xuất hiện tại nhà Andrew Finch, sau khi sự việc xảy ra
Lực lượng cảnh sát xuất hiện tại nhà Andrew Finch, sau khi sự việc xảy ra

Trong khi cảnh sát đã thực hiện lệnh bắt giữ một trường hợp cụ thể của hành động swatting này, và có thể đang tìm kiếm phương án bù đắp cho Finch và những người thân của anh, đây chắc chắn bị xem là một hành động xấu hổ của lực lượng cảnh sát khi để tình huống như thế này xảy ra. Phần lớn, nếu không nói là toàn bộ những hành động của chúng ta trong thế giới này có một kết quả cụ thể, thì rõ ràng việc gửi một lực lượng vũ trang đến nhà ai đó dựa trên một vụ cá cược trong trò chơi điện tử hoàn toàn không ổn. Điều duy nhất có thể hi vọng sau sự kiện này là nó cho thấy rõ tình trạng swatting là một dạng tội phạm nghiêm trọng, có khả năng gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Theo Gamerant

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang