Giữa muôn vàn Dị nhân khủng của Marvel, chỉ có một Dị nhân là hùng mạnh hơn tất thảy

Thế giới Dị nhân của Marvel rất đa dạng, với số lượng đông đảo và nhiều loại hình năng lực khác nhau. Và mãi cho đến gần đây, Dị Nhân mạnh nhất mới chính thức được xác nhận

Trong thế giới truyện tranh Marvel, dị nhân luôn được xem bước phát triển tiếp theo của sự tiến hóa của loài người. Những dị nhân hùng mạnh nhất có thể thay đổi thực tại, bẻ cong thời tiết của một hành tinh, hay tác động đến mọi tâm trí trên Trái Đất cùng một lúc. Ngoài ra còn có các "Dị nhân Omega", những cá thể sở hữu sức mạnh vượt trội gần như không có giới hạn.

Giữa muôn vàn Dị nhân khủng của Marvel, chỉ có một Dị nhân là hùng mạnh hơn tất thảy

Với Dị nhân Omega, Marvel chỉ mới cung cấp một định nghĩa gần đây cho thuật ngữ này, và những ví dụ cụ thể như Iceman, Magneto, Proteus, Hope Summers và Storm. Nhưng dĩ nhiên điều đó không có nghĩa là mọi Omega đều ngang nhau. Tập truyện History of the Marvel Universe #3 tuần này đã xác nhận danh tính của dị nhân hùng mạnh nhất mọi thời đại. Tập truyện hướng đến sự diệt vong của vũ trụ, khi Galactus nhớ đến dị nhân bất tử Franklin Richards. "Kẻ nuốt chửng các thế giới" khẳng định Franklin là "dị nhân mạnh nhất từng được sinh ra".

Giữa muôn vàn Dị nhân khủng của Marvel, chỉ có một Dị nhân là hùng mạnh hơn tất thảy 2

Cần phải nhấn mạnh rằng Galactus là một thực thể vũ trụ gắn liền với trật tự vũ trụ, đồng nghĩa hắn có một cấp độ nhận thức vũ trụ vượt xa phần lớn các nhân vật Marvel, một nhân chứng đáng tin cậy. Dù vậy, điều này dường như không quá bất ngờ. Là con trai của Mr. Fantastic và Invisible Woman thuộc nhóm Fantastic Four, Franklin có thể tự mình bẻ cong thực tại. Anh có thể biến mọi suy nghĩ và mong muốn của mình thành hiện thực đến cấp độ vũ trụ. Vào thập niên 90, Franklin đã có thể tạo ra một phiên bản khác của Trái Đất trong tập truyện "Heroes Reborn".

Giữa muôn vàn Dị nhân khủng của Marvel, chỉ có một Dị nhân là hùng mạnh hơn tất thảy 3

Gần đây nhất, sau hệ quả trong miniseri Secret Wars của Jonathan Hickman, Franklin dự tính tái tạo lại toàn bộ Multiverse. Mặc dù sức mạnh của anh không phải là không bị cạn kiệt, gần như không một nhân vật Marvel nào khác có thể hoạt động ở quy mô như thế này. Và thời điểm thông tin này xuất hiện cũng khá thú vị, khi Jonathan Hickman hiện đang tái khởi động thương hiệu X-Men, với chủng tộc người đột biến sống tách biệt trên hòn đảo sống Krakoa.

Giữa muôn vàn Dị nhân khủng của Marvel, chỉ có một Dị nhân là hùng mạnh hơn tất thảy 4

Các dị nhân cực kì quan tâm đến các Omega, xem họ là một nguồn tài nguyên quý giá. Trong House of X #1, Cyclops dường như đã nỗ lực thuyết phục Mr. Fantastic và Invisible Woman gửi Franklin đến Krakoa. Dĩ nhiên, hiện có rất nhiều suy đoán cho rằng những gì diễn ra trên Krakoa hoàn toàn không giống với vẻ ngoài, và phe X-Men dường như không còn chiến đấu bên phe các thiên thần nữa. Nếu đúng như vậy, nhóm X-Men chắc chắn sẽ tìm mọi cách có được Dị nhân hùng mạnh nhất từng được sinh ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang