Diễn Viên Lồng Tiếng Của Baldur's Gate 3 Khó Chịu Khi AI "Đánh Cắp Công Việc Và Danh Tính" Của Cô

Tuy nhiên, nữ diễn viên lồng tiếng này không phải là người duy nhất khó chịu vì trí tuệ nhân tạo.

Cuộc tranh luận về trí tuệ nhân tạo trong ngành game lại nóng lên sau khi một nữ diễn viên lồng tiếng cho Baldur's Gate 3, Amelia Tyler, tuyên bố rằng các công cụ AI mới đã sử dụng giọng nói của cô mà không có sự cho phép của chính chủ.

Amelia tyler

Việc dùng các công cụ trí tuệ nhân tạo đã trở thành chủ đề sôi nổi trong hầu hết các ngành vì cơ bản, nó sẽ cướp lấy công việc của ai đó, có nghĩa là quá trình ghi nhận bản quyền sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Đối với Amelia Tyler, người chủ yếu sử dụng giọng nói của mình trong các trò chơi, điều này khiến cô vô tình nghe được một giọng nói của chính mình đang "đọc một nội dung cưỡng bức".

Amelia tyler

Cô đã vô cùng tức giận về điều này và tuyên bố việc sử dụng giọng nói của mình mà không được sự cho phép là "đánh cắp công việc và danh tính của cô ấy". Cô tiếp tục đề nghị rằng hãy biến điều này thành bất hợp pháp về mặt pháp luật càng nhanh càng tốt.

Amelia tyler

Thật không may, đây không phải là lần đầu tiên mà một diễn viên lồng tiếng tình cờ thấy "giọng nói" của mình được AI sử dụng cho một nội dung mang tính chất 18+. Diễn viên lồng tiếng của Beidou trong Genshin Impact đã phát hiện ra giọng nói của cô được sử dụng trong một nội dung 18+ trên TikTok, và điều này gây ra lo ngại không chỉ vì nội dung của nó mà còn vì dính dáng tới hợp đồng lồng tiếng của cô với tựa game này.

Xem thêm: Nữ Diễn Viên Lồng Tiếng Và Nữ Youtuber Bị Bạo Lực Mạng Vì Có Liên Quan Đến Dragon's Dogma 2
Xem thêm: Nam Diễn Viên Lồng Tiếng Trong Half-Life 2 Qua Đời Ở Tuổi 87

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang