Nữ Diễn Viên Lồng Tiếng Và Nữ Youtuber Bị Bạo Lực Mạng Vì Có Liên Quan Đến Dragon's Dogma 2

Một nữ diễn viên lồng tiếng và một nữ Youtuber thời gian gần đây vô tình bị "đạn lạc" trước những chỉ trích nhằm vào Dragon's Dogma 2

Dragon's Dogma 2 của Capcom là trò chơi mới nhất đang tạo nên những cơn bão tranh cãi trên mạng xã hội. Một mặt, trò chơi nhận về vô số những bài đánh giá khen ngợi. Mặt khác, Capcom quyết định đưa vào hàng loạt vật phẩm mua bằng tiền mặt, vốn không hề có trong các bản gửi cho những người đánh giá trò chơi, và kết quả là nhận về vô vàn những lời chỉ trích. Hiệu suất tệ của game trên PC càng khiến cho những lời chỉ trích này trở nên nặng nề hơn.

Xem thêm: Dragon's Dogma 2 Có Thể Là Tia Hi Vọng Cho Thương Hiệu Dead Rising Của Capcom

Nữ Diễn Viên Lồng Tiếng Và Nữ Youtuber Bị Bạo Lực Mạng Vì Có Liên Quan Đến Dragon's Dogma 2

Đáng tiếc rằng giờ đây có không ít những lời chỉ trích lại nhằm vào những người không liên quan đến quyết định kinh doanh của Capcom hay hiệu suất trò chơi. Devora Wilde, một nữ diễn viên lồng tiếng từng vào vai Lae'zel trong Baldur's Gate 3 và Nika Yankovich trong Cyberpunk 2077: Phantom Liberty, gần đây đã tiết lộ về việc có tham gia trong Dragon's Dogma 2 trên Tiktok. Kết quả là cô nhận về hàng trăm bình luận chỉ để lên án động thái kiếm tiền của Capcom, thứ mà cô chẳng có quyền quyết định.

@devorawilde I can finally reveal I’m in Dragon’s Dogma 2! #fyp #dragonsdogma2 ♬ original sound - goldenbiscuit.tx

Trong muôn vàn những bình luận đó, có không ít người đã mỉa mai hỏi xem liệu nhân vật mà Wilde góp giọng trong game có phải trả tiền để sở hữu hay không. Ngoài ra, một Youtuber có tên Suzi "TheSphereHunter" Hunter, người đã từng tham gia thiết kế một trong số các Pawn của Dragon's Dogma 2 cũng bị "dính chưởng" chỉ vì lên bài đánh giá "Dragon's Dogma 2 thực sự ĐÁNG KINH NGẠC".

Những sự quấy rối này khiến cô phải lên tiếng khẳng định mình không hề được Capcom chi trả cho việc thiết kế Pawn, cũng như việc đăng video đánh giá khen ngợi trò chơi. Hiện tại, Dragon's Dogma 2 đang có mức đánh giá "Mixed" trên Steam, với khoảng 51% trong tổng số 33,496 đánh giá thể hiện sự tích cực.

Dù vậy, trò chơi vẫn thiết lập nên một kỷ lục mới về trò chơi của Capcom có nhiều người chơi nhất, với "đỉnh" là 185 người chơi cùng lúc vào ngày ra mắt. Con số này cao hơn Resident Evil 4 Remake khoảng 10%.

Xem thêm: Dragon's Dogma 2 nhận cơn mưa lời khen từ các chuyên trang đánh giá lớn

Nữ Diễn Viên Lồng Tiếng Và Nữ Youtuber Bị Bạo Lực Mạng Vì Có Liên Quan Đến Dragon's Dogma 2 2

Hiện tại, Capcom cho biết họ đang tìm cách để game mượt mà hơn trên PC, và không nói gì về hệ thống kiếm tiền bị chỉ trích nặng nề. Dù vậy, phần lớn các món đồ mà Capcom bán trong Dragon's Dogma 2 hầu như đều có thể "cày" và mua bằng tiền trong game.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang