Dragon's Dogma 2 Được Cho Là Có Vấn Đề Khung Hình Trên PC, Capcom Nỗ Lực Khắc Phục

Dragon's Dogma 2 đã sẵn sàng ra mắt, nhưng có vẻ như một vài game thủ PC đang gặp vấn đề với tốc độ khung hình, đặc biệt khi đi tới các khu vực có lượng NPC lớn

Trò chơi Dragon's Dogma ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, nhanh chóng trở thành một trong những game nhập vai thành công nhất. Do đó, khi Capcom bất ngờ công bố Dragon's Dogma 2sự hào hứng của cộng đồng hâm mộ được đẩy lên rất cao. Để tận dụng sự háo hức đó, Capcom quyết định ra mắt trước cơ chế tạo nhân vật cho Dragon's Dogma 2 để người hâm mộ có một sự chuẩn bị đủ đầy trước khi tiến vào thế giới hành động nhập vai này. Qua đó, rất nhiều các "biến thể" của những tên tuổi nổi tiếng ngoài đời thực lẫn trong các thương hiệu game khác đã xuất hiện.

Xem thêm: Gigachad Chính Thức Góp Mặt Trong Dragon's Dogma 2, Chuẩn Bị Cho Chuyến Phiêu Lưu Cuối Tháng

Dragon's Dogma 2 Được Cho Là Có Vấn Đề Khung Hình Trên PC, Capcom Nỗ Lực Khắc Phục

Không khó để bắt gặp những nhân vật nổi tiếng trong Dragon's Dogma 2

Nhưng theo một số báo cáo, phiên bản PC của Dragon's Dogma 2 dường như đang gặp vấn đề về tốc độ khung hình. Capcom cũng thừa nhận đã nắm được thông tin về việc này, và hi vọng sẽ có thể sớm khắc phục nó. Lý do cho các vấn đề tốc độ khung hình liên quan đến số lượng NPC ở một khu vực cụ thể. Mật độ nội dung trong một số khu vực nhất định khiến cho tốc độ khung hình bị giảm, thậm chí một số trường hợp còn rơi xuống khoảng 30 - 40FPS, do đó hiệu suất trò chơi không được đồng nhất.

Dragon's Dogma 2 Được Cho Là Có Vấn Đề Khung Hình Trên PC, Capcom Nỗ Lực Khắc Phục 2

FPS bất ổn định trên PC (Ảnh: IGN)

Đội ngũ thực hiện Dragon's Dogma 2 hiện đang tìm kiếm giải pháp khắc phục hiệu suất trò chơi trong tương lai, nhưng chưa rõ trong bao lâu. Với những trường đoạn gameplay hấp dẫn đã được thể hiện qua các trailer, vấn đề về tốc độ khung hình có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người chơi. Trong thời đại mà hầu hết các tựa game đều cố gắng nhắm đến mức 60FPS làm mặc định, việc một trò chơi gặp vấn đề khiến tốc độ khung hình "rớt" còn 30 - 40FPS là điều mà ít game thủ chấp nhận được. Điều này càng đúng hơn nếu người chơi sở hữu một cỗ máy PC chất lượng cao.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang