Bungie Công Bố Mang Bộ Ba Game Kinh Điển Quay Trở Lại Steam Với Đồ Họa Cải Tiến

Thương hiệu game Marathon của Bungie sẽ quay trở lại trên Steam với chất lượng đồ họa được cải tiến

Gần đây, Bungie đã công bố về việc mang bộ game Marathon Trilogy quay trở lại. Đây từng là một thương hiệu rất được yêu thích vào thập niên 90, và những game thủ hiện đại sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm các trò chơi kinh điển với nền tảng đồ họa được cải tiến. Marathon từng là seri game quan trọng nhất của Bungie giai đoạn thập niên 90. Trò chơi Marathon đầu tiên ra mắt vào năm 1994 trên Apple Macintosh, với bối cảnh diễn ra ở năm 2794. Người chơi vào vai một sĩ quan vô danh của UESC Marathon, một con tàu vũ trụ bị tấn công bởi một nhóm các sinh vật lạ.

Bungie Công Bố Mang Bộ Ba Game Kinh Điển Quay Trở Lại Steam Với Đồ Họa Cải Tiến

Được ra mắt không lâu sau Doom, Marathon đã ghi tên mình vào danh sách những trò chơi FPS đầu tiên, và cực kì thành công. Kết quả này dẫn đến sự ra đời của Marathon 2: Durandal và Marathon Infinity, sở hữu các yếu tố gameplay tương tự và tiếp tục câu chuyện trước đó. Nay, game thủ sẽ có cơ hội trải nghiệm phiên bản hiện đại của một trong những game hay nhất mà Bungie từng phát triển. Classic Marathon Remaster được phát triển bởi Aleph One Developers, những người chịu trách nhiệm cho Aleph One, một engine mã nguồn mở phổ biến của Marathon 2.

Bungie Công Bố Mang Bộ Ba Game Kinh Điển Quay Trở Lại Steam Với Đồ Họa Cải Tiến 2

Theo như trang Steam chính thức, Classic Marathon được xây dựng bởi engine Aleph One, và sẽ hỗ trợ tùy chọn HUD Widescreen, chơi ở 60FPS, định vị âm thanh và filter 3D. Hiện tại trò chơi chưa có giá bán cũng như ngày ra mắt. Tuy vậy, những người đang chờ đợi một trò chơi Marathon hiện đại hơn có lẽ sẽ cảm thấy lo lắng. Bungie đã trải qua một đợt cắt giảm nhân sự vào năm ngoái, và phần game Marathon tiếp theo đang gặp nhiều rắc rối về việc phát triển.

Xem thêm: Cộng đồng game thủ nổi giận sau khi Bungie tuyên bố sa thải một lượng lớn nhân viên

Bungie Công Bố Mang Bộ Ba Game Kinh Điển Quay Trở Lại Steam Với Đồ Họa Cải Tiến 3

Đạo diễn cũ là Christopher Barnett đã bị thay bởi Joe Zigler, người từng tham gia thực hiện game Valorant cho đến năm 2022. Do những thay đổi này, khó mà biết được liệu Bungie có thật sự hài lòng với tiến trình phát triển phần game Marathon tiếp theo hay không. Đã có những báo cáo về việc một số yếu tố gameplay bị thay đổi, nhưng ngoài ra, không có nhiều thông tin hơn về dự án sắp tới. Do đó, người hâm mộ chỉ có thể chờ đợi phiên bản Classic Marathon sắp ra mắt vào tháng 6 tới đây mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang