Rộ Lên Tin Đồn Resident Evil 9 Sẽ Là Game Thế Giới Mở Nhờ Vào Dragon's Dogma 2

Leaker Dusk Golem đã khẳng định Resident Evil 9 sẽ là một game thế giới mở nhờ vào việc áp dụng RE Engine lên Dragon's Dogma 2

Kể từ những ngày đầu tiên của seri Resident Evil, Capcom đã định hướng ra mắt những phần game chính tuyến mới trong thương hiệu này với cường độ trung bình 4 năm một lần. Gã khổng lồ Nhật Bản vẫn tiếp tục duy trì điều đó kể cả sau khi bắt đầu làm lại một số phần game cũ hơn.

Với việc Resident Evil Village đã ra mắt từ năm 2021, một số người hâm mộ cho rằng phần tiếp theo sẽ được tung ra vào năm 2025. Và Youtuber Dusk Golem, người chuyên tiết lộ sớm tin tức liên quan đến Resident Evil, cũng tin rằng RE9 đang nhắm đến năm 2025.

Xem thêm: Resident Evil 9: Liệu có phải là cơ hội để Claire Redfield quay trở lại?

Rộ Lên Tin Đồn Resident Evil 9 Sẽ Là Game Thế Giới Mở Nhờ Vào Dragon's Dogma 2

Và mới đây, Dusk Golem tiếp tục chia sẻ trên mạng xã hội X về một vài thông tin nội bộ liên quan đến Resident Evil 9, bao gồm khả năng trò chơi sẽ có bối cảnh thế giới mở. Theo người này cho biết, dự án đó sẽ khá phù hợp với mô hình thường thấy của Capcom theo hình thức "bật đèn xanh" một loạt ba game.

Hãng từng làm điều đó với Devil May Cry 5, Resident Evil Village và Resident Evil 2 Remake. Mục tiêu của chúng là "tận dụng" phiên bản mới nhất của RE Engine. Tương tự như vậy, Capcom bật đèn xanh cho Dragon's Dogma 2, Monster Hunter Wilds và Resident Evil 9 với mục đích mở rộng chức năng xây dựng thế giới mở của engine này.

Rộ Lên Tin Đồn Resident Evil 9 Sẽ Là Game Thế Giới Mở Nhờ Vào Dragon's Dogma 2 2

Khi mà Dragon's Dogma 2 đã thành công trong việc "nâng tầm" RE Engine lên một trải nghiệm game AAA thế giới mở, cả Monster Hunter Wilds và Resident Evil 9 sẽ tiếp tục xây dựng dựa trên thành tựu đó. Khả năng mở rộng tham vọng đó vẫn chưa thực sự rõ ràng, đặc biệt từ khi cả Resident Evil Village cũng từng được Capcom gắn nhãn là game thế giới mở, mặc dù cuối cùng nó lại mang đến một thế giới nhỏ hơn, kết nối với nhau theo phong cách Metroidvania. 

Rộ Lên Tin Đồn Resident Evil 9 Sẽ Là Game Thế Giới Mở Nhờ Vào Dragon's Dogma 2 3

Resident Evil Village từng được gắn nhãn game thế giới mở

Sự đột phá vào môi trường thế giới mở của seri Resident Evil không nhất thiết phải thay đổi lối chơi cốt lõi mà nó mang lại. Dusk Golem cho biết Resident Evil 9 vẫn sẽ tìm cách giữ lại những đặc trưng của thương hiệu này. Capcom hiện cũng đang thực hiện ít nhất là 4 trò chơi Resident Evil khác.

Xem thêm: Resident Evil 5 Remake Có Nhiều Khả Năng Sắp Được Capcom Công Bố

Một trong số đó được nhiều người tin là Resident Evil 5 Remake, trong khi ba trò còn lại có thể là game spin-off. Với xu hướng tiết lộ những dự án mới khoảng một năm trước khi ra mắt của Capcom, có lẽ không một trò chơi tin đồn nào nói trên sẽ ra mắt trước 2024, khi tất cả vẫn đang chờ công bố chính thức.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang