Doge - Chú Chó Shiba Huyền Thoại Của Làng Meme Thế Giới Đã Từ Giã Cõi Đời

Chú chó đằng sau meme "doge" nổi tiếng kiêm gương mặt đại diện của đồng Dogecoin đã qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật.

Atsuko Sato, chủ sở hữu của cô chó Doge đã chia sẻ về sự đau buồn này trên Instagram của mình. "Gửi đến tất cả những người đã yêu mến Kabosu, vào sáng ngày 24 tháng 5, Kabosu đã đi qua cầu vồng. Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều vì đã ủng hộ suốt những năm qua."

Doge

Cô chia sẻ thêm: "Kabosu ra đi rất bình yên, không đau khổ, như thể đang ngủ say khi cảm nhận được hơi ấm của bàn tay tôi vuốt ve cô ấy. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã yêu mến Kabosu suốt những năm qua. Tôi chắc chắn Kabosu là cô chó hạnh phúc nhất thế giới. Điều đó khiến tôi trở thành người chủ hạnh phúc nhất thế giới. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả những người đã gửi gắm cho chúng tôi rất nhiều tình cảm."

Doge

Vào năm 2008, Sato đã nhận nuôi Kabosu sau khi cô chó này được gửi đến trạm cứu hộ động vật, và cả đàn chó chỉ còn mình Kabosu sống sót. Vào năm 2010, Kabosu đã trở thành một hiện tượng mạng khi một bức ảnh của Kabosu với bàn chân bắt chéo và nụ cười nhếch mép lan truyền trên internet.

Doge

Một người dùng Reddit đã gọi hình ảnh này là Doge, và từ đó cái tên này đã gắn liền với bức ảnh thương hiệu của Kabosu. Vào năm 2021, đồng tiền điện tử Dogecoin ra đười với gương mặt đại diện là hình ảnh nổi tiếng của cô chó Kabosu. Thậm chí, trong một thời gian, logo của Dogecoin đã được sử dụng để làm biểu tượng cho nút trang chủ của mạng xã hội Twitter.

Xem thêm: Cuộc sống quá khứ đầy biến cố của chú chó được chế meme nhiều bậc nhất thế giới
Xem thêm: Meme Cheems - Chú chó meme nổi tiếng khắp mạng xã hội đã qua đời

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang