Gege Akutami tiết lộ lý do khiến phản diện của ông "khác biệt" so với các đối thủ Shonen khác

Điều gì đã tạo nên những phản diện đầy sức hút trong Jujutsu Kaisen

Jujutsu Kaisen, bộ manga đình đám ra mắt vào năm 2018 đã nhanh chóng chinh phục trái tim người hâm mộ bởi cốt truyện hấp dẫn cùng dàn nhân vật được xây dựng độc đáo. Đặc biệt, các phản diện trong Jujutsu Kaisen là điểm nhấn vô cùng ấn tượng, khác biệt so với những kẻ thù thường thấy trong các tác phẩm Shonen truyền thống.

Gege Akutami tiết lộ lý do khiến phản diện của ông khác biệt so với các đối thủ Shonen khác

Thông thường, các nhân vật phản diện trong Shonen thường có quá khứ bi thương, khiến người đọc có phần cảm thông cho những hành động sai trái của họ. Tuy nhiên, Gege Akutami, tác giả của Jujutsu Kaisen, lại có triết lý riêng biệt khi xây dựng những kẻ thủ ác này.

Akutami tập trung vào việc khắc họa sự đối lập về tư tưởng giữa phe chính diện và phản diện, thay vì lạm dụng lòng thương cảm từ những quá khứ thương tâm để biện minh cho hành động độc ác của phản diện. Điều này tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt cho các nhân vật phản diện trong Jujutsu Kaisen, khiến họ trở nên gai góc, khó đoán và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Một ví dụ điển hình cho triết lý sáng tạo của Akutami là nhân vật Choso. Tình thương tuyệt đối của Choso dành cho các em trai chính là động lực duy nhất thúc đẩy hành động của anh. Khi Yuji Itadori là kẻ đã gây ra cái chết cho họ, Choso dấy lên mong muốn trả thù. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra mối quan hệ huyết thống với Yuji, lập trường của Choso lại một lần nữa thay đổi, dẫn đến việc anh sát cánh cùng Yuji trong cuộc chiến chống lại Sukuna.

Gege Akutami tiết lộ lý do khiến phản diện của ông khác biệt so với các đối thủ Shonen khác 2

Tương tự, Toji Fushiguro cũng là một nhân vật phản diện được yêu thích bởi cá tính mạnh mẽ và niềm tin kiên định. Toji luôn hành động theo lý trí và đặt mục tiêu lên hàng đầu, bất chấp những ràng buộc đạo đức thông thường.

Gege Akutami tiết lộ lý do khiến phản diện của ông khác biệt so với các đối thủ Shonen khác 3

Sự đối đầu giữa những kẻ thù phức tạp này với các nhân vật chính diện góp phần tạo nên chiều sâu và sự hấp dẫn cho Jujutsu Kaisen. Các trận chiến giữa họ không chỉ mãn nhãn về mặt hành động mà còn ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa về đạo đức, đức tin và sự hy sinh.

Có thể nói, Jujutsu Kaisen đã mang đến một làn gió mới cho thể loại Shonen với cách xây dựng hình ảnh các nhân vật phản diện đầy sáng tạo và độc đáo. Nhờ triết lý sáng tác khác biệt của Gege Akutami, những kẻ thù trong Jujutsu Kaisen không chỉ đơn thuần là đối tượng để chiến thắng, mà còn là những mảnh ghép quan trọng góp phần tạo nên bức tranh toàn cảnh đầy lôi cuốn cho tác phẩm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang