Hà Nội cho học sinh nghỉ đến ngày 9/2

Tối 2/2, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần để phòng chống dịch corona. Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho học sinh nghỉ một tuần.

Cụ thể, được sự đồng ý của Thủ tướng, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần, từ ngày mai 3/2, đến hết ngày 9/2.

Thông tin với báo chí, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra, sở đã thông báo cho toàn thể trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp nghỉ học từ 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị thông báo kịp thời cho toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết.

Ha Noi cho hoc sinh nghi den ngay 9/2 hinh anh 1 phunthuoc3.jpg

Trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, Hà Nội phun thuốc khử trùng trường học. Ảnh: Việt Linh.

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 20 giờ 30 ngày 2.2, 19 tỉnh/thành phố đã báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT đang cập nhật liên tục danh sách này.

Trong số 19 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này, có 15 tỉnh cho học sinh nghỉ 1 tuần (từ 3-9.2), gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP.HCM, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4.2);

Có 2 tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3 - 4.2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng;

1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3 - 5.2) là Tiền Giang; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ 3.2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa.

Ha Noi cho hoc sinh nghi den ngay 9/2 hinh anh 2 quyet_dinh_nghi_hoc1.jpg

Công văn ngày 2/2 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang