Hiệp hội tàu biển Nhật Bản nhận ‘tối hậu thư’ đe dọa từ fan Kantai Collection

Không phải tự nhiên mà fan Kantai Collection lại đe dọa hiệp hội tàu biển Nhật Bản. Một “cuộc chiến” đã xảy ra đấy. Chi tiết thế nào thì cùng xem nhé.

Kantai Collection là gì?

kantai collection

Kantai Collection (KanColle) là một trò chơi trò chơi trực tuyến nổi tiếng của Nhật Bản. Game ra mắt từ tháng 4 năm 2013. Gameplay Kantai Collection thuộc dạng chiến thuật theo lượt. Người chơi sẽ sưu tâm các thẻ bài lấy cảm hứng từ các chiến hạm nổi tiếng để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Điểm nổi bật của Kantai Collection là các “chiến hạm” đã được moe hóa, trở thành những cô gái xinh đẹp dễ thương.

Với dàn nhân vật thú vị cùng phong cách độc đáo, Kantai Collection đến nay đã trở thành cái tên quen thuộc của nhiều game thủ lẫn những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Số lượng fan KanColle là rất đông đảo - mặc dù hiện tại đã có nhiều game phong cách tương tự ra đời.

Xem thêm: Nhật Bản mất tiền thuế vì 'censored' anime và phim người lớn!

Hiệp hội tàu biển Nhật Bản bị đe dọa bởi fan Kantai Collection

kantai collection

Hồi tháng 3 năm 2021, một hiệp hội tàu biển Nhật Bản có tên “Hiệp hội tàu khu trục Kikuzuki” đã gửi thư cho C2Praparat (nhà phát triển Kantai Collection) hòng cung cấp thông tin về tình trạng của hiệp hội.

Nói một chút về hiệp hội này nhé. Năm 1942, tàu Kikuzuki bị hải quân Mỹ tấn công và đánh chìm. Một thời gian sau, hiệp hội tàu khu trục Kikuzuki đã được thành lập với thành viên là các cựu thuyền viên, gia đình họ và các tình nguyện viên. Tháng 11.2017, hiệp hội tuyên bố quyền sở hữu với tàu Kikuzuki.

Trở lại với bức thư nhé. Trong thư, hiệp hội đề cập rằng các thành viên của hội đã bị fan của Kantai Collection quấy rối, dọa giết, dọa phóng hỏa, để lại đồ vật khả nghi trong nhà và vu khống trên mạng. Những hành vi này gây tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của các thành viên lẫn gia đình họ.

fan kantai collection công kích hiệp hội tàu biển

Vậy, tại sao fan Kantai Collection lại “manh động” đến thế? Theo giải thích của hiệp hội, mọi chuyện bắt đầu khi họ để lại một bình luận trong bài đăng về một nhiệm vụ giới hạn của Kantai Collection trên Twitter. Dòng tweet (về sau đã bị xóa) đề cập đến chiến dịch Hinamatsuri năm 2021, bao gồm việc sử dụng 4 tàu khu trục thuộc về Kikuzuki làm vật liệu để hiện đại hóa tàu khu trục. Hiệp hội đã đặt câu hỏi về việc coi nhân vật là vật liệu tiêu hao.

Câu hỏi này của hiệp hội có vẻ đã khiến nhiều fan Kantai Collection cảm thấy khó chịu. Họ chỉ trích rằng hiệp hội không thật sự sở hữu tàu và đang “bới móc” để gây ảnh hưởng đến trò chơi. Ngay lập tức, bình luận của hiệp hội bị tấn công dữ dội. Dù sau đó, họ đã xóa nó đi - thế nhưng các fan quá khích vẫn tìm kiếm thông tin thành viên và đe dọa họ như đã đề cập ở trên.

Rất may. vụ việc sau đó đã dần lắng xuống mà không có vấn đề gì quá nghiêm trọng xảy ra. Cộng đồng mạng sau khi biết về chuyện này đã “chọc ghẹo” fan KanColle khá nhiều. Phần lớn ý kiến cho rằng các fan Kantai Collection đã đi quá xa. Nếu vụ này bị làm căng lên thì… chắc chắn sẽ có không ít người phải đi hầu tòa đấy.

Cá nhân bạn, bạn nghĩ thế nào về vụ việc kể trên? Fan Kantai Collection đe dọa tổ chức tàu biển kia là đúng hay sai? Hãy để lại bình luận và cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Tranh cãi leo thang, nhiều idol KPOP bị tẩy chay vì xem anime Made In Abyss

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang