Một Vtuber nổi tiếng bị sa thải vì sử dụng chất kích thích và có quan hệ với quản lý

Vi phạm những điều tuyệt đối không được làm, một Vtuber nổi tiếng đã bị sa thải ngay lập tức. Cô ấy là ai và chuyện gì đã xảy ra? Cùng tìm hiểu nhé.

Đôi nét về Vtuber Riro Ron

Riro Ron

Riro Ron là một Vtuber người Anh có liên kế với Idol Corp. Cô ra mắt vào ngày 16 tháng 2 năm 2023. Đến ngày 18 tháng 8 cùng năm, cô đã có hơn 50,000 người theo dõi trên Youtube. Dù không nổi tiếng bằng những Vtuber Hololive nhưng Riro Ron vẫn cho thấy một tiềm năng lớn để tiến xa hơn trong tương lai.

Thế nhưng...

Vtuber Riro Ron bị sa thải vì vi phạm quá nhiều điều luật

vtuber bị sa thải

Để quản lý các Vtuber, các công ty đa phần sẽ đề ra những điều luật của riêng họ. Các điều luật này tập trung vào việc hạn chế cho Vtuber tiết lộ nhân dạng thật, không cho Vtuber nhận "quà" riêng. Ngoài ra, một số luật khác cũng được thêm vào để đảm bảo Vtuber không có những hành động gây ảnh hưởng đến công ty và "hình tượng" được xây dựng.

Mới đây, Idol Corp đã phải thẳng tay sa thải Vtuber Riro Ron, chấm dứt mọi hợp đồng công việc với cô nàng này. Idol Corp cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ. Kết quả, họ phát hiện ra rằng Riro Ron đã vi phạm các điều luật của công ty. Không chỉ một đâu - mà là rất nhiều ấy.

Xem thêm: Vtuber đang có lượng người xem vượt trội so với các Youtuber nữ!

Idol Corp cho biết, Riro Ron đã làm những điều vượt ngoài hợp đồng như sau:

  • Lạm dụng chất kích thích khi đang livestream.
  • "Gạ gẫm" fan trong phiên livestream để tổ chức offline riêng tư.
  • Gặp fan trực tiếp ngoài đời và nhận quà từ fan với tổng giá trị lên đến hàng ngàn đô.
  • Có quan hệ bí mật với thành viên nhóm quản lý idol (người cũng bị sa thải sau khi xác nhận sự thật).

Riro Ron bị sa thải

Để "đền bù" cho các fan, Idol Corp cho biết họ sẽ refund lại tiền donate và tiền mua merchandise từ Riro Ron. Ngoài ra, mọi kênh truyền thông và các dự án của Riro Ron cũng sẽ bị hủy bỏ.

Theo kế hoạch, trang Youtube của Riro Ron sẽ bị hủy vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Trước thông tin trên, cộng đồng mạng tỏ ra khá bất ngờ. Nhưng, họ thấy đây là một quyết định đúng đắn từ Idol Corp. Nếu để Riro Ron tiếp tục nổi tiếng hơn trong khi còn làm những trò kể trên thì... đúng là nguy hiểm.

Cá nhân bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện của Vtuber trên? Việc quản lý nghiêm ngặt các Vtuber có phải là điều hợp lý? Để lại bình luận và cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Sốc: Số liệu mới nhất tiết lộ mỗi Vtuber Hololive tạo ra doanh thu 300 triệu yên/năm!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang