Jujutsu Kaisen: Nguồn gốc và sức mạnh của Kenjaku - kẻ chiếm xác Suguru và mẹ Yuji

Kenjaku là một trong những phản diện chính của manga Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến. Hắn từng là mẹ của Yuji và hiện đang là "Geto Suguru". Tên này là ai, sức mạnh và tham vọng của hắn là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Kenjaku là ai?

Kenjaku

Kenjaku là tên của một trong các phản diện chính của manga, anime Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến. Sử dụng sinh đắc thuật thức mà bản thân sở hữu, hắn đã "giả" làm nhiều người khác nhau và không ngừng tồn tại trong hơn 1000 năm.

Tính đến hiện tại, chưa ai biết rõ dung mạo thật sự của Kenjaku. Những gì còn lại của hắn chỉ là một bộ não có răng. Kenjaku tất nhiên đã lấy thân xác của rất nhiều người khác nhau, nhưng trong Jujutsu Kaisen thì ta mới chỉ biết 4 trong số đó. Họ bao gồm:

  • Một người đàn ông vô danh từ 400 năm trước. Cơ thể người này được sử dụng để thực hiện ràng buộc với các chú thuật sư trong quá khứ.
  • Noritoshi Kamo: người tạo ra sự lụi tàn của gia tộc Kamo.
  • Itadori Kaori, mẹ của Yuji.
  • Geto Suguru.

Xem thêm: Tác giả manga Jujutsu Kaisen: Họặc 1 người chết, hoặc mọi người chết trừ 1 người!

Sức mạnh của Kenjaku.

Kenjaku sức mạnh

Để giải thích sức mạnh của nhân vật này, trước hết hãy bắt đầu với sinh đắc thuật thức của hắn. Thuật thức này cho phép Kenjaku hoán đổi cơ thể với người khác - kể cả khi họ đã chết bằng cách cấy ghép não. Cơ thể được cấy ghép sẽ có một vết sẹo dài trên đầu (vết mở hộp sọ.

Kenjaku có thể sử dụng chú lực lẫn thuật thức của cơ thể mà mình chuyển vào. Chính vì điều này mà Kenjaku có thể sử dụng cùng lúc nhiều thuật thức khác nhau, biến hắn thành một kẻ địch đáng sợ và khó đoán.

Từ lúc có được cơ thể của Suguru, Kenjaku chủ yếu sử dụng Thao Linh Chú Thuật. Với nó, hắn có thể tạo ra Uzumaki, một "chiêu cuối" có sức công kích rất mạnh mẽ. Uzumaki còn có thể giúp Kenjaku giữ lại mọt thuật thức của người khác và sử dụng nó 1 lần.

Trong trận đánh với Yuki, Kenjaku đã sử dụng một thuật thức khác, thứ cho phép hắn điều khiển trọng lực trong một phạm vi nhất định. Đây được cho là thuật thức của Kaori, mẹ của Yuji.

Kenjaku chắc chắn là còn dùng được một (hoặc một vài) thuật thức khác. Nhưng, hắn chưa sử dụng chúng nên là ta chưa thể biết được sức mạnh và số lượng thuật thức hắn sở hữu.

sức mạnh Kenjaku jujutsu kaisen

Cũng trong trận đấu với Yuki, Kenjaku đã sử dụng Bành Trướng Lãnh Địa. Hiệu ứng của lãnh địa này hiện chưa rõ và cũng không thể chắc rằng nó có phải lãnh địa duy nhất mà Kenjaku có thể bành trướng.

Ngoài những kỹ năng bá đạo trên thì Kenjaku cũng có thể điều khiển chú lực rất tốt. Hắn sử dụng được cả Phản Chuyển, nhờ thế khả năng chiến đấu của hắn tăng lên đáng kể. Còn nữa. Tay này đã hấp thụ Tengen. Nhiều fan cho rằng Kenjaku giờ mạnh và nguy hiểm không kém gì so với Sukuna.

Mục đích của Kenjaku trong Jujutsu Kaisen

Rất khó để nói chính xác điều mà Kenjaku mong muốn là gì. Với những gì đã làm thì có vẻ như hắn muốn trở thành một "thực thể" vượt trội so với nhân loại. Cùng lúc đó, hắn cũng muốn gây ra hỗn loạn và đứng bên trên con người. Nhưng, tại sao Kenjaku có những tham vọng đó?

Trên đây là thông tin về nguồn gốc và sức mạnh của Kenjaku - tên phản diện bí ẩn và đáng sợ nhất nhì manga, anime Jujutsu Kaisen. Bạn còn biết thông tin gì về tên này không? Để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Jujutsu Kaisen: Giải thích toàn bộ sức mạnh & thuật thức của Gojo Satoru

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang