Mất 2 năm viết 60 chương truyện, mangaka bị thông báo không được phát hành manga mới!

Mới đây, một mangaka Nhật Bản đã tiết lộ rằng mình vừa bị hủy xuất bản truyện mới mặc dù bản thân đã dành 2 năm để viết 60 chương truyện! Cụ thể sự việc này là gì? Cùng xem nhé.

Sáng tác truyện tranh là một công việc khó nhọc. Nó yêu cầu rất nhiều thời gian, công sức, tài năng cùng vô số yếu tố khác từ người tác giả. Để tạo ra một tựa manga hoàn chỉnh thật sự rất "tốn kém" - nhưng không phải lúc nào những tác giả cũng được trả công tương xứng.

manga bị hủy

Mới đây, một vụ việc "khó hiểu" đã được chia sẻ bởi một tác giả truyện tranh Nhật Bản mang tên Sanshiro Unagiya. Theo lời của mangaka, anh vừa mới mất suất phát hành dài kỳ trên tạp chí Weekly Young Magazine của nhà xuất bản Kodansha.

Weekly Young Magazine là tạp chí truyện tranh nhắm đến nhóm khán giả vị thành niên, trưởng thành. Những đầu truyện được phép đăng tải trên tạp chí này vì thế cũng rất phong phú về thể loại. Không ít tác phẩm ecchi, 18+, người lớn đã được ra mắt trên tạp chí, chẳng hạn như: Prison School, Initial D, GTO, Getsuyoubi No Tawawa,...

Theo chia sẻ từ Sanshiro Unagiya, tác phẩm mới của anh đã được lên kế hoạch xuất bản từ 2 năm trước. Trong suốt thời gian chờ đợi, mangaka đã không ngừng sáng tác nội dung. Tính đến hiện tại thì anh đã có trong tay 5 chương truyện hoàn thiện cùng cốt truyện cho 60 chương tiếp theo.

Xem thêm: Độc lạ Nhật Bản: Xuất hiện sổ tay hướng dẫn mọi người thực hiện NTR

manga bị hủy sau khi tác giả đã viết 2 năm

Được biết, manga của Sanshiro Unagiya sẽ sớm được phát hành trong thời gian gần. Tuy nhiên, ngay trước khi điều đó xảy ra thì bộ phận biên tập đã "quay xe" khi họ nhận ra nội dung manga "có vấn đề" và cần phải bị loại bỏ.

Có thể thấy vấn đề ở đây rất rõ ràng. Để một manga được phép phát hành dài kỳ, one-shot của nó (hoặc các bản truyện tương tự" sẽ được gửi đến ban biên tập để họ đánh giá. Truyện của Sanshiro Unagiya đã được lựa chọn mà không gặp vấn đề gì. Vậy, tại sao bây giờ thì truyện lại "có vấn đề" và không được phát hành?

Sanshiro Unagiya cho biết bản thân rất thất vọng về chuyện đã xảy ra. Đa số khán giả cũng đưa ra những ý kiến đồng thuận với tác giả khi họ không thể hiểu nổi tại sao lại có chuyện vô lý như vậy xảy ra.

Họ thậm chí còn chả từ chối Getsuyoubi Tawawa, Satanophany, My Home Hero và cả Parallel Paradise cơ. Sao chuyện này có thể xảy ra được?

Tôi nghĩ bạn nên nhờ tới luật sư để đòi lại công bằng.

Tác giả đem truyện qua bên khác đi.

Kodansha cần phải trả khoảng tiền đền bù xứng đáng cho sai lầm của họ.

Rất nhiều tác giả truyện tranh trẻ tuổi đã bày tỏ sự sẻ chia với câu chuyện của Sanshiro Unagiya đồng thời lên án hành động không mấy hay ho của Kodansha. Bản thân mangaka hiện không muốn làm lớn chuyện, vậy nên anh cho biết mình sẽ chấp nhận và cố gắng hơn cho các tác phẩm tiếp theo.

Cá nhân bạn thì sao? Bạn nghĩ thế nào về câu chuyện trên? Nếu là bạn, bạn sẽ là gì? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 5 vụ đạo nhái, sao chép manga,anime Nhật Bản nổi tiếng nhất lịch sử

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang