Monsieur Tuna từng khiến cho Huy Trần suýt phải mất việc vì hành động ăn cắp nội dung

Monsieur Tuna đang là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng vì từng khiến cho Huy Trần suýt nữa bị mất việc bởi hành vi ăn cắp nội dung

Trong những ngày gần đây thì cộng đồng mạng Việt Nam đang không khỏi xôn xao trước thông tin Youtuber Monsieur Tuna bị một KOLs có tên là Huy Trần tố ăn cắp nội dung để trục lợi. Trước điều đó thì người hâm mộ của Monsieur Tuna cũng như là chính nam Youtuber này đã lên tiếng đính chính, đồng thời còn cho rằng chính Huy Trần mới là người "vay mượn" nội dung từ người khác.

Tuy nhiên khi mà câu chuyện vẫn chưa phân định được ai đúng ai sai thì mới đây một KOLs khác có tên Bùi Quốc Anh, một người từng làm việc với WeLax cũng đã lên tiếng bênh vực cho Huy Trần, đồng thời hé lộ thêm không ít những thông tin khiến cho nhiều người không khỏi xót xa.

Monsieur Tuna từng khiến cho Huy Trần suýt phải mất việc vì hành động ăn cắp nội dung

Theo đó trong bài đăng được Bùi Quốc Anh chia sẻ vào ngày 22/23 vừa qua thì anh đã nêu lên quan điểm của bản thân rằng những người content creator gốc đã phải vật lộn với đồng lương còm cõi, còn những tác phẩm của họ thì lại bị đánh cắp và sử dụng như một hình thức trục lợi.

Monsieur Tuna từng khiến cho Huy Trần suýt phải mất việc vì hành động ăn cắp nội dung 2

Không chỉ công khia chỉ trích nam Youtube Monsieur Tuna thì Bùi Quốc Anh cũng tiết lộ thêm với cộng đồng mạng nhiều thông tin khác liên quan đến Huy Trần. Cụ thể thì anh cho biết rằng Monsieur Tuna thường xuyên ăn cắp những nội dung trên page và group của Huy Trần và hành động này cũng được thực hiện thông qua những page và group mà Huy Trần cộng tác.

Cũng bởi sự trùng hợp này đã khiến cho Huy Trần bị phía công ty của mình nghi ngờ anh bán nội dung cho Monsieur Tuna. Bùi Quốc Anh cũng lên tiếng khẳng định rằng sau khi bị HUy Trần Tố cáo thì thái độ của Monsieur Tuna đã được miêu tả là “xin lỗi cho qua, sau vẫn ăn cắp tiếp.”

Monsieur Tuna từng khiến cho Huy Trần suýt phải mất việc vì hành động ăn cắp nội dung 3

Monsieur Tuna từng khiến cho Huy Trần suýt phải mất việc vì hành động ăn cắp nội dung 4

“Huy bị buộc phải nghỉ cty X, Tuna bảo có gì viết content cho t (kiểu đãi bôi). Xong k nói gì nữa, biến mất. Huy về công ty Y tiếp tục viết content, Tuna xuất hiện và lấy content của công ty Y luôn. Ông Huy xui cái là đi viết chỗ nào là Tuna một cách bất ngờ lấy luôn ở chỗ đó.” Nam KOLs Bùi Quốc Anh chia sẻ về việc Huy Trần suýt mất việc.

Kết quả là khi Monsieur Tuna kích động người hâm mộ của mình trên Steam đã khiến cho một bộ phận người hâm mộ quá khích đã tiến hành công kích, đánh sập hàng loạt các trang của Huy Trần khiến anh không thể nào đăng tải thêm bài viết được nữa.

Dưới phần bình luận, Bùi Quốc Anh cũng chia sẻ với cộng đồng mạng về nỗi khổ của người sáng tạo nội dung như sau:

“Giải thích cho nhiều bạn có thể còn chưa hiểu: nhiều content trong các group các page (tưởng) là trên mạng nhưng thực ra là toàn do các bạn admin nghĩ ra, được trả 25-50k mỗi cái như thế thôi. Cái chính vẫn là muốn mang lại niềm vui cho mng.

Cả đời nuôi cái page cái group, đầu tư, nhịn nhục, ko đc ánh hào quang, chỉ chờ content mình viral để bản thân có chút hạnh phúc, thì đã bị 1 Youtuber lấy mịe về, bị sếp đuổi việc vì nghi ngờ làm hai mang, phốt thì bị bọn trẻ con nó spam. Nghe thế có cay ko.”

Monsieur Tuna từng khiến cho Huy Trần suýt phải mất việc vì hành động ăn cắp nội dung 5

Ở thời điểm hiện tại thì làn sóng tẩy chay Monsieur Tuna đang dần lan rộng hơn trên các trang MXH, nhưng phía nam Youtuber này vẫn chưa cso dấu hiệu giải quyết cụ thể.

Những diễn biến tiếp theo trong drama giữa Huy Trần và Monsieur Tuna sẽ được Lag.vn cập nhật nhanh chóng nhất đến bạn đọc, hay đón chờ nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang