Những chia sẻ của cố hoạ sĩ Akira Toriyama về manga huyền thoại “Bắc Đẩu Thần Quyền”

“ Bắc Đẩu Thần Quyền vừa là người bạn đồng hành vừa là đối thủ lớn nhất của tôi”

Vào năm 1983, một tác phẩm manga đã làm rung chuyển nền văn hóa pop Nhật Bản và nhanh chóng trở thành biểu tượng không chỉ ở quê hương mà còn vượt ra tầm thế giới. Đó là "Bắc Đẩu Thần Quyền" (tên gốc tiếng Nhật là Hokuto No Ken - Fist Of The North Star), được sáng tạo bởi bộ đôi tài năng Buronson và Hara Tetsuo. Từng là hiện tượng trong làng truyện tranh, đặc biệt là với những ai đam mê thể loại hành động và võ thuật, manga này đã tạo nên một dấu ấn sâu đậm khó phai.

Những chia sẻ của cố hoạ sĩ Akira Toriyama về manga huyền thoại “Bắc Đẩu Thần Quyền”

Kể từ khi ra mắt, "Bắc Đẩu Thần Quyền" không chỉ thu hút độc giả với cốt truyện ly kỳ, mà còn ấn tượng bởi phong cách vẽ chi tiết và mạnh mẽ. Năm 2023, đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ra mắt của bộ truyện, Warner Bros. Japan đã chính thức thông báo sẽ sản xuất một anime mới, làm sống lại không khí hào hùng một thời của tác phẩm này.

Cố họa sĩ truyện tranh lừng danh Akira Toriyama - tác giả của "Dragon Ball" cũng đã có dịp chia sẻ về ấn tượng của mình đối với "Bắc Đẩu Thần Quyền". Ông tâm sự: "Thật là một câu chuyện hấp dẫn và táo bạo với đường nét chi tiết và mạnh mẽ. Đối với những người trong Shounen Jump chúng tôi vào thời điểm đó, bộ manga này vừa là người bạn đồng hành vừa là đối thủ lớn nhất của chúng tôi". Lời nhận xét này không chỉ thể hiện sự ngưỡng mộ mà còn là minh chứng cho tầm ảnh hưởng lớn lao của "Bắc Đẩu Thần Quyền" trong làng truyện tranh Nhật Bản.

Những chia sẻ của cố hoạ sĩ Akira Toriyama về manga huyền thoại “Bắc Đẩu Thần Quyền” 2

Ngoài ra, "Bắc Đẩu Thần Quyền" còn nổi tiếng với câu nói "Omae Wa Mo Shindeiru" (tạm dịch: "Mày đã chết rồi") – một câu thoại đã trở thành meme văn hóa đại chúng, thể hiện sức mạnh và uy lực của nhân vật chính. Việc phát hành anime mới hứa hẹn sẽ tái hiện lại không chỉ những pha hành động mãn nhãn mà còn là tình tiết cảm xúc sâu sắc, hứa hẹn thu hút một lượng lớn khán giả trẻ tuổi, cũng như những người hâm mộ lâu năm của tác phẩm.

Những chia sẻ của cố hoạ sĩ Akira Toriyama về manga huyền thoại “Bắc Đẩu Thần Quyền” 3

Anime mới này không chỉ là một món quà kỷ niệm mà còn là bằng chứng cho thấy sức sống mãnh liệt của "Bắc Đẩu Thần Quyền", một tác phẩm đã và đang tiếp tục chinh phục trái tim của hàng triệu độc giả và khán giả trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem những tin tức mới về anime sẽ tái hiện như thế nào những trận chiến huyền thoại đã làm nên tên tuổi của "Bắc Đẩu Thần Quyền" nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang