NXB manga Nhật Bản công bố lương tác giả tuyện tranh trẻ: sương sương 58 triệu/chương!

Mới đây, Shueisha - NXB đứng sau One Piece, Naruto, Dragon Ball - đã tiết lộ mức tiền lương mà họ sẽ trả cho các tác giả truyện tranh trẻ. Số tiền những mangaka ngày nay nhận được khiến những họa sĩ nổi tiếng cũng phải bất ngờ!

Đôi nét về Shueisha

Shueisha

Shueisha là một công ty xuất bản lớn tại Nhật Bản, thành lập từ khoảng năm 1925. Shueisha chủ yếu phát hành những tác phẩm giải trí, sách giáo dục, truyện tranh, tiểu thuyết cho độc giả trẻ. Manga là mảng nổi tiếng nhất của Shueisha khi họ có trong tay rất nhiều đầu tạp chí truyện tranh nổi tiếng như Weekly Shonen Jump, Young Jump,...

Shueisha cũng là đơn vị đứng đằng sau, chịu trách nhiệm xuất bản, phân phối và quản lý các tác phẩm manga nổi tiếng như One Piece, Naruto, Dragon Ball. Nhờ có trong tay những cái tên hàng đầu ngành truyện tranh nên Shueisha rất nổi tiếng ở cả trong lẫn ngoài nước.

NXB Shueisha công bố tiền lương cho các tác giả truyện tranh trẻ

Shueisha công bố tiền lương mangaka

Mới đây, Shueisha đã tiến hành tổ chức những nội dung hòng giới thiệu cho các mangaka trẻ có quan tâm đến việc xuất bản tác phẩm của họ lên các tạp chí của NXB, trong đó có Weekly Shonen Jump. Shueisha thẳng thắng công bố mức tiền lương mà họ sẽ trả cho các tác giả trẻ. Đây có thể xem là động thái tìm kiếm nhân tài của Shueisha.

Dựa trên những gì được chia sẻ, tác họa sĩ truyện tranh mới vào nghề sẽ được trả tối thiểu 18,700 yên cho một trang trắng đen và 28,050 yên cho một trang màu (áp dụng cho cả manga dài kỳ lẫn one-shot).Tiền lương họ nhận được có thể sẽ tăng lên tùy thuộc vào khả năng của họ.

Mỗi chương truyện thông thường sẽ kéo dài trong 19 - 20 trang. Như vậy, thu nhập của tác giả trẻ cho 1 chương truyện sẽ vào khoảng 374,000 yên - tương đương khoảng 58 triệu VNĐ. Những one-shot dài trên 40 trang có thể đem lại cho mangaka khoảng 100 triệu VNĐ. Đây là thu nhập không hề thấp dành cho những người mới bước chân vào ngành truyện tranh.

Số tiền mà Shueisha sẵn sàng trả cho các mangaka trẻ khiến những tác giả truyện tranh kỳ cựu cũng phải bất ngờ. Kaitani Shinobu - tác giả của Liar Game - cho biết mức tiền lương này cao gấp 3 lần số tiền ông từng nhận được khi mới vào nghề.

lương manga nhật bản

Tác giả của Rokudenashi Blues cũng rất bất ngờ. Ông cho biết vào thời của mình thì ông chỉ được trả 8,000 yên và khi truyện qua một năm thì sẽ được tăng thêm 1,000 yên. Tác giả cảm thán rằng dù sao cũng đã 35 năm trôi qua, vậy nên số tiền Shueisha đưa ra sẽ là phù hợp cho thế hệ hiện tại.

lương tác giả truyện tranh

Theo những thông tin đã công bố, Shueisha sẽ tổ chức các buổi cung cấp thông tin cụ thể hơn, giải đáp những gì các họa sĩ cần biết vào ngày 21 tháng 11 và ngày 2 tháng 12. Những tác giả ở xa có thể tham gia qua Zoom vào ngày 3 tháng 12. Một số cuộc họp cũng sẽ được tổ chức để những tác giả truyện tranh có cơ hội bày tỏ ý tưởng của mình và nhận về các phản hồi từ hội đồng cố vấn.

Những nỗ lực hiện tại của Shueisha cho thấy rằng NXB đang muốn tìm về thêm nhiều nhân tài hơn nữa. Có khán giả cho rằng My Hero Academia, Jujutsu Kaisen hay cả One Piece đang dần đi đến hồi kết là lý do khiến NXB này sẵn sàng chi mạnh để tìm ra trụ cột tiếp theo. Cá nhân bạn nghĩ sao? Bạn có muốn sáng tác truyện tranh và nhận số tiền lương ấn tượng từ Shueisha không? để lại bình luận chém gió cho vui nhé.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang