Red Pill là gì và vì sao thuật ngữ này lại trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây?

Red Pill là một thuật ngữ đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng trong thời gian gần đây với rất nhiều meme thú vị đi kèm với nó

Red Pill là gì

Red Pill được hiểu nôm na là những sự thật mất lòng trong cuộc sống của một người. Trái nghĩa với Red Pill sẽ là Blue Pill khi đây sẽ là một lựa chọn nhằm tránh né hiện thực, tiên vào những sự bình yên không có thật

Red Pill là gì và vì sao thuật ngữ này lại trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây?

The Red Pill cũng là tên của một cộng đồng nam giới phản đối nữ quyền khi mà cộng đồng này cho rằng họ đang là nam nhân của phong trào này. Tại Việt Nam cũng có một cộng đồng tương tự với cái tên Red Pill VN

Red PIill và nguồn gốc của thuật ngữ này

Red pill và blue pill là 2 thuật ngữ trở nên nổi tiếng sau khi bom tấn The Matrix (Ma trận) được ra mắt vào năm 1999. Trong một phan cảnh thì nhân vật chính đã được yêu cầu phải dùng một trong hai viên thuốc đỏ và xanh. Viên xanh (Blue pill) sẽ là lựa chọn tin vào những điều tốt đẹp, giả dối và viên đỏ (Red pill) lại là một sự lựa chọn trái ngược hoàn toàn.

Tổ chức The Red Pill cũng từ đó được sinh ra với một niềm tin rằng phía sau những điều tốt đẹp về nữ quyền ẩn giấu những "sự thật xấu xi" mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy được. The Red Pill xuất hiện lần đầu tiên trên Reddit khi mà một người đàn ông đã không khỏi phẫn nộ với một sự việc trong quán bar, khi mà đàn ông tiếp cận nữ giới thì bị cho là lợi dụng, còn nữ giới đi tán tỉnh người khác thì lại không bị ai chỉ trích.

Nguyên nhân khiến cho Red Pill trở nên phổ biến

Hình ảnh trong phân cảnh của The Matrix đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng trong thời gian gần đây nhờ vào những meme được chế ra từ 2 viên thuốc này.

Red Pill là gì và vì sao thuật ngữ này lại trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây? 2

Red Pill là gì và vì sao thuật ngữ này lại trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây? 3

Cũng sau The Matrix thì Red Pill cũng trở thành một hiện tượng của triết học để nói về một cuộc sống không màng đến thế sự hay chiến đầu vì sự thật, cả về quyền lợi của bản thân cũng như là chính trị.

Những bài viết trong The Red Pill thường xuất hiện với những chủ đề xung quanh việc phản đối nữ quyền, làm sao để chinh phục phụ nữ và các để phát triển bản thân. The Red Pill cũng nằm trong manosphere - một tập hợp những trang web nổi tiếng chuyên chống lại nữ quyền.

Cách sử dụng Red Pill một cách hợp lý

Tiếng Anh

A: Are you guys still dating?

B: Nah, I just took the red pill. She just loves me because of my money.

Tiếng Việt

A: Bọn mày còn hẹn hò không?

B: Thôi, tao biết sự thật mất lòng rồi. Cổ chỉ thích tiền của tao thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang