Star Wars: Liệu Crossguard Lightsaber có đủ tiềm năng để được tái xuất hiện?

Trong bộ ba phim Star Wars mới, Kylo Ren đã sử dụng một cây Crossguard Lightsaber. Và món vũ khí này có một mức độ hiếm khá đặc biệt so với các mẫu Lightsaber khác

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Star Wars là mức độ đa dạng thể loại Lightsaber (Kiếm Ánh Sáng). Qua mỗi bộ ba phần phim, những phong cách chuôi kiếm mới liên tục được cả hai phe Jedi và Sith sử dụng. Ba phần phim khởi đầu mang đến thiết kế truyền thống và phổ biến nhất. Đến ba phần phim tiền truyện, Darth Maul sử dụng thanh kiếm ánh sáng hai lưỡi (Double-Bladed Lightsaber), và nó đã trở thành biểu tượng của hắn ta.

Star Wars: Liệu Crossguard Lightsaber có đủ tiềm năng để được tái xuất hiện?

Star Wars: The Clone Wars và Star Wars Rebels tiếp tục mở rộng sự đa dạng về thể loại kiếm sáng ánh. Trong số đó, Crossguard Lightsaber có lẽ là một trong những mẫu kiếm ánh sáng ấn tượng nhất, và lần đầu tiên người hâm mộ nhìn thấy nó trên màn ảnh là trong bộ ba hậu truyện Star Wars, do Kylo Ren sử dụng. Nhưng thực tế, thanh kiếm ánh sáng này bắt nguồn từ loạt truyện tranh Star Wars Legends vào đầu thập niên 80, và chủ yếu xuất hiện trong các ấn phẩm truyện tranh như Star Wars Rebels với Star Wars: The High Republic.

Star Wars: Liệu Crossguard Lightsaber có đủ tiềm năng để được tái xuất hiện? 2

Crossguard Lightsaber dựa trên một thiết kế cổ

Lý do chính vì sao Crossguard Lightsaber không xuất hiện nhiều trong vũ trụ Star Wars là khoảng cách thời gian. Thương hiệu Star Wars tập trung rất nhiều vào kỷ nguyên Skywalker, do đó hầu hết mọi phần phim đều khai thác triệt để khoảng thời gian cụ thể này trong vũ trụ. Trong khi đó, Crossguard Lightsaber đã tồn tại từ trước đó rất lâu. Chính vì vậy nên khi Kylo Ren sử dụng thanh kiếm ánh sáng này, nó đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Star Wars: Liệu Crossguard Lightsaber có đủ tiềm năng để được tái xuất hiện? 3

Điều thú vị là Kylo Ren thường nói đến việc "buông bỏ quá khứ", trong khi chính bản thân anh đang sử dụng một thanh kiếm ánh sáng đến từ xa xưa, và luôn tỏ ra bắt chước ông nội mình là Darth Vader. Trong truyện tranh Star Wars, Crossguard Lightsaber phổ biến từ hàng ngàn năm trước, vào thời điểm xảy ra Đại chiến Malachormột cuộc chiến giữa tổ chức Jedi và Đế Chế Thiên hà trên hành tinh Malachor. 

Star Wars: Liệu Crossguard Lightsaber có đủ tiềm năng để được tái xuất hiện? 4

Trong cuộc chiến, các Jedi đã tấn công ngôi đền Sith, một trạm chiến đấu và cũng là một siêu vũ khí có khả năng hủy diệt sự sống. Sau hàng nghìn năm, vẫn còn rất nhiều những chiến binh Jedi và Sith bị hóa đá tồn tại trên hành tinh này. Cuối mùa hai của loạt phim hoạt hình Star Wars Rebels, nhân vật chính Ezra Bridger đã đặt chân đến Malachor, và phát hiện ra rất nhiều những thanh kiếm ánh sáng chuôi Crossguard rải rác trên mặt đất.

Star Wars: Liệu Crossguard Lightsaber có đủ tiềm năng để được tái xuất hiện? 5

Crossguard Lightsaber so với Lightsaber thông thường

Gần như không có lời giải thích nào về sự biến mất của phong cách thiết kế chuôi kiếm dạng Crossguard. Mặc dù nó giúp bảo vệ cổ tay người sử dụng và bổ sung thêm khả năng gây sát thương, dường như việc nó khó sử dụng hơn một chút đã khiến Crossguard Lightsaber gần như tuyệt chủng. Thậm chí Kylo Ren chỉ thật sự dùng nó trong The Force Awakens là khi anh đối đầu với Finn và Rey.

Star Wars: Liệu Crossguard Lightsaber có đủ tiềm năng để được tái xuất hiện? 6

Kể từ sau Star Wars: The Rise of Skywalker, cho đến nay thương hiệu điện ảnh Star Wars vẫn chưa có thêm một dự án phim chiếu rạp nào mới. Andor là seri truyền hình mới nhất, và cũng chỉ vừa ra mắt mùa đầu tiên vào cuối tháng 11 năm ngoái. Liệu rằng trong tương lai, người hâm mộ có thể một lần nữa nhìn thấy ai đó mang Crossguard Lightsaber trở lại chiến trường và phát huy tối đa tiềm năng của nó?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang