Tác giả Chainsaw Man thích anime Ghibli và sẽ sớm không làm mangaka nữa!

Trong một cuộc phỏng vấn mới thực hiện, tác giả Chainsaw Man - Fujimoto Tatsuki đã chia sẻ cảm nhận của mình về các tác phẩm anime của Ghibli. Anh cũng tiết lộ bản thân sẽ sớm nghỉ hưu và thôi làm mangaka trong tương lai. Cụ thể thế nào thì cùng xem nhé.

Đôi nét về Fujimoto Tatsuki

Fujimoto Tatsuki

Fujimoto Tatsuki (藤本 タツキ) là tác giả manga Nhật Bản nổi tiếng đã tạo ra Chainsaw Man và Fire Punch. Anh sinh ngày 10 tháng 10 năm 1992 tại Hikaho, Akita, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp ngành Hội họa phương Tây tại Đại Học Mỹ Thuật Và Thiết Kế, Tohoku, Fujimoto đã bắt đầu sáng tác. Không mất nhiều thời gian, các tác phẩm của sensei được đón nhận nồng nhiệt, đưa anh từ một tân binh vào TOP các tác giả truyện tranh được yêu thích nhất hiện nay.

Bên cạnh hai tác phẩm dài kỳ là Fire Punch và Chainsaw Man, Fujimoto-sensei còn có một loạt những one-shot vô cùng chất lượng, chẳng hạn như Look Back, Goodbye Eri,... Truyện của Fujimoto được đánh giá là luôn có sự độc đáo, khác biệt, điên rồ vậy nên luôn tạo ra được sức hút đối với khán giả theo dõi.

Xem thêm: Danh sách TOP 10 manga one-shot hay nhất mà bạn cực kỳ nên xem một lần (phần 2)

Tác giả Chainsaw Man chia sẻ cảm nhận về anime Ghibli

chainsaw man ghibli

Mới đây, Fujimoto-sensei đã có một buổi phỏng vấn, trao đổi về phim của Studio Ghibli. Tác giả Chainsaw Man đã dành rất nhiều lời khen cho những tác phẩm của xưởng phim lừng danh này. Anh cho biết mình cực kỳ mê Spirited Away và Princess Mononoke.

Fujimoto-sensei cho biết bản thân cũng đã các phim tài liệu về quá trình làm phim của Ghibli. Anh thích How Ponyo Was Born, Thank You, Mr. Lasseter và How Princess Mononoke Was Born.

Princess Mononoke là tác phẩm mà Fujimoto yêu thích nhất. Tác giả cho biết mình đã xem phim cả trăm lần rồi. Phim chiếm trọn tình cảm của anh là vì có sự tồn tại của nhân vật chính Ashitaka, người mà theo lời tác giả là có sự hấp dẫn và bí ẩn để lôi cuốn khán giả.

Trong quá trình phỏng vấn, tác giả cho biết bản thân cũng thích bàn luận về phim ảnh. Anh thường nhìn nhận phim theo góc độ của một bộ truyện tranh. Anh sau đó cũng đưa ra phân tích của bản thân về những vị đạo diễn hoạt hình hiện nay.

Với Miyazaki Hayao, sensei cho rằng đạo diễn biết về nhiều quốc gia, văn hóa khác nhau, vậy nên ông không gặp khó khăn gì trong việc xây dựng các bối cảnh giả tưởng cả. Trong khi đó, đạo diễn Makoto Shinkai thì tập trung vào bối cảnh Nhật Bản vì ông muốn cô đọng câu chuyện để dẫn dắt nội dung theo ý mình muốn.

Tác giả Chainsaw Man bày tỏ ý muốn nghỉ hưu sớm

tác giả chainsaw man nghỉ hưu

Khi hỏi - đáp về tựa phim mới nhất của Miyazaki Hayao - How Do You Live - tác giả Fujimoto đã đề cập đến câu chuyện "nghỉ hưu". Sensei nhắc đến Akasaka Aka, tác giả của Kaguya-sama: Love Is War. Akasaka-sensei đã nghỉ hưu với tư cách một họa sĩ truyện tranh vào năm ngoái và hiện chỉ là người viết cốt truyện cho Oshi No Ko và các dự án manga khác mà thôi. Fujimoto-sensei nói rằng bản thân cũng rất thích như thế và định sẽ làm điều tương tự khi có thể.

Fujimoto-sensei chia sẻ rằng việc viết một câu chuyện thú vị hơn việc vẽ toàn bộ nó. Anh thích được viết hơn và việc minh họa chỉ như cách để mô tả một thế giới hạn hẹp cho chính mình và người xem.

Với những tiết lộ hiện tại, có thể thấy rằng Fujimoto-sensei đang bắt đầu có các suy nghĩ nghiêm túc về việc chỉ làm người viết cốt truyện thay vì hoạt động như một mangaka cân cả khâu kịch bản lẫn hình ảnh. Rất có thể, Chainsaw Man sẽ là manga cuối cùng mà Fujimoto-sensei tự tay minh họa.

Cá nhân bạn nghĩ thế nào về những chia sẻ của Fujimoto-sensei về anime Ghibli? Bạn có muốn tác giả Chainsaw Man nghỉ hưu không làm mangaka nữa hay không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: 10+ sự thật thú vị về Fujimoto Tatsuki - tác giả manga Chainsaw Man

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang