TOP phim hoạt hình Trung Quốc chất lượng xứng đáng để bạn xem qua

Dù không phổ biến như anime Nhật Bản nhưng một số tựa hoạt hình từ Trung Quốc vẫn được đánh giá rất cao. Sau đây sẽ là TOP những phim hoạt hình Trung Quốc chất lượng nhất mà bạn rất nên xem thử.

Vài năm trở lại đây, hoạt hình Trung Quốc đang ngày một được đánh giá cao hơn do sự cải thiện về chất lượng cùng một số lượng không nhỏ những tác phẩm chỉn chu. Tuy rằng không phải phim nào cũng hay nhưng TOP những tựa hoạt hình sau rất là xứng đáng để bạn thưởng thức đấy.

1. Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Khởi đầu cho sự quan tâm của thế giới đối với những phim hoạt hình của Trung Quốc chính là Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế. Làm mới một câu chuyện đã cũ bằng phong cách 3D nổi bật, Ma Đồng Giáng Thế đã khiến cho khán giả trong nước lẫn khán giả thế giới phải bất ngờ. Phim được đón nhận mạnh mẽ ngoài rạp chiếu phim và xuất sắc thu về hơn 740 triệu đô - một con số mà nhiều phim hoạt hình từ nhiều studio lớn gần đây cũng khó mà đạt được.

Trong Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế, chúng ta được gặp Na Tra, một nhân vật truyền thuyết vốn đã quá nổi tiếng của Trung Quốc. Cũng là câu chuyện “lóc xương trả cha, lóc thịt trả mẹ” gắn liền với hình tượng Na Tra, Ma Đồng Giáng Thế đã đưa vào một vài yếu tố mới, từ đó thay đổi số phận của Na Tra và đem lại một bài học vô cùng nhân văn về thiện - ác.

Xem thêm: TOP 5 anime cực đỉnh NHƯNG không dành cho người đang trầm cảm

2. Bạch Xà Duyên Khởi

Bạch Xà Duyên Khởi

Ra mắt trước cả Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế, White Snake: Bạch Xà Duyên Khởi cũng có nhân vật chính là yêu ma nổi tiếng của Trung Quốc: Bạch Xà. Yêu quái này không có mong muốn hại người, trái lại còn đem lòng yêu phàm nhân. Mối tình của cô không được con người, ma giới lẫn thần tiên chấp thuận, vậy nên một cuộc chiến đã diễn ra.

Dù không gây được tiếng vang lớn như Ma Đồng Giáng Thế, Bạch Xà Duyên Khởi vẫn là một viên ngọc quý tỏa sáng rực rỡ giữa rất nhiều phim của Trung Quốc. Theo thời gian, phim ngày một được biết đến nhiều hơn, từ đó cũng có được những đánh giá hết sức tích cực.

3. Đại Ngư Hải Đường

Đại Ngư Hải Đường

Sau hai tác phẩm có phần thương mại, chúng ta hãy đến với một phim sâu lắng, nghệ thuật hơn nhé. Đại Ngư Hải Đường - Big Fish & Begonia là câu chuyện về Xuân, một cô gái không đến từ thế giới loài người du hành đến nhân giới trong hình hài một con cá voi.

Thời điểm ra mắt, Đại Ngư Hải Đường tạo ra cảm giác khá giống với phim của Ghibli hay hoạt hình của Shinkai Makoto do sự tương đồng về phong cách nghệ thuật. Nhưng, khi chú ý kỹ hơn, ta có thể nhận ra rằng đây là một tựa phim hoạt hình có câu chuyện của riêng mình và mang theo rất nhiều những thông điệp lớn lao về cuộc sống. Phim khá là hay, bạn nên thử nhé.

4. Deep Sea

Deep Sea

Cái tên cuối cùng mình muốn giới thiệu trong danh sách này là Deep Sea, một anime mới ra mắt năm 2023. Trong câu chuyện này, ta sẽ cùng một cô bé du hành vào thế giới biển sâu, nơi ẩn chứa mọi bí mật của thế giới. Cốt truyện của phim không quá đột phá, nhưng phần hình ảnh đầy biến ảo của nó chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc.

Và đấy là TOP những phim hoạt hình Trung Quốc chất lượng mà bạn nên thưởng thức. Với bạn thì bạn thích phim nào nhất? Để lại bình luận và cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 5 anime siêu ngắn, mỗi tập chưa tới 10 phút nhưng rất rất hay và đáng xem!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang