Ubisoft mở rộng đội thiết kế Assassin Creed trong tương lai nhằm “tập trung phát triển các IP game lớn”

Với dự kiến tăng thêm 40% số nhân viên trong đội phát triển game hiện tại, Ubisoft dự kiến sẽ mở rộng thêm trong việc duy trì dịch vụ cho các tựa game lớn của mình trong thời gian dài sắp tới.

Ubisoft mở rộng đội thiết kế Assassin Creed trong tương lai nhằm “tập trung phát triển các IP game lớn”

Cụ thể hơn, trong báo cáo tài chính giữa năm 2023 của Ubisoft, công ty đã bao gồm một thông báo khá quan trọng khi studio sẽ tập trung vào việc “tăng sự chú ý về game lớn trong những năm tới”, đồng thời hủy 3 dự án game chưa hé lộ tên để theo định hướng mới này.

Ubisoft mở rộng đội thiết kế Assassin Creed trong tương lai nhằm “tập trung phát triển các IP game lớn” 2

Theo báo cáo này, Ubisoft đã ghi nhận mức doanh thu 1.74 tỷ Euro, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù có nhiều phần game thành công vang dội khác trong dòng Assassin’s Creed (với lợi nhuận cao hơn 44% so với Origins và 19% cao hơn so với Odyssey), mức giảm doanh thu tổng này đã khiến Ubisoft ra quyết định mới này.

Ubisoft mở rộng đội thiết kế Assassin Creed trong tương lai nhằm “tập trung phát triển các IP game lớn” 3

Thay vì tập trung những dự án game mới, đội phát triển Assassin’s Creed sẽ được mở rộng thêm 40% lượng nhân lực trong vài năm sắp tới. Với mức tăng trưởng này, đội phát triển hiện tại với 2000 nhân viên sẽ tăng lên đến 2800 nhân viên trong khoảng 4 – 5 năm tới, với số lượng nhân viên mới sẽ được tuyển dụng thêm hoặc dời từ dự án game khác sang.

Ubisoft mở rộng đội thiết kế Assassin Creed trong tương lai nhằm “tập trung phát triển các IP game lớn” 4

Đây là tin vừa đáng vui mà cũng đáng lo cho fan hâm mộ của Ubisoft nói chung và dòng game Assassin’s Creed nói riêng. Một phần thì IP Assassin’s Creed sẽ được tập trung phát triển tốt hơn bao giờ hết, tuy nhiên ngược lại thì Ubisoft sẽ khó có thể ra mắt các tựa game hoàn toàn mới và khác biệt so với con gà đẻ trứng vàng vẫn còn quá thành công này.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang