Ứng cử viên tranh cử thị trưởng Kanuma gây sốt với tờ rơi lấy cảm hứng từ Slam Dunk

Một tờ rơi tranh cử với hình ảnh các chính trị gia được mô phỏng theo phong cách nhân vật trong bộ truyện tranh bóng rổ nổi tiếng Slam Dunk đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội sau cuộc bầu cử thị trưởng Kanuma vào ngày 9 tháng 6 năm 2024.

Tờ rơi của ứng cử viên Mikio Kobayashi, người đã không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, gây chú ý với hình ảnh minh họa rất giống với poster bộ phim anime Slam Dunk mới nhất. Các chuyên gia về luật bản quyền đã chỉ ra những điểm tương đồng đáng kể, bao gồm hình ảnh các chính trị gia chủ chốt mặc đồng phục bóng rổ, chẳng hạn như Toshimitsu Motegi, Tổng thư ký của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và Tomikazu Fukuda, Thống đốc Tochigi. Ứng cử viên thị trưởng Mikio Kobayashi là trung tâm của hình ảnh minh họa này.

Ứng cử viên tranh cử thị trưởng Kanuma gây sốt với tờ rơi lấy cảm hứng từ Slam Dunk

Với tiêu đề "Cố gắng hết sức" (Total Effort), tờ rơi cũng truyền tải thông điệp "Nếu chúng ta bỏ cuộc, Kanuma sẽ dừng lại ở đây". Luật sư Hiroyuki Nakajima nhấn mạnh sự giống nhau giữa tờ rơi và poster phim: "Số lượng người, tư thế, trang phục, số áo và bố cục tổng thể đều gợi nhớ mạnh mẽ đến những đặc điểm thiết yếu của poster 'THE FIRST SLAM DUNK'. Điều này có nguy cơ vi phạm quyền chuyển thể theo luật bản quyền."

Ứng cử viên tranh cử thị trưởng Kanuma gây sốt với tờ rơi lấy cảm hứng từ Slam Dunk 2

Trước những lo ngại về bản quyền, một quan chức cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Kobayashi giải thích rằng tờ rơi là sản phẩm của các nhân viên trẻ, những người được truyền cảm hứng từ các poster tương tự được sử dụng ở các khu mua sắm trên các tỉnh khác.

Ứng cử viên tranh cử thị trưởng Kanuma gây sốt với tờ rơi lấy cảm hứng từ Slam Dunk 3

Vị quan chức này thừa nhận rằng các tờ rơi được phân phát trên báo chí trước thời gian tranh cử chính thức đã không được xem xét kỹ lưỡng về các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến bản quyền.Bất chấp những nỗ lực sáng tạo của chiến dịch, ông Mikio Kobayashi được cả LDP và Komeito ủng hộ nhưng đã thất bại trong cuộc tranh cử thị trưởng trước ứng cử viên Shoichi Matsui,

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang