Hóa ra cái kết ban đầu của Dark Phoenix giống với Captain America: Civil War

Những tưởng Fox phải ghi hình lại cái kết Dark Phoenix vì giống Captain Marvel, hóa ra giống với Captain America: Civil War

Thương hiệu phim X-Men của nhà Fox sẽ khép lại hành trình 20 năm của mình sau bộ phim Dark Phoenix, trước khi chuyển giao bản quyền thực hiện các bộ phim X-Men sang cho Disney. Mặc dù vẫn còn một bộ phim spin-off New Mutants sẽ ra mắt vào năm 2020, nó rất khó có khả năng liên kết với những phần phim X-Men trước đây. Và thế là vai trò đạo diễn bộ phim được trao vào tay Simon Kinberg, người đã từng chắp bút cho rất nhiều phần phim X-Men trước, trong đó có cả X-Men: The Last Stand, vốn được coi là bản chuyển thể đầu tiên của câu chuyện The Dark Phoenix Saga

Hóa ra cái kết ban đầu của Dark Phoenix giống với Captain America: Civil War

Quá trình quay phim Dark Phoenix ban đầu diễn ra khá suôn sẻ, cho đến khi DIsney bắt đầu tiếp nhận những tài sản của hãng Fox vào cuối năm 2017. Điều này khiến cho bộ phim phải tiến hành ghi hình lại nhiều lần, thậm chí là toàn bộ phân đoạn đỉnh cao cuối phim. Và trong khi những bình luận gần đây của nam diễn viên James McAvoy (Charles Xavier) đã khiến nhiều người hâm mộ nghĩ rằng cái kết gốc của Dark Phoenix có quá nhiều nét tương đồng với Captain Marvel, đạo diễn Kinberg đã xác nhận thực tế nó giống với Captain America: Civil War hơn.

Hóa ra cái kết ban đầu của Dark Phoenix giống với Captain America: Civil War 2

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang i09, Kinberg đã ví kết thúc ban đầu của Dark Phoenix giống với Civil War, trong đó đội X-Men sẽ có sự chia rẽ và đối đầu nhau do khác quan điểm về việc phải làm gì với Jean Grey/Dark Phoenix. Ông thừa nhận đúng là có những điểm tương đồng với Captain Marvel, nhưng ông thấy chúng chỉ là những nét giống nhau khá nhỏ.

"Cái kết ban đầu của tôi đã không có được gia đình X-Men đứng bên nhau như trong bản phim công chiếu. Các bạn sẽ cảm thấy có nhiều nét giống với Civil War hơn là Captain Marvel trong cái kết đó. Thông thường, những bộ phim hành động khổng lồ này sẽ có khoảnh khắc đỉnh cao trong chương thứ ba. Tôi thích cái cách của Civil War khi phần hành động lớn của nó diễn ra lúc mọi người đối mặt nhau vào cuối chương 2 thay vì trong chương 3, thế nên sau trận đánh lớn đó, các bạn sẽ rời đi với Winter Soldier, Captain America và Iron Man."

Hóa ra cái kết ban đầu của Dark Phoenix giống với Captain America: Civil War 3

"Điều này thể hiện được những cảm xúc chân thật của họ, và tôi yêu thích điều đó. Đó là điều tôi đã định làm với cái kết của Dark Phoenix, dù rằng nó có giống với Captain Marvel trong khoảng tầm 2 phút." Kinberg trước đây từng xác nhận cái kết của Dark Phoenix ban đầu sẽ là một cuộc chiến diễn ra ngoài không gian, trước khi được chuyển sang một cuộc đối đầu trên con tàu quân đội. McAvoy sau đó đã bổ sung thêm "có rất nhiều sự trùng lặp" giữa cái kết ban đầu với một bộ phim siêu anh hùng vừa ra mắt gần đây, mà nghe có vẻ như là Captain Marvel (Cũng kết thúc với một trận chiến ngoài không gian).

Hóa ra cái kết ban đầu của Dark Phoenix giống với Captain America: Civil War 4

Dựa trên những tuyên bố mới nhất của Kinberg, có vẻ như ông thật sự đang nói về Civil War và cái cách mà nó khai thác sự chia rẽ trong cộng đồng siêu anh hùng. Điều đáng tò mò là Civil War đã chiếu rạp trước cả khi Dark Phoenix bắt đầu sản xuất hơn một năm, thế nên (về mặt giả thuyết) sự trùng lặp không hẳn là một bất ngờ lớn. McAvoy dường như đã cho rằng những tương đồng này không thể đoán trước, nhưng rất có thể sự chồng chéo giữa hai bộ phim siêu anh hùng đã không xuất hiện nhiều, cho đến khi bản ghi hình ban đầu của Dark Phoenix được ráp lại.

Hóa ra cái kết ban đầu của Dark Phoenix giống với Captain America: Civil War 5

Dù thế nào đi nữa, việc ghi hình lại của Dark Phoenix đã dẫn đến một số thay đổi cho bộ phim, nhưng khó mà nói được nó là tốt hơn hay tệ hơn. Những phản ứng chiếu sớm của Dark Phoenix khá kém cỏi, và bộ phim khi chiếu rạp cũng đã nhận được điểm số "Cà chua thối" tệ nhất trong tất cả các bộ phim X-Men. Nhưng có lẽ Kinberg có những lý do cho riêng mình khi quyết định thực hiện đoạn kết của Dark Phoenix theo hướng chia rẽ đội X-Men, trước khi buộc phải ghi hình lại. Phim đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang