Dark Phoenix phải quay lại đoạn kết vì quá giống với Captain Marvel

X-Men: Dark Phoenix đã phải thực hiện việc quay lại cho đoạn kết của phim và nguyên do chính là bởi vì nó quá giống với đoạn kết của Captain Marvel

Nếu bạn là một người xem yêu thích loạt phim liên quan đến X-Men thì chắc hẳn cũng biết được thông tin rằng X-Men: Dark Phoenix đã phải bị dời lịch chiếu tận 3 lần. Mới đây nhất chính là việc nhà sản xuất phải dời lịch chiếu của bộ phim này sang ngày 02/06 bởi một vài lý do khách quan trong khi thực hiện đoạn kết của bộ phim. Đáng chú ý nhất là Simon Kinberg chính là lý do khiến cho việc phải quay lại này bởi ông muốn tạo nên một bộ phim về dị nhân gần gũi và thân thiết với đời sống của con người. Nhưng theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì có người đã phát hiện ra được lý do thật sự đằng sau chuyện này, đó chính là cái kết của Dark Phoenix đã quá giống với Captain Marvel, siêu phẩm siêu anh hùng công chiếu hồi đầu năm.

Dark Phoenix phải quay lại đoạn kết vì quá giống với Captain Marvel

Kinberg Kinberg thay vì thực hiện cảnh quay với phông nền là trận chiến ngoài không gian, ông sẽ cho chuyển đến tại một khu đất quân sự.

Cũng trong một buổi phỏng vấn với Yahoo! Movies nhằm tuyên truyền cho siêu phẩm dị nhân Dark Phoenix này thì nam tài tử James McAvoy cũng đã cho mọi người biết rằng đoạn kết của phim đã bị thay đổi và phải thực hiện những buổi quay lại. Để giải thích cho sự việc này thì James đã chia sẻ rằng: "có khá nhiều sự trùng lặp khi so sánh với một phim siêu anh hùng khác mới ra rạp thời gian qua". Nhưng nếu để ý kỹ thì trong buổi phỏng vấn, trước khi nói "thời gian qua" thì James đã lỡ miệng nói từ "mới đây". Cũng chính vì sự lỡ lời này mà kết thúc của Dark Phoenix đã được đồn đoán với một bom tấn của nhà Marvel khác, chỉ mới ra rạp vài tháng qua.

Một trong những bộ phim được ra rạp gần thời điểm đó nhất và được khoanh vùng nghi vấn đó chính Captain Marvel. Căn cứ thông qua những lời chia sẻ của Kinberg thì chúng ta có thể mường tượng ra được rằng kết thúc của Dark Phoenix sẽ diễn ra ở ngoài không gian. Đây cũng là nơi mà Captain Marvel tham gia chiến đấu trong một tác phẩm cùng tên. 

Dark Phoenix phải quay lại đoạn kết vì quá giống với Captain Marvel 2

Chị Đại Marvel bị đặt ngay vào vòng nghi vấn với nhiều lý do vô cùng thuyết phục.

Cũng có những lý do để củng cố thêm cho những lời đồn đoán này là vì thời gian quay Dark Phoenix cũng trùng hợp với thời gian mà thương vụ sát nhập giữa Fox và Disney diễn ra, đang trong quá trình hoàn tất. Cũng chính vì thế mà các nhà sản xuất đã thông báo lẫn nhau rằng cả hai phim đều có cái kết tương đối giống nhau và cần có một kết hoạch khác để thực hiện lại cái kết này.

Cũng trong bài phỏng vấn với Yahoo! thì Kinberg cũng đã phải thừa nhận rằng đội ngũ sản xuất phải lại làm hoàn toàn hiệu ứng kỹ xảo biến hình của Jean, từ việc lấy lửa làm phông nền cho đến việc "chuyển hộ khẩu" từ vũ trụ về Trái Đất. Nếu suy luận theo những điều ở trên thì có khả năng cao kỹ xảo của Jean quá giống với những gì mà Captain Marvel thể hiện khi đạt được sức mạnh mạnh nhất của mình.

Dark Phoenix phải quay lại đoạn kết vì quá giống với Captain Marvel 3

Dark Phoenix phải quay lại đoạn kết vì quá giống với Captain Marvel 4

Cùng là màu đỏ, cùng lấy lửa làm nền chính cho siêu năng lực thế này bảo sao Dark Phoenix không phải sửa lại.

Tuy nhiên may mắn thay, dù có quay lại hay chỉnh sửa thì Dark Phoenix cũng đã thật sự thành công, đưa đến công chúng một cái nhìn khác hơn đối với những nhân vật của X-Men, mang lại một màu sắc hấp dẫn và gần gũi hơn với người xem.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang