Có gì trong những bộ phim cấm trẻ em dưới 18 tuổi đầu tiên tại Việt Nam?

Hãy cùng tìm hiểu về bộ phim bị dán nhãn C18 (cấm trẻ em dưới 18 tuổi) đầu tiên được công chiếu tại thị tường phim điện ảnh Việt Nam.

Phim gắn nhãn C18: Là phim cấm trẻ em dưới 18 tuổi, áp dụng với phim tương đương mức R của Hoa Kỳ.

1. Arsenal (Phi vụ tống tiền) - 2017 

Có gì trong những bộ phim cấm trẻ em dưới 18 tuổi đầu tiên tại Việt Nam?

Arsenal (tựa Việt: Phi vụ tống tiền) là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại hành động Mỹ của nhà biên kịch Jason Mosberg và ra mắt vào năm 2017 do đạo diễn Steven C. Miller cầm trịch.   

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của hai anh em Mikey (Johnathon Schaech) và JP (Adrian Grenier). Sinh ra trong một thị trấn nhỏ tại ngoại ô Mississippi, cả hai lớn lên trong sự thiếu vắng vòng tay yêu thương của cha mẹ và phải chịu sự ghẻ lạnh của những người bảo hộ. Để bảo vệ em trai, ngay từ khi còn nhỏ tuổi Mikey đã ý thức việc phải bảo vệ em trai bằng mọi giá, từ việc nấu ăn, tắm giặt, động viên em chơi thể thao cho đến viêc kéo JP rời xa những cạm bẫy lừa lọc lúc đầu đời.

Nhiều năm sau, JP trở thành một thương nhân thành đạt. Một ngày nọ, JP nhận được một cuộc điện thoại nói rằng người anh trai mới ra tù của anh, Mikey, đang bị bắt cóc và đòi một khoản tiền chuộc vô cùng lớn. Trong khi mọi người đều cho rằng Mikey bày trò để tống tiền chính em ruột mình thì JP vẫn một mực tin tưởng anh trai mình. Anh cùng với viên cảnh sát Sal (John Cusack) quyết tâm tìm ra sự thực và cứu Mikey. Từ đó, hàng loạt bí ẩn dần hé lộ.

Trailer phim

Cũng giống như những câu chuyện phức tạp về các thế giới ngầm khác, Arsenal dẫn dắt người xem vào cuộc sống đầy rẫy những khó khăn và bi kịch của cả hai anh em thời niên thiếu cho đến khi trưởng thành. Cả hai phải lăn lộn kiếm sống và liên tục bị cuốn vào những cạm bẫy cuộc đời.

Bởi thế, bộ phim chứa rất nhiều những phân cảnh máu me tăm tối, căn phòng ngập mùi thuốc súng và những cuộc trò chuyện dưới ánh đèn xanh đỏ leo lét của băng đảng.

Có gì trong những bộ phim cấm trẻ em dưới 18 tuổi đầu tiên tại Việt Nam? 2

Ngoài ra, việc hội tụ quá nhiều cảnh bạo lực, choáng ngợp người xem khi phim liên tục tung các ngón đòn võ thuật cận cảnh trong các cú đấm tóe máu và tận dụng triệt để các hiệu ứng slow-motion trong các phân cảnh thể hiện độ bạo lực của các nhân vật cũng là một trong những lý do khiến Arsenal bị gắn mác C18 tại Việt Nam. 

2. Sleepless (Đột kích màn đêm) - 2017

Có gì trong những bộ phim cấm trẻ em dưới 18 tuổi đầu tiên tại Việt Nam? 3

Ra mắt cùng ngày với ArsenalSleepless (tựa Việt: Đột kích màn đêm) sau khi qua kiểm duyệt tại Việt Nam cũng bị gắn nhãn C18.

Bộ phim xoay quanh vụ truy đuổi giữa cảnh sát, thanh tra và một băng đảng xã hội đen. Sau khi phi vụ vận chuyển ma túy trái phép gặp thất bại bởi hai cảnh sát Vincent Downs (Jamie Foxx) Sean (Tip “T.I.” Harris), gã chủ sòng bài Stan Rubino (Dermot Mulroney) quyết định ra tay trả thù bằng cách bắt cóc con trai của Vincent (Octavius J. Johnson).

Bị truy đuổi bởi cả thanh tra đến từ Sở Nội vụ là Jen Bryant (Michelle Monaghan) lẫn những tên trùm khét tiếng, viên sĩ quan da màu buộc phải dựa vào bản năng để có thể giải cứu con trai mình ngay trong đêm định mệnh.

Có gì trong những bộ phim cấm trẻ em dưới 18 tuổi đầu tiên tại Việt Nam? 4

Những lý do quan trọng khiến Sleepless bị gắn nhãn C18 đó chính là bộ phim sở hữu nhiều pha hành động bạo lực và nội dung liên quan đến ma túy, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. 

Trailer phim

Song không như những bộ phim gắn mắc C18 dạo gần đây, dù bị kiểm duyệt gắt gao và gắn nhãn cấm trẻ em 18 tuổi, cả hai bộ phim này vẫn không bị cắt bất kì phân đoạn nào. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang