Điểm danh những tựa phim Việt tấn công phòng vé Tết

Tết Nguyên Đán luôn là dịp "ăn nên làm ra" của các tựa phim, tuy nhiên đây cũng là một trong những giai đoạn cạnh tranh gay gắt nhất. Mùa Tết năm 2020, bốn tựa phim Việt sẽ đổ bộ rạp chiếu bao gồm Gái già lắm chiêu 3, 30 chưa phải Tết, Đôi mắt âm dương. Mỗi bộ phim mang một màu sắc riêng, hứa hẹn mang đến món ăn tinh thần ý nghĩa cho khán giả trong dịp đầu năm mới.

Gái già lắm chiêu 3

Sau thành công của phần 2, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito lại cho ra mắt phần 3 của series Gái già lắm chiêu. Đây là tựa phim đã bất ngờ dời lịch chiếu vào đúng ngày Mùng 1 Tết để có dịp tham dự đường đua phòng vé đầu năm.

Điểm danh những tựa phim Việt tấn công phòng vé Tết

Dù nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý bởi tiếng vang của 2 phần trước là khá lớn, tuy nhiên ngay sau khi ekip tung trailer phim, có nhiều ý kiến cho rằng màu sắc và motif phim có nhiều nét tương đồng với Crazy Rich Asian ra mắt năm 2018. Sớm bị "ném đá", song vẫn phải thừa nhận sức hút của loạt phim là khá lớn khi kinh phí đầu tư và cả cốt truyện được đổi mới và sáng tạo đầy phá cách.

Điểm danh những tựa phim Việt tấn công phòng vé Tết 2

Nội dung phim xoay quanh sự kiện Ms. Q (Ninh Dương Lan Ngọc) cùng Jack (Lê Xuân Tiền) về ra mắt Lê gia ở Huế. Trong chuyến đi này, cô nàng mới phát hiện gia đình bạn trai thuộc dòng dõi cung đình, song bà Thái Tuyết Mai (nghệ sĩ Lê Khanh) - mẹ Jack lại không đồng ý việc Ms. Q làm con dâu. Bà Mai muốn giới thiệu Khánh My (Jun Vũ) cho Jack và cuộc chiến hào môn dậy sóng của những người phụ nữ chính thức bắt đầu.

30 chưa phải Tết

Điểm danh những tựa phim Việt tấn công phòng vé Tết 3

Đây là tựa phim thu hút nhiều sự chú ý thời gian gần đây khi đứng trước nhiều thông tin hoãn chiếu vì vướng kiểm duyệt có liên quan đến tôn giáo. một số nguồn tin chưa chính thức cho rằng nhân vật của Mạc Văn Khoa chính là nguyên nhân của sự việc này. Nhiều lùm xùm dấy lên và phía đạo diễn Quang Huy cũng đã có những phản hồi trước nghi án dùng chiêu trò PR. Đến nay việc phim có được khởi chiếu đúng như dự kiến hay không vẫn là một dấu hỏi lớn.

Điểm danh những tựa phim Việt tấn công phòng vé Tết 4

Chuyện phim xoay quanh Hân (Trường Giang) - một chàng trai bị mắc kẹt trong vòng lặp thời gian của ngày 30 Tết suốt nhiều năm và không thể bước qua ngày mùng 1. Motif phim dễ dàng khiến người ta gợi nhớ đến Happy Death Day và nhiều khán đặt câu hỏi rằng điều gì sẽ khiến 30 chưa phải Tết tạo nên khác biệt? Với bối cảnh thôn quê ngày Tết cùng những gương mặt quen thuộc, 30 chưa phải Tết được kì vọng sẽ ra mắt đúng hẹn với khán giả.

Đôi mắt âm dương

Điểm danh những tựa phim Việt tấn công phòng vé Tết 5

Bộ phim của đạo diễn Nhất Trung - người cầm trịch dự án trăm tỷ Cua lại vợ bầu năm 2019 là tựa phim kinh dị hiếm hoi của phòng vé Tết. Cốt truyện xoay quanh Trang (Thu Trang) - một hoạ sĩ quý tộc sau khi được ghép giác mạc thì có khả năng nhìn thấy hồn ma. Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự góp mặt của cặp đôi Về nhà đi con Quốc Trường - Bảo Thanh. có thể nói đây là bước đi đầy táo bạo và mạo hiểm của ekip phim khi cho ră mắt một tựa phim kinh dị ngay ngày đầu năm mới. Song ở khía cạnh khác, đây cũng có thể xem là món ăn tinh thần mới lạ dành cho khán giả đại chúng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang