Disney + đưa bộ 3 Soul, Luca và Turning Red của Pixar trở lại rạp chiếu

Ba bộ phim hoạt hình của nhà Pixar sau khoảng thời gian dài phát sóng trên Disney + đã nhận được lịch trình mới tại rạp. Đâu là nguyên nhân cho sự thay đổi này và khán giả phản ứng như thế nào khi Soul, Luca và Turning Red lên màn ảnh rộng? Cùng xem nhé!

Bộ 3 phim nhà Pixar được chiếu tại rạp và lịch chiếu dự kiến

Disney + đưa bộ 3 Soul, Luca và Turning Red của Pixar trở lại rạp chiếu

Soul, Luca và Turning Red đều là những bộ phim hoạt hình được sản xuất để chiếu tại rạp. Tuy nhiên, vì vướng phải đại dịch mà cả 3 phim đã bỏ qua bước ra rạp và phát hành trên ứng dụng Disney +. 

Cuộc hành trình đi tìm đường trở về thân xác của linh hồn nhân vật Joe trong Soul nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ giới phê bình và khán giả khi công chiếu lần đầu vào tháng 12 năm 2020. Phim của đạo diễn Pete Docter đã đoạt giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất, Giải Quả Cầu Vàng cho Phim điện ảnh hay nhất, và nhiều giải thưởng khác. 

Disney + đưa bộ 3 Soul, Luca và Turning Red của Pixar trở lại rạp chiếu 2

Hình ảnh và thiết kế được dày công xây dựng từ câu chuyện thần thoại dân gian của nước Ý kết hợp phong cách hoạt hình từ bậc thầy Hayao Miyazaki, Luca đạt 10,6 tỷ phút đã xem trên ứng dụng phát trực tuyến cùng đề cử giải Oscar.

Tương tự 2 tác phẩm trên, Turning Red cũng thành công nhận được nhiều sự yêu mến với khán giả trên Disney +, đồng thời nhận được nhiều đề cử giải thưởng khác nhau bao gồm giải Oscar.

Giờ đây, sau thời gian dài chiếu độc quyền trên ứng dụng xem trực tuyến của hãng Disney, cả 3 bộ phim đã được Pixar thông báo sẽ ra mắt tại rạp vào năm 2024. Cụ thể, tác phẩm Soul có lịch dự kiến là ngày 12 tháng 1 năm 2024, Turning Red ngày 9 tháng 2 và cuối cùng là Luca ngày 22 tháng 3.

Xem thêm: Đồng sáng tạo thương hiệu Rick and Morty lên tiếng về những thay đổi diễn viên lồng tiếng

Vì sao Disney + đưa phim trở lại rạp chiếu?

Disney + đưa bộ 3 Soul, Luca và Turning Red của Pixar trở lại rạp chiếu 3

Điều đặc biệt đã xảy ra khi mà những tác phẩm trước đây đã chiếu độc quyền trên Disney + sẽ không phát hành tại các rạp, nhất là cách lần đầu ra mắt của phim đã lâu. Tuy nhiên, đây được cho là sự trở lại đúng con đường bởi Luca, Soul, Turning Red vốn là loại phim dành để cho gia đình xem tại rạp.

Với chất lượng về nội dung và hình ảnh đã được kiểm chứng trước đó, việc đưa phim lên màn ảnh rộng sẽ giúp tác phẩm tiếp cận những khán giả mới cũng như đưa lượng người hâm mộ đã xem trải nghiệm thú vị hơn. Nhiều người xem lúc trước tỏ ra khó chịu khi không được thưởng thức các bộ phim này tại rạp thì giờ đây họ đã được đáp ứng và còn mang lại cơ hội cho hãng kiếm thêm doanh thu phòng vé bằng những bộ phim sẵn có thay vì sản xuất ồ ạt tác phẩm mới với nhiều rủi ro.

Phản ứng của người hâm mộ trước thông tin Luca và Turning Red, Sould ra rạp

Disney + đưa bộ 3 Soul, Luca và Turning Red của Pixar trở lại rạp chiếu 4

Nhiều khán giả đã để lại bình luận thích thú dưới phần tin tức được trên.

“Thật tuyệt vời vì được xem ở rạp, tôi sẽ dẫn con gái của mình đi xem”.

“Tôi đã ước các bộ phim này được phát hành tại rạp. Nóng lòng chờ đợi sự xinh đẹp của Luca trên màn ảnh rộng”.

“Đáng lẽ ra họ phải làm điều này sớm hơn”.

“Có, có, có. Tôi đã hy vọng điều này suốt 3 năm”.

“Thành thật mà nói, cảm ơn Pixar. Tôi rất vui khi thấy 3 nhân vật này được ra rạp, đặc biệt là vì tất cả họ đã đánh mất cơ hội do đại dịch. Tôi yêu thích cả 3 bộ phim này và chắc chắn tôi sẵn sàng xem chúng ở rạp chỉ để ủng hộ điều này.”

Rất nhiều khán giả còn đưa ra những tựa phim khác mà bản thân mong muốn được xem lại ngoài rạp.

Các mọt phim nghĩ sao về hướng đi này của Disney? Liệu đây có phải là phương án an toàn cho những thất bại gần đây của nhà Chuột. Hãy bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé!

Xem thêm: Phim hoạt hình Leo của Adam Sandler đạt kỷ lục ấn tượng trên Netflix

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang