Fallout TV Series: Vault 33 và bối cảnh vùng đất Los Angeles trong vũ trụ game

Vault 33 là bối cảnh mới trong vũ trụ Fallout được tạo ra dành cho seri truyền hình chuyển thể, với rất nhiều tiềm năng để khai thác, tùy vào định hướng của loạt phim

Trong seri truyền hình Fallout trên Amazon Prime, người xem sẽ được biết đến cuộc sống ở Los Angeles với sự tồn tại của Vault 33. Tuy vậy, có rất ít thông tin về Vault này xuất hiện trong loạt game cùng tên, ngay cả khi người chơi đã ghé qua rất nhiều Vault khác nhau, cùng với một danh sách dài các Vault kèm vài chi tiết về chúng trong Fallout Bible. Điều duy nhất chúng ta biết là Vault này được tạo ra dành riêng cho seri truyền hình, cùng với bối cảnh Los Angeles có tầm quan trọng đáng kể theo nhiều hướng khác nhau.

Đầu tiên, trụ sở của Vault-Tec từng được đặt tại Los Angeles trước khi xảy ra chiến tranh. Nói theo cách khác, có khả năng Vault-Tec sẽ đóng một số vai trò trong phim, đặc biệt khi cư dân của nó xuất hiện. Mối liên hệ đó sâu sắc như thế nào và tới mức nào vẫn chưa được xác định, nhưng nó phần nào mang lại cảm giác là một sự chọn lựa có chủ đích.

Ngoài ra, Vault 33 không phải là Vault duy nhất nằm ở Los Angeles, chi tiết mà seri truyền hình có thể sẽ khai thác. Đã từng có Los Angeles Vaultđịa điểm đầu tiên được Vault-Tec xây dựng, mà sau này thuộc quyền kiểm soát của Master (Fallout 1). 

Fallout TV Series: Vault 33 và bối cảnh vùng đất Los Angeles trong vũ trụ game

Ngoài ra còn có Vault 5, nơi các tù nhân phản văn hóa (bao gồm các nhạc sĩ) phải thực hiện những nghiên cứu về tác động của âm nhạc có mức decibel cao lên người dân. Những người sống sót trong Vault 5 phần lớn đều trở nên điên loạn, ăn thịt đồng loại, và cuối cùng xuất hiện ở vùng đất hoang vắng của Fallout trong vai trò kẻ cướp. 

Như nhiều người hâm mộ thương hiệu Fallout đều biết, các Vault không chỉ được thiết kế để cứu người dân Hoa Kỳ khỏi cuộc Đại Chiến, mà còn để thực hiện những thí nghiệm xã hội khác nhau. Dù vậy, nhân vật chính của seri truyền hình Fallout dường như sẽ sớm rời khỏi Vault, thế nên không nhất thiết phải đào sâu vào các thí nghiệm này.

Fallout TV Series: Vault 33 và bối cảnh vùng đất Los Angeles trong vũ trụ game 2

Một bức ảnh hé lộ về seri truyền hình còn cho thấy hình ảnh ai đó đứng trước cửa hầm, mang tính gợi ý rằng nó được mở ra từ bên ngoài, nên rất có thể địa điểm đặc biệt của nó và mối quan hệ tiềm năng với Vault-Tec đã khiến Vault 33 có một mục đích lớn hơn. 

Seri truyền hình Fallout sẽ lên sóng Amazon Prime vào ngày 12 tháng 4 năm 2024.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang