Insidious - Sự thật đằng sau những câu chuyện kinh dị trong phim

Đề tài kinh dị luôn không thiếu những bộ phim về ngôi nhà ma ám nổi tiếng dựa trên sự kiện có thật. Vậy series Insidious nổi đình đám liệu có là một câu chuyện có thật. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Insidious - Sự thật đằng sau những câu chuyện kinh dị trong phim

Các bộ phim kinh dị thường dựa trên những câu chuyện có thật?

Dòng phim kinh dị đều có chung 1 mục đích là khiến cho khán giả cảm thấy sợ hãi. Câu nói nổi tiếng thường xuất hiện trong đoạn mở đầu hoặc thậm chí là ở phần giới thiệu phim “ dựa trên một câu chuyện có thật” nhằm tạo cảm xúc chân thật giúp nâng cao nỗi sợ hãi lên người xem.

Một số tác phẩm nổi tiếng gần đây như loạt phim The Conjuring, Annabelle và The Exorcism of Emily Rose được lấy từ những sự kiện có thật.

Insidious có dựa trên câu chuyện có thật không?

Insidious - Sự thật đằng sau những câu chuyện kinh dị trong phim 2

Loạt phim của thương hiệu kinh dị Insidious không dựa trên 1 câu chuyện có thật hoàn chỉnh nào. Tuy nhiên, các phân cảnh hù dọa, các yếu tố trong phim có nguồn cảm hứng từ đời thật đằng sau chúng. 

Đạo diễn James Wan của 2 bộ phim đầu tiên đã nói với CinemaBlend rằng câu chuyện về Quỷ Long Haired Fiend  trong Insidious là có thật. Con quỷ xấu xa được xây dựng lại từ câu chuyện của một người bạn. Đây là những gì anh ấy nói:

 “Quỷ Long Haired Fiend thực ra là một nhân vật được lấy cảm hứng từ một câu chuyện mà Leigh và tôi đã nghe được từ một người bạn của chúng tôi. Anh kể, một đêm nọ, anh thức dậy và thấy một người đàn ông mặc áo choàng dài với mái tóc dài đi đi lại lại bên ngoài phòng anh”.

Những sự việc được kể lại hay trải nghiệm bởi chứng tê liệt khi ngủ của nhà biên kịch Whannell đã tạo ra những hình ảnh của những con quỷ trong Insidious và phương thức xuất hồn của Dalton.

Xem thêm: Những lý do khiến Insidious: The Red Door mất điểm trong mắt khán giả

Điều kỳ lạ thường xảy ra tại phim trường

Insidious - Sự thật đằng sau những câu chuyện kinh dị trong phim 3

Ở bộ phim đầu tiên trong series được quay tại 2 ngôi nhà,  diễn viên Rose Byrne nói với tờ The Cinema Space rằng cô ấy cảm thấy không được khỏe khi quay tại đây và cảm thấy bầu không khí rất kỳ lạ.

“Ngôi nhà mà chúng tôi quay phim rất đáng sợ. Giống như, tôi không đặc biệt có khả năng siêu nhiên. Tôi được sinh ra từ hai người theo chủ nghĩa hoài nghi, nhưng tôi chắc chắn có thể cảm nhận được một bầu không khí ở đây rất kỳ lạ. Bạn có thể cảm thấy hơi lo lắng khi chỉ ngồi đó, thậm chí được bao quanh bởi một đoàn làm phim ồn ào, náo nhiệt.”

Không chỉ nữ diễn viên, toàn bộ đoàn làm phim đều báo cáo về việc không khỏe. Những điều kỳ lạ cũng xảy ra trong phim trường Insidious 2, khi họ quay phim bên trong một bệnh viện bỏ hoang. Cả hai địa điểm được cho là bị ma ám.

Những bộ phim kinh dị luôn là đề tài hot được các nhà làm phim khai thác. Bỏ qua việc bộ phim có là câu chuyện có thật hay hư cấu hoặc sự kiện nào được lấy cảm hứng ngoài đời thật hãy tận hưởng những yếu tố giải trí mà Insidious đem đến. Phần mới nhất Insidious: The Red Door hiện được chiếu ở các rạp cùng xem và để lại bình luận về phim nhé! 

Xem thêm: Rò rỉ hình ảnh mới về Bạch Tuyết và 7 Chú Lùn nhưng nữ chính Rachel Zegler đã bị thay thế?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang